ชั่วโมงสร้างสรรค์ชิลๆ ชวนเพื่อนมาปักหมุดที่ Kumamura food.bar ร้านญี่ปุ่นเก๋ๆ ย่านบางซื่อ

แวะมาตระเวนกินย่านบางซื่อ ถิ่นร้านอาหารเด็ด ซึ่งมีร้านเก่าแก่มากมายในตลาดเตาปูน แต่เราขอลัดเลาะออกริมถนนมาอีกหน่อย จึงได้พบกับร้านอาหารญี่ปุ่นสุดเก๋ ตกแต่งร้านดูสนุก แฝงความซุกซนให้น่าค้นหา และเมนูอาหารในราคาที่เข้าถึงได้ ซิกเนเจอร์ของร้านก็คือ ซาซิมิ เพราะนี่คือดินแดนปลาแซลมอน สมกับชื่อร้านที่ใช้หมีเป็นสัญลักษณ์ เพราะปลาสดใหม่รสชาติดี หมีก็เลยชอบกิน แต่ตอนนี้คนขอมาแย่งหมีกินก่อนแล้วกันนะ

kumamura food.bar ชวนมาเป็นหมีกินปลารสชาติดี

kumamura food.bar ที่มาของชื่อร้านก็คือการเปรียบเปรยว่าหมีชอบกินปลา และที่ร้านนี้ก็มีซาซิมิโดยเฉพาะแซลมอนเป็นตัวชูโรง ซึ่งธุรกิจของทางร้านแรกเริ่มเดิมทีเป็นแค่ธุรกิจเล็กๆ ส่งแซลมอนซาซิมิเดลิเวอรี่ จนกลายมาเป็นร้านอาหารจริงๆ จังๆ มาได้ 2 ปีกว่าแล้ว แต่ยังคงคอนเซ็ปต์ของเจ้าหมีที่ชอบกินปลา เป็นหมู่บ้านคุมะ พร้อมเสิร์ฟปลาดิบสดๆ ใหม่ๆ ทุกวัน

การตกแต่งแนวดิบๆ เถื่อนๆ แฝงความสนุกสนาน

ก่อนจะไปที่เรื่องของเมนูแนะนำ ต้องขอพูดถึงสไตล์การตกแต่งของทางร้าน ว่ากันว่าการทานอาหารให้อิ่มอย่างสบายใจ เราจะต้องได้กินทั้งอาหารที่ดีและกินบรรยากาศที่ดีไปด้วย ตั้งแต่ผลักประตูเข้าไปในร้าน ชั้นล่างมีที่นั่งไม่มาก แต่เหมาะสำหรับคนที่ชอบใกล้ชิดกับเชฟสไตล์ญี่ปุ่น เดินขึ้นบันไดชั้น 2 จะเห็นการตกแต่งที่ชัดเจนขึ้น เน้นความดิบๆ เถื่อนๆ ปูนเปลือย เชือก ท่อ ที่จงใจจะเปิดเผยอย่างมีศิลปะ จุดที่ผู้เขียนชอบที่สุดคือผนังรูปหมีที่อ้าปากกำลังจะกินปลานี่แหละ

เมนูแนะนำในครั้งนี้

ไข่หวานย่างสูตรคุมะมุระ สูตรจากทางร้าน

มาถึงเมนูแนะนำของร้าน “ไข่หวานย่างสูตรคุมะมุระ” (ราคา 120 บาท) ชูไข่หวานมาอย่างแรก เพราะเป็นสูตรของที่ร้านโดยเฉพาะ ไข่หวานของร้านนี้จะมีความหวานนำ และชิ้นหนา ฟูๆ ได้ไข่เต็มๆ ซึ่งทามาโกะยากิหรือไข่หวาน ทางร้านยังมีให้เลือกหลายราคาตามจำนวนชิ้น ตั้งแต่ราคา 70 – 210 บาท ส่วนจานนี้มี 6 ชิ้นกำลังดี นอกจากไข่หวานแล้ว  ซอสปรุงรสต่างๆ ของทางร้านยังเน้นว่าเป็นสูตรเฉพาะทำเองด้วยนะ

