หลังจากที่รอคอยกันมานานในที่สุดธีมปาร์ค มูมินก็ประกาศเปิดตัว Grand Opening มีนาคม 2019 !!

ในที่สุดการรอคอยก็ได้สิ้นสุดลง เมื่อประกาศออกมาแล้วว่า สวนสนุก Moomin Valley Park เมืองฮันโนะ จ. ไซตามะ จะเปิดให้บริการในเดือนมีนาคมปี 2019 มูมินคือตัวคาแรกเตอร์ที่โด่งดังมาจากหนังสือและการ์ตูนที่เขียนโดยนักวาดภาพชาวฟินแลนด์ชื่อ Tove Jansson และเป็นที่นิยมไปทั่วโลก เช่นสวีเดน ฟินแลนด์ และสวนสนุกที่ว่านี้เป็นการจำลองโลกของมูมิน โดยจะมีบ้านเรือน และอาคารต่างๆ มากมายตามที่ปรากฏในหนังสือและคล้ายกับสวนสนุก Moomin World ที่เปิดในปี 1993 ที่ประเทศฟินแลนด์ ซึ่งเจ้ามูมินก็เป็นขวัญใจของชาวญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก หลายคนตั้งตารอคอยการเปิดตัวของสวนสนุกที่ไซตามะแห่งนี้เป็นที่สุด ตอนนี้มีสวนสนุกอีกแห่งที่เปิดให้บริการและเป็นธีมปาร์คมูมินในเมืองเดียวกันมีชื่อว่า Tove Jansson Akebono Children’s Forrest Park แต่สวนสนุกใหม่แห่งนี้อยู่ห่างออกไปราว 6 กิโลเมตรแถวทะเลสาบมิยาซาว่า

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวหลักจะเป็นบ้านห้าชั้นของมูมินสามารถเข้าไปสำรวจจากห้องใต้ดินไปจนถึงห้องใต้หลังคา

นอกจากนี้ยังมีอาคารสามชั้นที่มีร้านอาหารในธีมมูมินและการจัดแสดงผลงานของ Tove Jansson

Metsä Village ซึ่งเป็นส่วนเพิ่มเติมของสวนสนุกจะนำเสนอ “ไลฟ์สไตล์แบบสแกนดิเนเวีย” จะเปิดให้บริการก่อน Moomin Valley Park โดยจะเปิดในช่วงเดือนพฤศจิกายนปี 2018 เหลืออีกไม่ถึงปี เราก็จะได้เห็นสวนสนุกธีมมูมินอย่างเต็มรูปแบบซึ่งต้องน่าไปเที่ยวมากแน่ๆ หลังจากรอคอยกันมานานถึง 5 ปีเต็ม

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : https://soranews24.com/2018/04/15/long-awaited-moomin-theme-park-in-japan-finally-announces-its-planned-grand-opening

FOLLOW US ON
FACEBOOK