พาไปดูคาเฟ่แมว “Temari no Oshiro” ที่เหมือนหลุดออกมาจากภาพยนตร์การ์ตูนของ “Studio Ghibli” จะน่าสนใจแค่ไหน ตามมาดูกันเลยค่ะ!!

คาเฟ่แมวที่ชวนหลงใหลแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านคิจิโจจิ (Kichijoji) เขตโตเกียว

ละแวกเดียวกันกับพิพิธภัณฑ์อย่างเป็นทางการของ "Studio Ghibli"

จึงไม่แปลกที่จะถูกสร้างและตกแต่งให้เหมือนกับอยู่ในฉากภาพยนตร์เรื่องหนึ่งของ Studio Ghibli

ประเทศที่มีคาเฟ่แมวเยอะมากๆ อย่างญี่ปุ่น แน่นอนว่ามีคาเฟ่แมวหลากหลายรูปแบบมาก คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับคาเฟ่แมวบนรถไฟหรือคาเฟ่แมวคอสเพลย์ที่บางครั้งก็ให้แมวทั้งร้านแต่งชุดคอสเพลย์ในรูปแบบต่างๆ ไปตามเทศกาล

แต่สำหรับที่นี่แตกต่างออกไป เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศโดยรอบของหมูบ้านจิบลิ คาเฟ่ "Temari no Oshiro" จึงจัดธีมตกแต่งร้านสไตล์การผจญภัย คล้ายปราสาทเมืองเวทมนตร์ เรียกว่าเหมาะมากที่จะเป็นฉากหนึ่งในภาพยนตร์เกี่ยวกับแมวของผู้กำกับชื่อดังของจิบลิอย่าง "Hayao Miyazaki"

การตกแต่งทั้งด้านนอกและด้านในคาเฟ่ มีต้นแบบมาจากโลกแฟนตาซี จึงมั่นใจได้ว่าน่าจะถูกอกถูกใจแฟนๆ ที่รักน้องเหมียวและแฟนๆ ของ Studio Ghibli อย่างแน่นอน

ด้วยการตกแต่งภายในที่มีความงดงามราวกับหลุดออกมาจากเทพนิยายนี้เองที่ ทำให้คาเฟ่แห่งนี้โดดเด่นจากที่อื่น คุณสามารถแวะเพลิดเพลินกับเครื่องดื่ม พร้อมๆ ไปกับการเล่นและให้อาหาร (ทางร้านเตรียมไว้ให้) กับเจ้าเหมียวตัวน้อยๆ ทั้งหลาย ก่อนที่จะมุ่งหน้าไปยังพิพิธภัณฑ์ Studio Ghibli หรือสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ ในย่านคิจิโจจิ

เข้าดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Petit Mura และ Temari no Oshiro ค่าเข้า 1,200 เยน (350บาท) ในวันธรรมดา และ 1,600 เยน ( 467บาท) ในวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดต่างๆ พิเศษไปกว่านั้น ค่าเข้าชมเวลากลางคืน (หลัง 19:00 น. )  700 เยน ( 205 บาท) เท่านั้น! ที่สำคัญ ที่นี่มีพนักงานหลายคนที่สามารถพูดภาษาอังกฤษคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วย

เพื่อนๆ ไม่ควรพลาดที่จะใส่สถานที่แห่งนี้เข้าไปในโปรแกรมการท่องเที่ยวของคุณ คุณจะได้ความสนุกคูณสอง ทั้งการเที่ยวชม Ghibli ต้นตำรับของแท้ และการเพลิดเพลินไปกับแมวที่แสนน่ารักในปราสาทที่มีมนต์ขลังแฟนตาซีแห่งนี้ค่ะ

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : grapee

FOLLOW US ON
FACEBOOK