นักท่องเที่ยวรู้หรือยัง? “แอพพลิเคชั่นใหม่” ที่ช่วยให้ท่านสามารถจองที่นั่งบนชินคันเซ็นได้จากต่างประเทศ

แต่ก่อนเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมากสำหรับการท่องเที่ยวญี่ปุ่นหากต้องทำการโดยสารรถไฟความเร็วสูงข้ามเมือง เพราะต้องไปทำการจองที่สถานี หรือสามารถจองล่วงหน้าได้เพียงแค่ในระยะเวลาสั้นๆ เท่านั้น

แต่ในที่สุดบริษัท JR East ก็ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นตัวใหม่เพื่อเอาใจนักท่องเที่ยวให้สามารถจองรถไฟและวางแผนการท่องเที่ยวของคุณได้ตั้งแต่ยังไม่ก้าวเท้าลงประเทศญี่ปุ่น ซึ่งแอพพลิเคชั่นตัวนี้สามารถรองรับภาษาอังกฤษและการจองรถไฟสำหรับสาย Tokaido Sanyo Shinkansen ซึ่งเชื่อมต่อโตเกียวไปยังทุกสถานีทางทิศใต้

วิธีใช้งาน

ผู้โดยสารเพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นที่ชื่อว่า SmartEX ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นฟรี และทำการลงทะเบียนข้อมูลบัตรเครดิตของท่าน จากนั้นก็สามารทำการจองหรือซื้อตั๋วชินคันเซ็นได้แล้วจากประเทศของท่านเอง จากนั้นเมื่อท่านเดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นก็สามารถรับบัตรโดยสารได้ที่ตู้ขายตั๋วโดยการแตะบาร์โค้ดที่ทำการซื้อไว้

นอกจากนี้ เจ้าแอพพลิเคชั่นตัวนี้ยังสามารถทำการเปลี่ยนแปลง อัพเกรด หรือยกเลิกได้ตลอดเวลาแม้ว่าท่านจะยังไม่ได้เดินทางมาถึงประเทศญี่ปุ่นก็ตาม โดยแอพนี้จะเปิดให้ดาวน์โหลดอย่างเป็นทางการสิ้นเดือนตุลาคมนี้ และดูเหมือนว่ามันสามารถใช้ร่วมกับ Japan Rail Pass อีกด้วย

และในที่สุดการวางแผนเดินทางท่องเที่ยวในญี่ปุ่นก็เป็นเรื่องง่ายๆเพียงแค่ทำการจองผ่านแอพพลิเคชั่นตัวนี้!

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : https://en.rocketnews24.com/2017/10/23/tourists-can-finally-make-shinkansen-reservations-from-overseas-with-new-app/

FOLLOW US ON
FACEBOOK