แฟชั่นสี ice blue สุดฮิตที่ใครๆ ก็ใส่ในฤดูใบไม้ผลินี้

ตอนนี้ร้านเสื้อผ้าทั้งหลายในญี่ปุ่นต่างแข่งกันนำเสื้อผ้าหลากสีสันออกมาวางขายเพื่อต้อนรับฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนซึ่งเป็นช่วงที่สดใสที่สุดของปี ถ้าหากใครยังลังเลไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อเลือกใส่สีอะไรดี วันนี้เราจะมาแนะนำ สี Ice Blue สีโทนฟ้ามาแรงในปีนี้ให้ทุกคนเก็บไปพิจารณากัน

Ice Blue คือสีที่อ่อนกว่าสีฟ้าปกติ เป็นสีที่น่าจับตามองสำหรับฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนปี 2018 นี้ หลายๆ ร้านหลายๆ แบรนด์ก็ออกเสื้อผ้าโทนสีนี้ออกมาไม่น้อยเลย ถึงแม้จะเป็นสีเดียวกันแต่เสื้อผ้าต่างสไตล์ก็จะให้ลุคที่แตกต่างกันพอสมควรเลยล่ะ

เสื้อเชิ้ตลายสี Ice Blue

เสื้อเชิ้ตสไตล์นี้ขอแนะนำสำหรับผู้ที่ไม่เคยใส่สีนี้มาก่อนและอยากลองใส่ดู จะเป็นแบบสีเรียบก็ได้ หรือจะเป็นแบบมีลายก็จะดูทันสมัยขึ้นอีก เลือกท่อนล่างเป็นกระโปรงหรือกางเกงแบบเรียบๆ ก็พอ เท่านี้ก็ได้ลุคสุดอินเทรนด์

 

เสื้อไหมพรมแบบหวานๆ

สำหรับสายหวานนั้นสามารถหวานต่อไปได้อีกฤดูเลย เสื้อไหมพรมสี Ice Blue ที่แอบเผยให้เห็นลูกไม้ด้านในนั้นดูไม่หวานเลี่ยนเกินไปด้วยล่ะ ใส่คู่กับกระโปรงที่มีริบบิ้นคาดเอวก็จะได้ลุคผู้ใหญ่น่ารักๆ ไปเลย

 

กระโปรงลูกไม้สุดชิค

ลายลูกไม้นั้นเป็นไอเท็มคู่ฤดูใบไม้ผลิอยู่แล้ว ยิ่งมาในสี Ice Blue ยิ่งดูอินเทรนด์เข้าไปอีก ถ้าหากเป็นโทนหม่นๆ หน่อยก็จะดูหรูหราขึ้นมาด้วยนะ เลือกท่อนบนเป็นเสื้อ blouse แบบคลาสสิค เท่านี้ก็ดูเข้ากับบรรยากาศฤดูนี้มากๆ เลย

 

ลำลองสบายๆ สไตล์ Denim

ใช่แล้ว! ไอเท็มสี Ice Blue ที่ง่ายที่สุดก็คือเจ้าเดนิมนี่เอง เป็นไอเท็มที่คาดว่าทุกคนน่าจะมีกันในครอบครองอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นหยิบออกมาใส่เลย! เลือกท่อนบนเป็นลายตารางสุดฮิตก็สามารถอินเทรนด์ 2018 ได้แล้ว

 

เชิ้ตวันพีซสุดสะอาดตา

เชิ้ตวันพีซเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่หลายๆ คนรอใส่ในฤดูนี้อยู่แล้ว ลองเลือกเป็นสีโทน Ice Blue ก็จะยิ่งดูสดใสขึ้นอีก หยิบเชิ้ตวันพีซหนึ่งชิ้นกับหมวกหรือกระเป๋าแบบสานสีน้ำตาลอ่อนก็สามารถออกไปปิกนิกได้แบบเก๋ๆ เลย

 

ชุดเอี๊ยมก็เป็นลุคผู้ใหญ่ได้

ชุดเอี๊ยมหลากหลายสไตล์นั้นเป็นไอเท็มที่เห็นได้แทบทุกร้าน แต่หลายๆ คนอาจจะกลัวว่ามันจะดูเด็กไปหรือเปล่า? ผู้ใหญ่ใส่แล้วจะดูน่าเกลียดไหมนะ? แต่ถ้าหากเป็นสี Ice Blue ล่ะก็ไม่มีปัญหาเลย นอกจากจะเป็นสีที่ทำให้ดูหรูขึ้นแล้วยังช่วยให้ดูเป็นผู้ใหญ่อีกด้วย เลือกท่อนบนเป็นลายจุดก็จะสามารถช่วยลดความหวานลงได้อีก

 

แจ็คเก็ตยีนส์ นางเอกแห่งฤดูใบไม้ผลิ

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าสี Ice Blue ที่ง่ายที่สุดก็คือเดนิม เพราะฉะนั้นก็จะลืมเจ้าแจ็คเก็ตยีนส์ตัวนี้ไปไม่ได้เลย หันไปทางไหนก็เห็นเขาใส่กันทั่วบ้านทั่วเมือง นอกจากจะให้ความ Sporty แล้วยังเข้ากับฤดูนี้สุดๆ ไปเลย

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : https://arine.jp/articles/24370

FOLLOW US ON
FACEBOOK