ทานอาหารรสเลิศกับชมวิวแม่น้ำคาโมะกาวะแบบเต็ม ๆ ตา ที่เกียวโต

https://www.kepco.co.jp/brand/citylights/kamogawa_yuka/detail.html

เพื่อน ๆ ทราบหรือไม่คะว่าร้านอาหารตามแนวแม่น้ำคาโมะกาวะ (Kamogawa : 鴨川) ของเกียวโตนั้นจะเปิดโซนโอเพ่นแอร์ด้านนอกให้ลูกค้าได้ไปนั่งทานอาหารสังสรรค์กันพลางชมวิวแม่น้ำในช่วงหน้าร้อน ซึ่งกิจกรรมแบบนี้เป็นที่นิยมมาตั้งแต่ยุคสมัยเอโดะกันแล้วนะ หากเพื่อน ๆ อยากลองไปสัมผัสบรรยากาศแบบนี้บ้าง วันนี้เราก็มีลายแทงร้านอาหารที่น่าสนใจมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วยค่ะ

 

Pontocho Robin (先斗町 魯ビン)

เริ่มกันที่ร้านชื่อเก๋อย่าง พนโทโจ โรบิน (Pontocho Robin:先斗町 魯ビン) ซึ่งเป็นร้านเก่าแก่ เปิดให้บริการร้านอาหารแบบรสเมืองเกียวโตแท้ ๆ ในบรรยากาศของตึกแถวเก่าแก่ที่สร้างมากว่า 150 ปีแล้ว อาหารของที่นี่รับประกันความอร่อยและปลอดภัยเพราะไม่ใส่สารเคมีแต่งเติมใด ๆ ทั้งสิ้น แถมวัตถุดิบแต่ละชิ้นก็คัดสรรแต่วัตถุดิบตามฤดูกาลทำให้ได้รสชาติที่ดีที่สุดในทุก ๆ คำ สำหรับที่นั่งกลางแจ้งของร้านนี้นั้นก็มีมาตั้งแต่เปิดร้าน เมนูอาหารที่เสิร์ฟที่นี่ก็จะเน้นเป็นคอร์ส อย่างเช่นคอร์สฮิมาวาริ (向日葵コース) ที่เราจะได้ลิ้มรสอาหารตามฤดูกาลตามแบบฉบับญี่ปุ่นอย่างเต็มที่พร้อมกับชมวิวแม่น้ำยามค่ำคืน รับรองเลยว่าเพื่อน ๆ จะได้สัมผัสบรรยากาศแบบเกียวโตแท้ ๆ จากที่นี่แน่นอน

พิกัด : 137-4, Wakamatsu-cho, Pontocho-dori, Nakagyo-ku, Kyoto-shi, Kyoto

เวลา : พฤษภาคม-กันยายน 17:00-23:00 น. / ตุลาคม-เมษายน 17:00-22:30 น. / โซนกลางแจ้งช่วงเวลากลางวันจะเปิดเฉพาะเดือนพฤษภาคมและเดือนกันยายน วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดอื่น ๆ เวลา 11:30-14:30 น. เท่านั้น

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Sanjo (三条駅) หรือสถานีรถไฟ Kawaramachi (河原町駅) เดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/cFCX5NXmdWsb6zZS6

 

Mameya Genzo (豆屋源蔵)

ร้านต่อมาคือ มาเมยะ เก็นโซ (Mameya Genzo : 豆屋源蔵) ร้านนี้เขาเด็ดตั้งแต่ทางเข้าเพราะด้านหน้ามีแม่น้ำทาคาเสะ (高瀬川) ไหลผ่านอยู่ด้านหน้า บรรยากาศภายในร้านนั้นมีหลากหลายโซนให้เลือกนั่ง ไม่ว่าจะเป็นบาร์ โซนนั่งภายในร้าน และแน่นอนว่ารวมถึงโซนนั่งนอกร้านที่สามารถมองเห็นคาโมะกาวะได้แบบเต็ม ๆ ตา และสิ่งที่ขึ้นชื่อสำหรับร้านนี้ก็ต้องยกให้เต้าหู้และฟองเต้าหู้แบบโฮมเมดที่ทำสดใหม่ในทุก ๆ เช้า และแน่นอนว่าในหน้าร้อนที่ทางร้านเปิดโซนด้านนอกให้ออกไปนั่งชมคาโมะกาวะได้ก็ต้องมีเมนูเฉพาะอย่าง คาโมะกาวะคอร์ส (鴨川コース) ทานอาหารรสดั้งเดิมของเกียวโตไปพลางชมวิวแม่น้ำไป นี่แหละความรู้สึกของชาวเกียวโตแท้ ๆ

พิกัด : 490-1 Kamikorikichō, Nakagyō-ku, Kyoto, 604-0923

เวลา : 11:30-14:30 และ 17:00-23:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟใต้ดิน Kyoto Shiyakusho-mae Station (京都市役所前駅) ทางออก 2 เดินต่ออีก 2 นาที Sanjo (三条駅) เดินต่ออีก 8 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/mMHoF6aMhLfozkiX9

http://www.mameyagenzo.co.jp/

 

Ikariya Shokudo

ร้านต่อไปเราที่เราจะนำเสนอรับรองเลยว่าสายคาเฟ่จะต้องชอบ เพราะร้าน อิคาริยะ โชคุโด (Ikariya Shokudo : イカリヤ食堂) เป็นร้านสไตล์คาเฟ่บิสโตรแห่งแรกและแห่งเดียวของเกียวโตที่มีโซนด้านนอกริมแม่น้ำคาโมกาวะซึ่งจะเปิดให้ชมเฉพาะช่วงฤดูร้อนเท่านั้น เมนูของที่ร้านนี้ส่วนใหญ่แล้วจะเน้นอาหารหรือขนมที่มาจากฝั่งอิตาลีหรือฝรั่งเศส เมนูที่ต้องมาทานกันให้ได้ก็ต้องยกให้ Cocotte Soufflé Fromage ราคา 900 เยน (ประมาณ 260 บาท) เป็นขนมอบเสิร์ฟมาในหม้อสุดเก๋ที่ด้านบนผ่านการอบจนไหม้เกรียม ส่วนด้านในนั้นนุ่มจนสามารถละลายในปากได้ นอกจากของหวานแล้วทางร้านก็ยังมีเมนูของคาว เสิร์ฟพร้อมกับไวน์ให้ลูกค้าได้นั่งชิลกันในวันสบาย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติของเกียวโตอีกด้วย

พิกัด : 138-2 Saitōchō, Shimogyō-ku, Kyoto, 600-8012

เวลา : วันธรรมดา 17:00-23:00 น. / เสาร์อาทิตย์และวันหยุดอื่นๆ 11:30-15:00  และ 17:00-23:00 น. / ช่วงเปิดโซนด้านนอกเดือนพฤษภาคม-กันยายน เปิดช่วง 11:30-14:30 น. ปิดทุกวันจันทร์และวันอังคารที่ 1 ของเดือน

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Gion Shijo (祇園四条駅) เดินต่ออีก 3 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/gfMoS23tD3i6ozkSA

http://ikariya-syokudo.com/

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : my-fav

FOLLOW US ON
FACEBOOK