14 หนัง Live Action จากญี่ปุ่นในปี 2018 มีเรื่องอะไรบ้างไปดูกัน!

Live action คือ การนำการ์ตูนอนิเมชั่นหรือหนังสือมังงะมาทำเป็นฉบับคนแสดง มีทั้งแบบละครตอนยาวและภาพยนตร์ฉายโรง ในช่วงหลังๆ มานี้การทำ live action ค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในหนึ่งปีมีหลายผลงานออกมาให้เราได้ชมกัน วันนี้เราเลยจะพาทุกท่านไปดูกันว่าปี 2018 นี้ มีเรื่องอะไรน่าดูบ้าง!

1. Bleach

Kurosaki Ichigo นักเรียนมัธยมปลายวัย 15 ปี ผู้มีความสามารถมองเห็นวิญญาณ อิจิโกะได้พบกับยมทูตหญิง Kuchiki Rukia ในขณะที่เธอกำลังตามล่าฮอลโลว์ตนหนึ่ง ลูเคียเสียท่าให้กับฮอลโลว์ตนนั้นจึงจำเป็นต้องถ่ายทอดพลังของยมทูตให้กับอิจิโกะเพื่อปกป้องเขา แต่อิจิโกะดึงดูดพลังมากเกินไปทำให้ลูเคียติดอยู่ในร่างมนุษย์ อิจิโกะจึงต้องทำหน้าที่ยมทูตแทนลูเคียจนกว่าเธอจะฟื้นกลับมา

นักแสดง : Fukushi Sota, Sugisaki Hana
ผู้กำกับ : Sato Shinsuke
กำหนดฉาย : 20 กรกฎาคม 2018

ตัวอย่างหนัง

2. Funouhan

Photo Credit : www.japaneselocation.com

Photo Credit : twitter.com

Usobuki Tadashi เป็นนักฆ่าลึกลับที่ไม่มีใครรู้ตัวตนหรืออดีตของเขา ทาดาชิรับคำร้องจากผู้คนที่มีความเกลียดชังและต้องการฆ่าใครบางคน โดยเขาจะลงมือฆ่าคนคนนั้นด้วยวิธีที่ไม่มีใครสามารถจับเขาได้ หรือเรียกว่าการฆาตกรรมที่เป็นไปไม่ได้นั่นเอง โดยเรื่องนี้ได้มีการปล่อยละครตอนสั้นออกมาปูเรื่อง 4 ตอนก่อนที่จะเข้าเรื่องหลักในภาพยนตร์

นักแสดง : Matsuzaka Tori, Sawajiri Erika, Arata Mackenyu, Mamiya Shotaro
ผู้กำกับ : Shiraishi Koji
กำหนดฉาย : 1 กุมภาพันธ์ 2018

ตัวอย่างหนัง

3. Chihayafuru Part 3

Photo Credit : asianwiki.com

เรื่องราวของ Chihaya สาวน้อยผู้รักการเล่นไพ่คารุตะเป็นชีวิตจิตใจ โดยที่ภาคนี้จะเป็นเรื่องราวสองปีให้หลังจากภาคที่ 2 ซึ่งจิฮายะได้ขึ้นเป็นนักเรียนชั้นม.ปลายปี 3 ส่วนบทสรุปของการแข่งขันไพ่คารุตะและบทสรุปความรักของจิฮายะจะเป็นอย่างไรต้องไปติดตามกัน

นักแสดง : Hirose Suzu, Nomura Shuhei, Arata Mackenyu
ผู้กำกับ : Koizumi Norihiro
กำหนดฉาย : 17 มีนาคม 2018

