ปักหมุด 5 คาเฟ่วิวหลักล้าน ! คาเฟ่โซนตะวันออกของญี่ปุ่นที่ไม่ไปไม่ได้

สายคาเฟ่เรียนเชิญทางนี้ค่ะ วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปคาเฟ่ที่ไม่ได้มีดีแค่กาแฟ แต่ยังมีดีที่วิวสวย ๆ ที่จะทำให้เราแทบลืมหายใจไปเลยทีเดียว คาเฟ่ที่เราจะพาไปในวันนี้อาจจะออกห่างจากเมืองหลวงไปสักหน่อยเพราะอยู่ทางแถบตะวันออกของญี่ปุ่นค่ะ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

 

Tenbou Café

https://www.snowtomamu.jp/unkai_terrace/en/

มาเริ่มกันที่คาเฟ่แรกชื่อว่า เทนโบคาเฟ่ (Tenbou Cafe : てんぼうかふぇ) ตั้งอยู่ในโฮชิโนะ รีสอร์ท โทมามุ (Hoshino Resort Tomamu : 星野リゾートトマム) จังหวัดฮอกไกโด จุดเด่นของที่นี่คือเพื่อน ๆ จะได้ดื่มกาแฟบนระเบียงที่ความสูงระดับ 1,088 เมตร ห้อมล้อมด้วยทะเลหมอกอันแสนสวยงาม แต่ที่นี่จะเปิดทำการแค่ช่วงเช้าที่มีทะเลหมอกเท่านั้น จากตัวรีสอร์ทจะมีโรปเวย์บริการขึ้นมาถึงด้านบน สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเข้าพักที่นี่สามารถเข้ามาภายในคาเฟ่ได้ฟรี แต่สำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไปจะต้องเสียค่าโรปเวย์ค่ะ

https://www.snowtomamu.jp/unkai_terrace/en/

ส่วนเมนูที่ต้องมาทานให้ได้เลยก็ต้องเป็นเมนูที่ถ่ายรูปเก๋ ๆ อย่างเมนูเครื่องดื่มโซดา หรือเครปรูปก้อนเมฆ บอกเลยว่าเอามาถ่ายคู่กับทะเลหมอกบนระเบียงแล้วน่ารักสุด ๆ

พิกัด : Nakatomamu, Shimukappu, Yufutsu District, Hokkaido

เวลา : 5:00-8:00 น. และ 11:00-14:00 น.

การเดินทาง : ขับรถยนต์จากสถานี Tomamu (トマム駅)  ประมาณ 22 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/pCLTPtmWpyFc5Q3x8

https://www.snowtomamu.jp/unkai_terrace/en/

 

SEA BiRDS CAFÉ

https://www.facebook.com/seabirdscafe/?fb_dtsg_ag=--sanitized--&jazoest=27913

https://www.facebook.com/seabirdscafe/?fb_dtsg_ag=--sanitized--&jazoest=27913

คาเฟ่ต่อมาชื่อว่า ซี เบิร์ด คาเฟ่ (SEA BiRDS CAFE) เป็นคาเฟ่ที่คนรักทะเลจะต้องไปให้ได้ เพราะตัวคาเฟ่จะเป็นกระจกใสรอบด้านยื่นหันหน้าออกไปสู่ทะเลมหาสมุทรแปซิฟิก ภาพความสวยงามของทั้งด้านนอกและในคาเฟ่ทำให้ซี เบิร์ด คาเฟ่ได้รับรางวัลเรื่องการออกแบบที่ดีเยี่ยมมาด้วยนะ

http://seabirdscafe.com/lunch/

สำหรับเมนูแนะนำของทางร้านต้องนี้เลยค่ะ แพนเค้กชิ้นนุ่มฟู เสิร์ฟมาพร้อมกับท็อปปิ้งมากมายที่สามารถเลือกได้ตามใจชอบ ทานขนมจิบกาแฟไปพลางชมวิวสวย ๆ ด้านนอกถือเป็นไอเดียการพักผ่อนที่ดีไม่น้อย

พิกัด : 1 Chome-3-20 Asahicho, Hitachi, Ibaraki

เวลา : 7:00-22:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Hitachi (日立駅) เดินต่ออีก 1 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/dsUbojeVTkt6k9sv9

http://seabirdscafe.com/

 

Bakery & Table Hakone

www.bthjapan.com/hakone.php

www.bthjapan.com/hakone.php

ถัดมาจากทะเลเราจะพาเพื่อน ๆ มาชมวิวทะเลสาบที่ทะเลสาบอาชิ (Lake Ashi : 芦ノ湖) ในร้านคาเฟ่เก่าแก่นามว่า เบเกอรี่ แอนด์ เทเบิ้ล ฮาโกเนะ (Bakery & Table Hakone : ベーカリーアンドテーブル箱根) ร้านนี้เขาเปิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1937 ลูกค้าหลากวัยหลายรุ่นต่างแวะเวียนมาชิมขนมของที่นี่ ที่นั่งภายในร้านจะมีกระจกบานใหญ่ที่หันหน้าไปสู่วิวอันสวยงามของทะเลสาบ ตัวร้านมี 2 ชั้น ชั้นแรกจะเป็นโซนที่ให้เราเลือกขนมปังที่ถูกใจ เมื่อเลือกเสร็จก็สามารถนำขึ้นไปนั่งทานบนชั้น 2 ที่เป็นโซนคาเฟ่ได้  ส่วนที่ชั้น 3 จะเป็นส่วนของร้านอาหารที่บอกเลยว่าวิวบนนี้งดงามมาก ๆ ที่พิเศษยิ่งกว่านั้นทางร้านยังมีออนเซ็นแช่เท้าด้านนอกด้วย จะนำขนมมาทานพร้อมกับแช่เท้าชมวิวสวย ๆ ไปก็ได้เช่นกัน