แซลมอน สไปซี่ โรล ลงตัวสุดๆ

“แซลมอน สไปซี่ โรล” (ราคา 380 บาท) จานนี้ดูเหมือนจะธรรมดาทั่วไปแต่ขอบอกว่าอร่อยสุด เป็นซูชิโรลที่ลงตัวมากๆ ตั้งแต่ชั้นในจนถึงชั้นนอก อร่อยมายันเกร็ดกรอบที่โรยรอบๆ ลงตัวมาก แซลมอนเบิร์นมากำลังดี ไม่ดิบไม่สุกเกินไป สอดไส้แตงกวากรอบตัดเลี่ยน ไม่ต้องจิ้มโซยุยังได้เลย

ซาซิมิสดๆ ใหม่ๆ พร้อมเสิร์ฟ

แซลมอน ซาซิมิ จานนี้ต้องมีบนโต๊ะเรา

“แซลมอน ซาซิมิ” (ราคาตามจำนวนชิ้น ตั้งแต่ 85/140/255 บาท) มีให้เลือกทั้งแบบ 3 ชิ้น 5 ชิ้น 9 ชิ้น ทางร้านการันตีความสดใหม่ พอได้ชิมแล้วก็สมกับที่ยกให้เราต้องหลายเป็นหมีที่ชอบกินปลา เพราะแซลมอนไม่เหนียวกำลังดี สายซาซิมิต้องถูกใจ

หอยนางรมญี่ปุ่นย่างโซยุ ซีฟู้ดสไตล์ญี่ปุ่น

ปิดท้ายที่ “หอยนางรมญี่ปุ่นย่างโซยุ” (ราคา 290 บาท) เสิร์ฟมา 3 ชิ้น พอดีคำ สดมาก ไม่คาว มีรสชาติโซยุกับกระเทียมเบาๆ แต่ถ้าอยากจัดจ้านต้องจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด อาจจะไม่ถึงขั้นแซ่บมากแต่ก็ไม่ผิดหวัง เพราะรสของซอสที่ย่างมากับหอยมีความกลมกล่อม แต่อย่าปล่อยให้เย็นชืดนะ วางบนโต๊ะแล้วก็จัดก่อนเลย

บรรยากาศทั้ง 2 ชั้นภายในร้าน

ใครแวะเวียนไปแถวนี้ อย่าลืมชวนเพื่อน ชวนแฟนไปปักหมุดเช็กอินที่ร้านได้ รับรองเก๋ไม่แพ้ใคร ได้บรรยากาศแบบญี่ปุ่นที่เข้าถึงได้ ถือว่าเป็นการชิมลางไปก่อนที่จะได้ไปเยือนเมืองคุมะมุระก็ว่าได้ ไม่เชื่อก็ลองจินตนาการว่าตัวเองเป็นหมีคุมะชอบกินแซลมอนดูสิ มาที่ร้านก็จะได้กินแซลมอนสมใจอยากกกก....แน่นอน

พิกัด : 662 ถนน เตชะวานิช แขวง บางซื่อ เขต บางซื่อ กรุงเทพมหานคร 10800 (จอดรถในซอยเตาปูนแมนชั่น)

https://goo.gl/maps/wZPADPggg5n

เวลา :     วันจันทร์ ถึง พฤหัสบดี 11:30 – 14:00 น. และ 17:00 – 23:00 น.

วันศุกร์ 11:30 – 14:00น. และ 17:00 – 00:00 น.

วันเสาร์ 11:30 – 00:00น.

วันอาทิตย์ 11:30 – 23:00 น.

Website: https://www.facebook.com/kumamuraa/

โทร : 092-451-2145

FOLLOW US ON
FACEBOOK