ตัวอย่างหนัง

4. Donten ni Warau

Photo Credit : asianwiki.com

Orochi เป็นงูยักษ์ที่มีพลังมหาศาล มันจะฟื้นขึ้นมาทุกๆ 300 ปี และนำโรคภัยมาสู่ผู้คน โดยที่ปีนี้ตรงกับปีที่มันจะฟื้นขึ้นมาพอดี ครอบครัว Kumo ซึ่งเป็นเจ้าของศาลเจ้าคุโมะมีลูกชายสามคน ได้แก่ Tenka ลูกคนโต, Soramaru คนรอง และ Chutaro คนเล็ก ทั้งสามคนพยายามที่จะกำจัดเจ้างูโอโรจิ ขณะที่กองกำลังพิเศษ Yamaimu พยายามที่จะปิดผนึกพลังงูยักษ์เพื่อปกป้องความสงบสุขของญี่ปุ่น กลุ่มนินจา “Anyaku” จากตระกูล Fuma กลับพยายามเพิ่มพลังให้งูยักษ์เพื่อโค่นล้มรัฐบาล จากการฟื้นขึ้นมาของงูยักษ์ทำให้เกิดเรื่องราวการต่อสู้ระหว่างพี่น้อง กองกำลังพิเศษ และนินจา

นักแสดง : Fukushi Sota, Nakayama Yuma, Furukawa Yuki, Kiriyama Ren, Daito Shunsuke
ผู้กำกับ : Motohiro Katsuyuki
กำหนดฉาย : 21 มีนาคม 2018

ตัวอย่างหนัง

5. Principal: koi suru watashi wa heroine desu ka?

Photo Credit : mydramalist.com

หลังจากที่พ่อแม่หย่าร้างกัน Sumitomo Shima ก็ต้องมาอยู่กับแม่ เธออึดอัดที่จะต้องอยู่กับพ่อเลี้ยงและไม่สามารถไปเที่ยวเล่นกับเพื่อนๆ ได้ เธอจึงตัดสินใจย้ายไปอยู่ฮออกไกโดที่บ้านพ่อของเธอ ที่โรงเรียนใหม่เธอได้พบกับ Tatebayashi Gen และ Sakurai Wao สองหนุ่มฮอตประจำโรงเรียน โดยกฎของโรงเรียนคือ “เก็นและวาโอะเป็นของทุกคน” ใครที่ไม่รักษากฎจะถูกเนรเทศ

นักแสดง : Kuroshima Yuina, Kotaki Nozomu, Takasugi Mahiro
ผู้กำกับ : Shinohara Tetsuo
กำหนดฉาย : 3 มีนาคม 2018

ตัวอย่างหนัง

6. HONEY

Photo Credit : thedoramas.blogspot.jp

Photo Credit : thedoramas.blogspot.jp

Kogure Nao เป็นนักเรียนมัธยมปลายที่น่ารักและขี้อาย วันหนึ่ง Onise Taiga เข้ามาถามเธอว่า “เธอจะคบกับฉันจนแต่งงานเลยได้ไหม” นาโอะไม่สามารถปฏิเสธได้เพราะเธอกลัวเขา ไทกะมีผมสีแดงและดวงตาเรียวคมทำให้เขาดูเป็นเด็กเกเร แต่ที่จริงแล้วเขาเป็นคนที่เห็นอกเห็นใจผู้อื่นและทำอาหารเก่งมาก หลังจากที่ได้รู้จักไทกะมากขึ้น นาโอะก็เริ่มมีใจให้กับเขา

นักแสดง : Hirano Sho, Taira Yuna
ผู้กำกับ : Shintoku Koji
กำหนดฉาย : 31 มีนาคม 2018

ตัวอย่างหนัง

7. Tonari no Kaibutsu-Kun

Photo Credit : facebook.com

Yoshida Haru เป็นนักเรียนม.ปลายที่มีปัญหาด้านพฤติกรรมและไม่มีเพื่อน ส่วน Mizutani Shizuku เป็นหนอนหนังสือที่เอาแต่เรียนและเป็นคนเย็นชาจนไม่มีเพื่อนเช่นกัน ทั้งสองต้องนั่งข้างกันในห้องเรียน และจุดเริ่มต้นเล็กๆ ทำให้ฮารุเริ่มชอบชิซุคุจนไปสารภาพรักกับเธอ

นักแสดง : Suda Masaki, Tsujiya Tao
ผู้กำกับ : Tsukikawa Sho
กำหนดฉาย : 27 เมษายน 2018

