เปิดตัวบริการชำระค่าโดยสารรถไฟโมโนเรลผ่านบัตร “Suica” ภายในปี 2020 ท่องเที่ยว / ข้อมูลอัพเดต / อัพเดตท่องเที่ยว Published FacebookFacebookXXLINELine เนื่องจากกระแสนักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่โอกินาวะมากในแต่ละปี ทำให้ทางญี่ปุ่นประกาศเปิดตัวบริการชำระค่าโดยสารรถไฟโมโนเรล ซึ่งเป็นรถไฟฟ้ารางเดี่ยวมีแค่ 2 ตู้ต่อขบวนที่เชื่อมต่อระหว่างสนามบินนาฮาถึงปราสาทชูริโดยใช้เวลาประมาณ 27 นาทีต่อเที่ยวผ่านบัตร Suica ภายในฤดูใบไม้ผลิปี 2020 ซึ่งบัตร “Suica” นั้นเป็น IC Card ไว้ใช้เติมเงินของ JR East ที่จะช่วยให้ขึ้นรถไฟ รถเมล์ รถบัส และช้อปปิ้งในญี่ปุ่นได้สะดวกมากยิ่งขึ้นอย่างที่เรารู้กัน แต่ที่โอกินาวะสามารถใช้ได้แค่บัตร OKICA เท่านั้น และต่อไปก็จะสามารถใช้บัตร Suica ชำระค่าโดยสาร และสามารถใช้บัตร Suica, PASMO , Kitaca, manaca, TOICA, PiTaPa, ICOCA, Hayakaken, nimoca, SUGOCA รวม 10 ประเภทในการชำระค่าโดยสารที่โอกินาวะได้อีกด้วย หน้าตาบัตร “OKICA” ที่สามารถใช้โดยสารรถไฟฟ้าโมโนเรลและรถบัสร่วมกันที่โอกินาวะ แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : headlines.yahoo, okinawatraveler Post Views: 2,979 SHARE THIS FacebookFacebookXXLINELine FOLLOW US ONFACEBOOK TAGS #JR-East#okinawa#IC card#Japan Travel#Monorail#Suica Writer :: EDITORIAL DEPARTMENT WOMJAPANzine WOMJAPANzine womjapanzine ชวนชมดอกทานตะวันและดอกไฮเดรนเยีย สัญลักษณ์แห่งฤดูร้อนที่ญี่ปุ่น คาเฟ่เซเลอร์มูนเปิดแล้วในโตเกียว พร้อมชมการแสดงพิเศษได้ทุกคืน บทความที่เกี่ยวข้อง บทความอื่น ๆ ในคอลัมน์ อัพเดตท่องเที่ยว ท่องเที่ยว / ข้อมูลอัพเดต / อัพเดตท่องเที่ยว หยุดงง ! เพราะเราจะพาไปเจาะลึกแผนที่ Train และ Subway ของโอซาก้า (Osaka) updated 16.01.2020 ท่องเที่ยว / อัพเดตท่องเที่ยว แนะนำสถานที่ชมดอกวิสทีเรียและอุโมงค์ดอกไม้แสนสวยต้อนรับฤดูใบไม้ผลิที่กำลังมา updated 14.02.2018 อัพเดตท่องเที่ยว / ท่องเที่ยว จัดอันดับแหล่งท่องเที่ยวฟรีในญี่ปุ่นที่ต้องเช็คอินจากการจัดอันดับ Trip Advisor 2017 updated 23.11.2017 ข้อมูลอัพเดต / อัพเดตเทศกาล / อัพเดตเทรนด์ / อัพเดตท่องเที่ยว / ท่องเที่ยว Tokyo Midtown Christmas illumination 2018 กำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว updated 10.10.2018 ท่องเที่ยว / Japan through my eyes / ข้อมูลอัพเดต Japan 101 : กลเม็ดเคล็ดลับสำหรับมือใหม่หัดเที่ยว (ญี่ปุ่น) updated 14.02.2020 อัพเดตท่องเที่ยว ใคร ๆ ก็ไปดูเสาโทริอิที่ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริที่เกียวโต นี่ก็ว่าชักจะซ้ำแล้ว ลองไปที่ใหม่กันบ้างไหมคะ? – ศาลเจ้าโมโตโนซุมิอินาริที่จังหวัดยามากุจิไงล่ะ สวยไม่แพ้กันเลยนะ updated 22.08.2018 ท่องเที่ยว / อัพเดตท่องเที่ยว Top 3 โรงแรมดังในซัปโปโรที่ได้รับรีวิวว่าเยี่ยม น่าใช้บริการสุดๆ จากเว็บการท่องเที่ยว 2018 updated 13.06.2018 ท่องเที่ยว / ข้อมูลอัพเดต / อัพเดตเทศกาล / อัพเดตท่องเที่ยว Shinjuku Minamilumi Illuminations กลับมาให้ฟินอีกครั้งฤดูหนาวนี้ที่สถานีชินจูกุ South Exit ! updated 10.10.2018 บทความอื่น ๆ ในคอลัมน์ อัพเดตท่องเที่ยว
ท่องเที่ยว / ข้อมูลอัพเดต / อัพเดตท่องเที่ยว หยุดงง ! เพราะเราจะพาไปเจาะลึกแผนที่ Train และ Subway ของโอซาก้า (Osaka) updated 16.01.2020
ท่องเที่ยว / อัพเดตท่องเที่ยว แนะนำสถานที่ชมดอกวิสทีเรียและอุโมงค์ดอกไม้แสนสวยต้อนรับฤดูใบไม้ผลิที่กำลังมา updated 14.02.2018
อัพเดตท่องเที่ยว / ท่องเที่ยว จัดอันดับแหล่งท่องเที่ยวฟรีในญี่ปุ่นที่ต้องเช็คอินจากการจัดอันดับ Trip Advisor 2017 updated 23.11.2017
ข้อมูลอัพเดต / อัพเดตเทศกาล / อัพเดตเทรนด์ / อัพเดตท่องเที่ยว / ท่องเที่ยว Tokyo Midtown Christmas illumination 2018 กำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว updated 10.10.2018
ท่องเที่ยว / Japan through my eyes / ข้อมูลอัพเดต Japan 101 : กลเม็ดเคล็ดลับสำหรับมือใหม่หัดเที่ยว (ญี่ปุ่น) updated 14.02.2020
อัพเดตท่องเที่ยว ใคร ๆ ก็ไปดูเสาโทริอิที่ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริที่เกียวโต นี่ก็ว่าชักจะซ้ำแล้ว ลองไปที่ใหม่กันบ้างไหมคะ? – ศาลเจ้าโมโตโนซุมิอินาริที่จังหวัดยามากุจิไงล่ะ สวยไม่แพ้กันเลยนะ updated 22.08.2018
ท่องเที่ยว / อัพเดตท่องเที่ยว Top 3 โรงแรมดังในซัปโปโรที่ได้รับรีวิวว่าเยี่ยม น่าใช้บริการสุดๆ จากเว็บการท่องเที่ยว 2018 updated 13.06.2018
ท่องเที่ยว / ข้อมูลอัพเดต / อัพเดตเทศกาล / อัพเดตท่องเที่ยว Shinjuku Minamilumi Illuminations กลับมาให้ฟินอีกครั้งฤดูหนาวนี้ที่สถานีชินจูกุ South Exit ! updated 10.10.2018