Lunch at Kyoto Station ! 5 ร้านดี ๆ สำหรับแวะฝากท้องในสถานีเกียวโต

คงไม่มีใครไม่รู้จักหากเราพูดถึงสถานีรถไฟเกียวโต สถานีรถไฟใหญ่ในเมืองท่องเที่ยวที่เป็นเมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่น แต่บางทีช่วงไหนที่รีบ ๆ เราก็คงไม่อยากจะเสียเวลาเดินออกไปหาร้านอาหารข้างนอกใช่ไหมล่ะ อีกตัวเลือกหนึ่งที่อยากแนะนำก็คือ ก็กินมันในสถานีนี่แหละ ! วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 ร้านอาหารในสถานีเกียวโตที่น่าแวะไปฝากท้องให้เพื่อน ๆ ได้เก็บไว้เพื่อพิจารณากันค่ะ

 

Hashitate

ร้านแรกของเรามีเจ้าของเดียวกับร้าน Wakuten (和久店) ร้านอาหารสไตล์เกียวโตชื่อดังแต่มาในแบบสบายๆ กลายเป็นร้าน ฮาชิทาเทะ (Hashitate : はしたて) ตั้งอยู่ในอาคารอิเซตัน โซน SUVACO ชั้น 3 ที่พอออกจากประตูทางออกของสถานีก็สามารถมองเห็นได้ทันที เมนูที่อยากจะแนะนำให้ลองสั่งกันคือ ฮาชิทาเทะด้ง (Hashitate Don : はしたて丼) เสิร์ฟมาเป็นเซ็ต ประกอบไปด้วยข้าวหน้าปลาดิบและไข่หอยเม่น และข้าวหน้าผักเท็มปุระ นอกจากนี้ยังมีของดองและซุปมิโซะ เสิร์ฟมาพร้อมกัน ที่นั่งภายในร้านมีทั้งหมด 48 ที่นั่ง ช่วงมื้อกลางวันคนอาจจะแน่นหน่อยเพราะเป็นร้านดังนั่นเอง

ที่ตั้ง : 901 Higashishiokojicho,  Shimogyo Ward, Kyoto, 600-8175

เวลา : 11:00-22:00 น.

การเดินทาง : สถานี JR เกียวโต ทางออกตะวันตก (西口) ภายในอาคาร Isetan (伊勢丹別館) “SUVACO” ชั้น 3

แผนที่ : https://goo.gl/maps/Pyp7gpGw4tw

https://www.wakuden.jp/ryotei/hashitate/

 

Kyoto Wakuden

ต่อกันที่ร้านอาหารเกียวโตสุดหรูที่ชั้น 11 ของห้างอิเซตันในสถานีเกียวโต เกียวโต วาคุเด็น (Kyoto Wakuden : 京都和久傳) บรรยากาศภายในร้านนั้นเหมาะกับการพาคนสำคัญมานั่งทานอาหารอร่อย ๆ ท่ามกลางวิวเมืองเกียวโตจากมุมสูง สำหรับอาหารที่อยากแนะนำก็คือ คอร์ส คุชินาชิ (Kushinashi : くしなし) ที่แต่ละวันมีจำนวนจำกัดให้เราได้ลิ้มลองอาหารตามฤดูกาลของญี่ปุ่นอย่างเต็มที่ หรือจะเป็นคอร์ส ซุโอ (Suou : 蘇芳) ที่หนึ่งในนั้นมีเมนูที่มีชื่อเสียงอย่างซูชิปลาไทสุดอลังการ

ที่ตั้ง : 901 Higashishiokojicho,  Shimogyo Ward, Kyoto, 600-8175

เวลา : 11:00-22:00 น.

การเดินทาง : สถานี JR เกียวโต ทางออกตะวันตก (西口) ภายในอาคาร Isetan (伊勢丹別館) ชั้น 11

แผนที่ : https://goo.gl/maps/sA4x5RbnfX82

https://www.wakuden.jp/ryotei/kyoto/

 