ตัวอย่างหนัง

8. Ano ko no, Toriko

Photo Credit : pictame.com

Suzuki Yori, Tachibana Shizuku และ Tojo Subaru เป็นเพื่อนกันตั้งแต่สมัยเด็ก พวกเขาสัญญากันว่าจะเป็นดาราดังแต่สุดท้ายกลับแยกย้ายกันไป ตอนนี้โยริเป็นนักเรียนม.ปลายใส่แว่นธรรมดาๆ แต่ชิซุคุเป็นนางแบบชื่อดังและซุบารุก็เป็นดาราสุดฮอต โยริจึงพยายามไล่ตามความฝันของเขา เขาหลังรักชิซุคุและย้ายมาเรียนที่เดียวกับเธอ เขาได้มาเป็นผู้ช่วยในการถ่ายทำและโผล่เข้าไปในโฆษณาของเธอทำให้เขาดังขึ้นมาในชื่อหนุ่มปริศนา ขณะที่ชิซุคุและซุบารุแสดงละครเวทีจบ เมื่อผ้าม่านปิดซุบารุได้สารภาพรักกับเธอ โยริก็มาได้ยินเข้าพอดี

นักแสดง : Yoshizawa Ryo, Araki Yuko, Sugino Yosuke
ผู้กำกับ : Miyawaki Ryo
กำหนดฉาย : 2018
Trailer : -

9.  3D Kanojo: Real Girl

Photo Credit : asianwiki.com

Tsutsui Hikaru เป็นนักเรียนม.ปลายที่ชอบการ์ตูนและเกมส์เป็นชีวิตจิตใจแต่ไม่ชอบโลกแห่งความเป็นจริงเอาซะเลย แม้แต่เพื่อนๆ ที่โรงเรียนยังไม่รู้ถึงการมีตัวตนของเขา วันหนึ่งขณะที่เขากำลังทำความสะอาดสระว่ายน้ำอยู่กับสาวสวย Ikarashi Iroha เธอก็เข้ามาจู่โจมและสารภาพรักกับเขา

นักแสดง : Sano Hayato, Nakajo Ayami
ผู้กำกับ : Hanabusa Tsutomu
กำหนดฉาย : 2018
Trailer : -

10. Inuyashiki

Photo Credit : metalbridges.com

เป็นเรื่องราวของ Inuyashiki Ichiro ชายวัยชราที่กำลังป่วยเป็นโรคมะเร็งและถูกมองว่าเป็นคนที่กำลังจะหมดคุณค่าของชีวิตลงไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ที่มีบางสิ่งบางอย่างตกลงมาจากท้องฟ้าในตอนกลางคืน เขาได้รับบาดเจ็บแต่ก็มีบางอย่างที่ได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของตัวเขาไปตลอดกาล

นักแสดง : Kinashi Noritake, Sato Takeru, Hongo Kanata, Nikaido Fumi
ผู้กำกับ : Sato Shinsuke
กำหนดฉาย : 20 เมษายน 2018

ตัวอย่างหนัง

11. Koi wa Ameagari no You ni

Tachibana Akira นักเรียนมัธยมปลายที่เคยเป็นสมาชิกของชมรมกรีฑา แต่เนื่องจากเธอได้รับบาดเจ็บทำให้ไม่สามารถลงสนามได้อีกแล้ว วันหนึ่งเธอได้ไปที่ร้านอาหาร Family Restaurant และเริ่มทำงานพิเศษที่นั่น จากนั้นเธอได้ตกหลุมรักกับ Kondo Masami ผู้จัดการวัย 45 ปีที่เป็นพ่อหม้ายลูกติด

นักแสดง : Komatsu Nana, Oizumi Yo
ผู้กำกับ : Nagai Akira
กำหนดฉาย : 25 พฤษภาคม 2018

ตัวอย่างหนัง

Trailer :

12. Perfect World

Photo Credit : asianwiki.com

เรื่องราวความรักของ Kawana Tsugumi ที่ทำงานอยู่บริษัทออกแบบภายใน วันหนึ่งเธอได้บังเอิญเจอกับรักแรกสมัยมัธยมปลายของเธอ Ayukawa Itsuki ซึ่งตอนนี้ทำงานเป็นสถาปนิก เขาดูดีขึ้นมากกว่าเมื่อก่อนมาก แต่สิ่งหนึ่งที่เปลี่ยนไปคือ เขาต้องนั่งอยู่บนรถเข็นเพราะประสบอุบัติเหตุ

