เทคนิคแต่งตัวอำพรางหุ่นสไตล์สาวญี่ปุ่นที่ใครเห็นก็ต้องทักว่าผอมลงหรือเปล่า!?

ช่วงนี้อากาศเริ่มอุ่นขึ้น (บางวันนี่ร้อนเลยล่ะ) เสื้อผ้าก็ต้องเปลี่ยนใหม่หมด ตอนช่วงอากาศหนาวทีเสื้อโค้ทมีผ้าพันคอคอยพรางร่างกายตลอดจนไม่ค่อยได้ใส่ใจเรื่องรูปร่างเท่าไหร่ แต่เมื่อใกล้เข้าหน้าร้อนสาวๆ ญี่ปุ่นเขาจะเริ่มไดเอ็ตกันจริงจังเพราะว่าต้องใส่เสื้อผ้าที่เปิดให้เห็นเนื้อหนัง ตอนเราอยู่ที่ไทยไม่เคยคิดถึงเรื่องนี้มาก่อน แต่พอได้ลองมาอยู่ญี่ปุ่นเองก็เข้าใจสาวๆ ที่นี่เลยล่ะ สำหรับใครที่ไดเอ็ตไม่ทันแล้ว (เราด้วย5555) วันนี้เราจะมานำเสนอเทคนิคการแต่งตัวให้ดูผอมลง! พร้อมแล้วไปดูกันเลย!

 

1. เสื้อเชิ้ตตัวโคร่ง x สกินนี่

เสื้อเชิ้ตเป็นไอเท็มประจำฤดูใบไมผลิที่สามารถใส่ยาวไปได้จนถึงฤดูร้อน เพื่อไม่ให้ดูเทอะทะ ไม่เรียบร้อยเกินไป จึงเลือกท่อนล่างเป็นแบบสกินนี่เข้ารูป เท่านี้ก็ดูน่ารักแถมดูตัวเล็กลงด้วยนะ

 

2. ใช้สีดำช่วยให้ดูผอม

หลายๆ คนคงรู้อยู่แล้วว่าสีที่ใส่แล้วช่วยอำพรางหุ่นได้มากที่สุดคือสีดำ แต่ฤดูใบไม้ผลิทั้งทีจะใส่สีดำให้ดูอึมครึมก็ใช่เรื่อง เพราะฉะนั้นจุดสำคัญคือการเลือกไอเท็มให้ดี จับเสื้อลายทางสีขาวดำกับกระโปรงซีทรูแบบพริ้วๆ มาคู่กันได้สไตล์โมโนโทนที่ไม่ดาร์คจนเกินไป เลือกกระเป๋าสีขาว รองเท้าสีเหลือง หรือสีอื่นๆ ที่เข้ากับฤดูใบไม้ผลิก็จะช่วยให้ดูสดใสขึ้นได้เลย

 

3. ลายทางตรงช่วยให้ดูเพรียวขึ้น

อีกหนึ่งเทคนิคที่หลายๆ คนอาจจะทราบดีอยู่แล้ว นั่นก็คือลายทางตรงนั่นเอง หากเลือกแบบเส้นหนาหน่อยก็จะช่วยให้ดูเก๋ไก๋ขึ้น เลือกท่อนบนสีเบจมาคู่กันก็จะได้ลุคสบายๆ แถมดูไม่อ้วนอีกด้วย

 

4. เสื้อคลุมตัวยาวสร้างไลน์รูปตัว I

ถ้าใครกำลังมองหาเสื้อคลุมตัวใหม่ก็ขอแนะนำเป็นเสื้อคลุมตัวยาว (มาก) เพื่อสร้างไลน์ร่างกายรูปตัว I ให้ดูเพรียวขึ้น ไอเท็มแนะนำคือเสื้อเชิ้ตแบบวันพีซ หรือชุดวันพีซที่เปิดด้านหน้าได้ สามารถนำมามิกซ์ให้สนุกได้หลายแบบด้วย

 

5. กางเกงทรง Corset บังเจ้าพุงน้อยๆ

หากเป็นเจ้ากางเกงตัวนี้ล่ะก็สบายใจได้เลย เพราะนอกจากจะบังรอบเอวได้ 360 องศาแล้วยังช่วยให้ดูเอวบาง ดูขาเรียวยาวขึ้นด้วย

 

6. ท่อนบนแบบมีโบว์ที่เอว

ท่อนบนแบบมีโบว์สำเร็จที่เอวนั้นจะช่วยสร้างส่วนโค้งเว้าให้ร่างกายช่วยให้ดูเพรียวขึ้นได้ มีไว้สักตัวชีวิตก็จะสบายขึ้นเยอะ ท่อนบนแบบสั้นช่วยให้ขาดูยาวขึ้นด้วยนะ ถ้าเป็นแบบยาวก็เลือกที่มีเชือกหรือโบว์ผูกเอวก็จะช่วยได้

 

7. เสื้อคลุมแบบสั้น x ท่อนล่างเอวสูง

การเลือกไอเท็มแต่ละชิ้นๆ มาคู่กันก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน เมื่อเสื้อคลุมแบบสั้นมาเจอกับท่อนล่างแบบเอวสูงจะทำให้ช่วงเอวดูสูงขึ้นจึงส่งผลให้ยาวดูยาวขึ้น 5 เซนติเมตรเลยทีเดียว จริงหรือไม่จริงก็ต้องลองดูกันเลย

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : https://locari.jp/posts/139827?utm_content=content-categorised

FOLLOW US ON
FACEBOOK