สวยๆ ใสๆ สไตล์สาวญี่ปุ่น! แนะนำวิธีแต่งหน้าทำผมเมื่อคุณต้องใส่ยูกาตะ!!

เมื่อพูดถึงฤดูร้อนของญี่ปุ่น แน่นอนว่าจะต้องมีภาพของเทศกาลฤดูร้อนและดอกไม้ไฟขึ้นมาเป็นอับดับต้นๆ แน่ๆ และที่ขาดไม่ได้เลยคือ เราจะได้เห็นหนุ่มสาวและคนทุกวัยหันมาสวมยูกาตะเดินเที่ยวชมงานฤดูร้อนเหล่านี้ด้วย และนี่แหละค่ะคือเสน่ห์ของฤดูร้อนในญี่ปุ่นที่หาจากที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

และหากคุณอยากลองสวมชุดยูกาตะให้ดูเป็นสาวญี่ปุ่นมากขึ้น เราขอแนะนำเคล็ดลับบางส่วนที่จะช่วยให้ทรงผมและการแต่งหน้าของคุณสวยสะพรั่งมากยิ่งขึ้น!!

วิธีแต่งหน้าและทำทรงผมที่เหมาะกับยูกาตะ : ตามเทรนด์ปี 2018

ในครั้งนี้ คุณยูมิโกะ คานาดะ จากแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำ Shiseido มาเปิดเผยเทคนิกการแต่งหน้าและการทำทรงผม ซึ่งเธอได้รวบรวมเทรนด์ยอดนิยมต่างๆ ในปี 2018 มาไว้ที่นี่เพื่อให้คุณได้นำไปประยุกต์ใช้ให้เป็นสาวสดใสสไตล์คาวาอี้ค่ะ

1. อันดับแรกดัดผมของคุณให้เป็นลอนตามใจชอบด้วยเครื่องดัดผมไฟฟ้า จะลอนใหญ่หรือลอนเล็กก็ได้ แต่ควรดัดให้ถึงปลายสุดของผม

2. รวบผมด้านหน้าถึงหูขึ้นมัดไว้ด้านบนเพื่อแบ่งผมเป็นสองส่วน เหลือผมด้านหลังไว้ดังรูปที่ 2

3-a รวบผมด้านหลังที่แบ่งไว้ ขึ้นมัดในตำแหน่งที่ใกล้กับด้านบนศีรษะ

3-b กลับมาที่ผมที่มัดแบ่งไว้ด้านหน้า ให้จับที่ยางรัดผมและใช้มือเสียบเข้าด้านในเพิ่อที่จะดึงปลายผมหางม้าสอดเข้าดังรูป อาจจะเพิ่มความแน่นด้วยกิ๊บเสริมเข้าไปด้วยก็ได้

4. จับผมทั้งส่วนหน้าและส่วนหลังบิดม้วนไปรอบๆ เพื่อให้ผมเป็นก้อนกลมๆ หรือที่เราเรียกกันว่า “ผมทรงบัน” เสียบกิ๊บเข้าไปเพิ่มความแน่นเพื่อให้ผมยังคงรูปสวยเสมอ บางคนอาจจะชอบให้ดูธรรมชาติแบบไม่เป๊ะจนเกินไป ก็ปรับแต่งได้ตามใจชอบและใช้สเปรย์ฉีดผม อาจสร้างกิมมิกด้วยการจัดแต่งผมรอบๆ ใบหน้าให้ดูน่ารักด้วยก็ได้

เพิ่มความสดใสด้วยการตกแต่งผมด้วยอุปกรณ์ตกแต่งผม อาจจะเป็นปิ่นปักผมน่ารักๆ สักอันหนึ่งหรือกิ๊บติดผมแบบโปร่งใสเหมือนแก้วก็ได้ ตอนนี้กำลังได้รับความนิยมอย่างมากเลยนะคะ

การแต่งหน้าที่เหมาะกับยูกาตะ : ตามเทรนด์ปี 2018

1. สำหรับเบสเมกอัพขั้นแรก ให้เลือกใช้รองพื้นชนิดน้ำที่เข้ากับสีผิวของคุณ ทาลงไปบนใบหน้า

2. ใช้แป้งฝุ่นแตะลงไปบางๆ เพื่อเซ็ตรองพื้น แล้วตามด้วยไฮไลเตอร์เสริมเข้าไปอีกนิด นี่จะทำให้ผิวของคุณดูเปล่งประกายโดดเด่น