นักแสดง : Sukisagi Hana, Iwata Takanori
ผู้กำกับ : Shibayama Kenji
กำหนดฉาย : 2018
Trailer : -

13. Sakamichi no Apollon

Photo Credit : asianwiki.com

Nishimi Kaoru ต้องย้ายไปอยู่จังหวัดนางาซากิเพราะงานของพ่อ เขาเพิ่งอยู่ชั้นม.ปลายปีหนึ่งและเป็นเด็กเก็บตัว เขาได้พบกับเพื่อนร่วมชั้นที่ไม่เอาไหนอย่าง Kuwabuchi Sentaro และเพื่อนร่วมชั้นสาวสวย Mukae Ritsuko ที่เขาตกหลุมรัก คาโอรุเล่นเปียโนเก่งมากแต่เขาเล่นเฉพาะดนตรีคลาสสิคเท่านั้น แต่เพราะริทสึโกะทำให้เขาเริ่มที่จะเล่นดนตรีแจ๊ส

นักแสดง : Chinen Yuri, Nakagawa Taishi, Komatsu Nana, Dean Fujioka
ผู้กำกับ : Miki TakaHiro
กำหนดฉาย : 10 มีนาคม 2018

ตัวอย่างหนัง

14. Nijiiro Days

Nijiiro Days หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า Rainbow Days นั้น เป็นการ์ตูนรายสัปดาห์ ที่ถูกตีพิมพ์ในนิตยสาร Margaret ของ Shueisha นักเขียนคือ Mizuno Miki ได้ถูกคัดเลือกนำมาดัดแปลงเป็นเวอร์ชั่นภาพยนตร์ โดยมีตัวหลักของเรื่องคือ 4 หนุ่มไฮสคูล ที่แต่ละคนก็จะมีคาแรคเตอร์เด่นอยู่ในตัว ในการ์ตูนก็จะสื่อถึงเรื่องมิตรภาพและความรักของหนุ่มฮ็อตในโรงเรียนผู้ที่มีงานอดิเรกหลากหลาย และยังมีความตลกขบขันที่นักเขียนสอดแทรกเข้าไปเพื่อเพิ่มความสนุกมากขึ้น เหล่าหนุ่มๆ 4 คนที่จะเป็นตัวชูโรงของภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็ได้ถูกคัดเลือกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และสำหรับใครที่สนใจเรื่องนี้ก็สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่ การ์ตูนยอดฮิต “Nijiiro Days” กำลังจะถูกนำมาทำภาพยนตร์!! นำทัพโดย Reo Sano และ Taishi Nakagawa เสนอเรื่องราวของ 4 หนุ่มหล่อไฮสคูลสุดฮ็อต!! 

นักแสดง : Sano Reo (Generations จาก Exile Tribe), Taishi Nakagawa, Mahiro Takasugi, Ryusei Yokohama
ผู้กำกับ : Ken Iizuka "Arakawa Under the Bridge THE MOVIE" "Adult Drop"
กำหนดฉาย : กรกฎาคม 2018 ทั่วประเทศ

ตัวอย่างหนัง

บทความนี้เรารวบรวมภาพยนตร์ live action ที่น่าจับตามองในปีนี้มาให้ได้รู้จักกันค่ะ เพื่อนๆ รอเรื่องไหนกันบ้างเอ่ย ใครมีโอกาสมาญี่ปุ่นก็ลองเข้าไปชมในโรงภาพยนตร์กันเลย หรือใครที่รอให้เรื่องไหนเข้าฉายที่ไทยก็ขอให้สมหวังนะคะ

แหล่งที่มา : asianwiki.com

https://www.youtube.com/watch?v=oHkks-n2XzU
https://www.youtube.com/watch?v=gq0PcOHwQgk

FOLLOW US ON
FACEBOOK