Tagoto The Cube

สำหรับใครที่กำลังเร่งรีบแต่ก็ยังต้องการอาหารอร่อย ๆ แนะนำให้มาร้านนี้เลย ทะโกโตะ สาขาเดอะคิ้วบ์ (Tagoto The Cube: 田ごと The CUBE店) ร้านโซบะที่เหมาะสำหรับคนไม่มีเวลา เมนูที่ขึ้นชื่อของเขาก็คือ Kitsune Soba เส้นโซบะในซุปร้อน ๆ โปะด้วยแผ่นเต้าหู้ทอดเต็มชาม ปรุงรสด้วยโชยุ ดาชิ จนกลายเป็นโซบะถ้วยอร่อยประจำร้าน เมนูอื่น ๆ นอกจากโซบะก็มีเช่นกัน อย่างเช่นซูชิปลาซาบะก็อร่อยสุด ๆ ตัวร้านนั้นกว้างขวางรองรับลูกค้าได้มากถึง 44 ที่นั่ง แถมแต่ละที่ก็มีฉากกั้นเอาไว้เพื่อความเป็นส่วนตัวด้วย

ที่ตั้ง : 901 Higashishiokojicho,  Shimogyo Ward, Kyoto, 600-8175

เวลา : 11:00-22:00 น.

การเดินทาง : สถานี JR Kyoto (京都駅) ภายในอาคาร The Cube ชั้น 11

แผนที่ : https://goo.gl/maps/NJZd8s5yExK2

https://www.kyoto-tagoto.co.jp/

 

Torisanwa

ร้านต่อมาเป็นร้านเล็ก ๆ ที่มีเพียงที่นั่งเคาท์เตอร์เพียงแค่ 6 ที่เท่านั้นในชั้นใต้ดิน ชั้นที่สองของห้างอิเซตันในสถานีเกียวโต โทริซันวะ (Torisanwa : 鳥三和) ร้านนี้เป็นร้านที่ขายเมนูไก่โดยเฉพาะ และเมนูที่ขึ้นชื่อของที่นี่ก็เป็นเมนูง่าย ๆ อย่าง โอยาโกะด้ง (Oyakodon : 親子丼) ที่ประกอบไปด้วยไก่สายพันธุ์พื้นเมืองนาโกย่า ราดด้วยไข่กึ่งสุกกึ่งดิบรสนุ่ม หรืออยากได้จานพิเศษขึ้นมาหน่อยก็แนะนำ โคโซเมซุยโดริโอยาโกะด้ง (Kosomeisuidori Oyakodon : 香草美水鶏の親子丼) ไก่เนื้อนุ่ม ๆ ที่ยังไม่สุกดีแต่อร่อยสุด ๆ ทุกเมนูโอยาโกะด้งจะเสิร์ฟมาพร้อมกับซุปคอลลาเจนที่มีเนื้อไก่สายพันธุ์นาโกย่าอยู่ในนั้นด้วย

ที่ตั้ง : 901 Higashishiokojicho,  Shimogyo Ward, Kyoto, 600-8175

เวลา : 10:00-20:00 น.

การเดินทาง : สถานี JR Kyoto (京都駅) ทางออกเหนือ (北口) ภายในอาคาร Isetan ใต้ดิน ชั้น 2

แผนที่ : https://goo.gl/maps/SNdCVp7k2iJ2

https://www.sanwa-grp.co.jp/

 

Kyoto Fufujino

ถ้าคนเกียวโตนึกถึงร้านเต้าหู้ก็จะต้องมาร้านนี้ เกียวโต ฟุฟุจิโนะ (Kyoto Fufujino : 京豆冨不二乃) เมนูที่ขึ้นชื่อของเขาแน่นอนก็ต้องเป็นเมนูเต้าหู้อย่าง ฟุฟุจิโนะเซ็น (Fufujinozen : 不二乃膳) เครื่องเคียงที่เสิร์ฟมาพร้อมกันจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล แถมเมนูนี้ยังมีจำกัดแต่ขายดีสุด ๆ ไปเลย ใครอยากลองต้องรีบมากันหน่อย นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูของหวานและกาแฟเสิร์ฟให้เลือกทานกันด้วย จบของคาวแล้วจะมาต่อของหวานเป็นอะไรที่ดีไม่น้อย

ที่ตั้ง : 901 Higashishiokojicho,  Shimogyo Ward, Kyoto, 600-8175

เวลา : 11:00-20:00 น.

การเดินทาง : สถานี JR Kyoto (京都駅) ภายในอาคาร Isetan ชั้น 11

แผนที่ : https://goo.gl/maps/7ndUkiehuDS2

https://www.kyotofu.co.jp/shoplist/isetan

 

เรื่องจาก : icotto

รูปจาก : kodaijiwakudenwakudenthecubetorisanwa1900fujino.kyotofu

FOLLOW US ON
FACEBOOK