3. เสริมเค้าโครงใบหน้าให้ชัดด้วยการใช้แปรงแตะๆ ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่นแล้วปัดๆ ลงไปบนคิ้วเบาๆ ที่ต้องเลือกใช้ชนิดฝุ่นเพราะคิ้วจะดูธรรมชาติกว่าที่เขียนคิ้วแบบอื่น สามารถเพิ่มความเข้มได้ตามใจชอบ แต่ต้องพยายามให้ออกมาในลุคธรรมชาติเข้าไว้

4. เพิ่มอายแชโดวแบบเนื้อครีมสีส้มอ่อนลงไปบนเปลือกตาด้านบน และทาอายแชโดวสีลาเวนเดอร์ลงไปที่บริเวณใต้ขอบตาบางๆ เพื่อเพิ่มความสดใสให้กับดวงตาของคุณ

5. ค่อยๆ ปัดมาสคาร่าลงไปบนขนตา โดยเริ่มปัดตั้งแต่โคนขนตาไปจนถึงปลาย นี่จะทำให้ตาของคุณดูกลมโตมากขึ้น

6. ใช้บรัชออนเนื้อครีมสีชมพูเติมเข้าไปที่ส่วนด้านบนของแก้ม มันจะช่วยเพิ่มมิติให้ใบหน้าของคุณ ยิ่งไปกว่านั้นมันจะช่วยให้มุมมองใบหน้าด้านข้างของคุณดูสวยมากขึ้น

7. เติมลิปสีชมพูต่อด้วยลิปกลอสลงไปบนริมฝีปาก เติมลงไปแค่พอประมาณเพื่อให้ได้ริมฝีฝากที่ดูอวบอิ่มมากขึ้น

แนะนำเครื่องสำอางยอดฮิต

PLAYLIST Multi Painter (มีสีใหม่)

เครื่องสำอางแบบครีมหลากสีเหล่านี้ มาในแพคเกจแปลกใหม่ที่คล้ายทรง"หลอดสี" แต่ที่น่าทึ่งคือ มันสามารถใช้ได้กับแทบทุกส่วนบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น ตา คิ้ว แก้ม และปาก เป็นต้น โดยมีทั้งหมด 14 สี (แบบสี 13 สีและแบบสีใส 1 อัน)

ซึ่งในกล่องนี้ก็มีสีส้มโครอลและสีลาเวนเดอร์ที่ใช้ในการแต่งหน้าครั้งนี้ด้วย ทั้ง 2 สีกำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้เพราะถือเป็นสีที่สื่อถึงซัมเมอร์ของปี 2018 เมื่อหยิบขึ้นมาใช้แล้วคุณก็จะไม่พลาดเทรนด์ซัมเมอร์สไตล์ญี่ปุ่นสุดฮิตประจำปี 2018 ค่ะ!!

อย่าลืมเลือกสวมยูกาตะที่มีสีสันสดใสให้กับตัวคุณเอง มันจะทำให้คุณโดดเด่นและดูน่ารักสไตล์สาวญี่ปุ่นมากขึ้นค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม

Shiseido: http://www.shiseidogroup.jp/?rt_pr=trb50

Yumiko Kamada (ช่างแต่งหน้าและทำผมชื่อดังของ Shiseido)

Yumiko Kamada มีผลงานแต่งหน้าทำผมให้กับนายแบบนางแบบและอื่นๆ อีกหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นโฆษณาต่างๆ คอเลคชั่นเสื้อผ้า นิตยสารแฟชั่น สัมนาด้านความงาม รวมถึงร่วมพัฒนาเทคนิคการแต่งหน้าและเครื่องสำอาง เป็นต้น

ด้วยฝีมือที่มีความละเอียดอ่อนและดูโก้หรูของเธอทำให้ได้รับการสนับสนุนจากผู้หญิงและนางแบบทั้งภายในและภายนอกประเทศ เธอทำงานตำแหน่ง Chief Coordinator ผู้ประสานงานหลักของ 'Fashion Cantata'  จากเกียวโต และยังทำงานใน 'TOKYO KIMONO COLLECTION' ในนิฮงบาชิอีกด้วย

หากใครยังไม่หนำใจ วันนี้เรามีวิธีแต่งหน้าและทำผมที่ทำตามได้ง่ายๆ อีกแบบมาให้ลองดูกันด้วยนะคะ ตามคลิปด้านล่างนี้เลยค่ะ

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : moshimoshi-nippon

FOLLOW US ON
FACEBOOK