เมนูแนะนำของที่นี่ก็จะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ นอกจากขนมปังที่อบเสร็จใหม่ ๆ จนหอมกรุ่นไปทั่วร้าน เมนูเขามีหลากหลายมากๆ ทั้งเมนูอบหรือขนมเค้กต่าง ๆ เมนูดัดแปลงกับอาหารชนิดอื่น ๆ อย่างเช่นแซนด์วิชก็มีเหมือนกัน

พิกัด : 9-1 Motohakone, Hakone, Ashigarashimo, Kanagawa

เวลา : โซนขายเบเกอรี่ : 10:00-17:00 น. / คาเฟ่ชั้น 2 : 8:30-17:00 น. / โซนร้านอาหารชั้น 3: 11:00-18:00 น. / เวลาอาหารเช้า เฉพาะวันเสาร์อาทิตย์  9:00-11:00 น.

การเดินทาง : จากท่าเรือ Moto Hakone Sightseeing Cruise เดินต่ออีก 1 นาที / ขับรถยนต์จากสถานีรถไฟ Hakone Yumoto (箱根湯本駅) ใช้เวลา 25 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/48dtp59SD3AbtodA7

http://www.bthjapan.com/hakone.php

 

Kiyosato Terrace

http://www.sunmeadows.co.jp/tips/kiyosato_terrace/

http://www.sunmeadows.co.jp/terrace/terrace/

คิโยะซาโตะ เทอร์เรส (Kiyosato Terrace : 清里テラス) เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่บนที่ราบสูงคิโยะซาโตะ (Kiyosato Highland : 清里高原) จังหวัดยามานาชิ บนความสูงถึง 1,900 เมตร จุดเด่นของคาเฟ่แห่งนี้คือเพื่อน ๆ จะได้ชมวิวภูเขาสวย ๆ ในคาเฟ่ที่ปราศจากหลังคา ทางร้านจัดเตรียมโซฟาแสนสบายเอาไว้ที่ริมเนินเขาให้เพื่อน ๆ ได้ปลดปล่อยอารมณ์อันแสนวิเศษในวิวธรรมชาติหลักล้าน หรือหากวันไหนโชคดีก็อาจจะสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ด้วยนะ

เมนูของที่นี่แค่ฟังก็รู้สึกสดชื่น ไม่ว่าจะเป็นเจลาโต้หรือสมูทตี้ แต่ที่อยากแนะนำเลยก็คือเมนู Kiyosato Sky Parfait ในหนึ่งถ้วยประกอบไปด้วยนมชั้นเยี่ยม ไอศกรีมเจลาโต้สุดเข้มข้น รวมไปถึงผลไม้นานาชนิดที่เสิร์ฟมาแบบเน้น ๆ ด้านบนของถ้วย

พิกัด : 8240-1 Oizumicho Nishiide, Hokuto, Yamanashi

เวลา : 9:30-16:00 น. (แนะนำให้เช็คเวลาเปิดปิดทางเว็บไซต์ก่อน)

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Kiyosato (清里駅) เดินต่ออีก 7 นาที ตัวคาเฟ่ตั้งอยู่ภายใน Sun Meadows Kiyosato Highland Park ต่อโรปเวย์อีก 10 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/AfWHEsu2tfenFV4F7

http://www.sunmeadows.co.jp/tips/kiyosato_terrace/

 

Mujoudo

https://manimanimag.jp/a0388_20180322/

http://www.at-s.com/gourmet/article/cafe/cafe/563785.html

และที่สุดท้ายที่เราจะพามาวันนี้คือคาเฟ่ มุโจโด (Mujoudo : 無上帑) ในจังหวัดชิซุโอกะที่เพื่อน ๆ จะสามารถจิบกาแฟพลางชมภูเขาไฟฟูจิผ่านหน้าต่างบานใหญ่แสนคลาสสิคของทางร้านได้ ที่บอกว่าคลาสสิคนี่ก็เพราะว่าตัวคาเฟ่ดัดแปลงมาจากบ้านชาวบ้านแบบดั้งเดิมที่ยังคงบรรยากาศเก่า ๆ เอาไว้ ด้านในตกแต่งด้วยไม้เป็นหลัก แต่ที่ดูเด่นมาก ๆ เลยก็คือหน้าต่างบานใหญ่ที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ชัดแจ๋ว

หากมาที่ร้านนี้จะต้องสั่งกาแฟมาดื่มเพราะแต่ละแก้วจะชงสด ๆ ทุกครั้ง ทำให้ได้กาแฟแสนกลมกล่อมกลิ่นหอมสดใหม่ในทุกแก้ว แล้วอย่าลืมสั่งเซ็ตขนมหวานมาทานคู่กันด้วยล่ะ กาแฟหอม ๆ และขนมแสนอร่อย เมื่อรวมกับบรรยากาศแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมแล้วบอกเลยว่าดีงามมาก ๆ

พิกัด : 247 Minato-Ono, Fuji City

เวลา : 10:00-17:00 น. / เมนูอาหารกลางวัน 11:00-14:00 น. หยุดทุกวันพฤหัสบดี

การเดินทาง : ขับรถยนต์จากสถานี Fujikawa (富士川駅) 12 นาทีโดย

แผนที่ : https://goo.gl/maps/U6A7aBzczywTkFry8

http://kubotanoen.jp/

 

เรื่องจาก icotto

FOLLOW US ON
FACEBOOK