พาชิมของอร่อยตลาด 400 ปี “Nishiki Market” เกียวโต

ตลาด Nishiki ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเกียวโตเป็นศูนย์รวมร้านค้ามากกว่า 100 ร้าน ตลาดแห่งนี้จะเปิดบริการตั้งแต่ 10 โมงเช้าไปจนถึง 6 โมงเย็น

ตั้งแต่ช่วงบ่ายเป็นต้นไปคือช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่คุณจะได้เพลิดเพลินกับอาหารหลากหลายรสชาติที่วางเรียงรายละลานตา เพื่อไม่ให้คุณต้องเสียเวลา วันนี้เรามีเมนูเด็ด ๆ ที่ไม่อยากให้คุณพลาดหากได้มาเยือน Nishiki Market มานำเสนอ

 

Tako Tamago

ลูกปลาหมึกตัวเล็กยัดไส้ด้วยไข่นกกระทาเสียบไม้ ราดด้วยซอสรสเค็มหวาน รสชาติดีสีสันน่าทาน

 

Sesame Dumplings

ขนมลูกกลม ๆ ขนาดเล็กหลากหลายรสชาติ มีตั้งแต่รสหวานไปจนถึงรสเผ็ด หรือถ้าใครชอบก็สามารถเพิ่มชีสเข้าไปได้ด้วย Sesame Dumplings คือขนมพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องของรสชาติและความหอมของงาดำ ไม่ว่าคุณจะเลือกทานรสไหนเรารับรองว่ามันคุ้มค่าสุด ๆ แน่นอน

 

Japanese Fish Cakes

เค้กปลา ขนมดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่สืบทอดกันมาหลายยุคหลายสมัย วิธีการทำแสนง่ายแค่นำเนื้อปลาบดละเอียดผสมเข้ากับแป้งและนำไปทอดจนกรอบ เพียงแค่นี้ก็ได้ขนมสูตรเด็ดที่ทรงคุณค่าแล้ว ปัจจุบันเค้กปลามีรสชาติให้เลือกเยอะขึ้นตั้งแต่รสโมจิไปจนถึงเค้กปลารสชีส ใครชอบแบบไหนก็ลองเลือกทานดูนะคะ

 

Senbei

ข้าวอบกรอบแสนอร่อยโรยหน้าด้วยผงปรุงรสหลากหลายชนิด มีตั้งแต่ผงซอสถั่วเหลืองไปถึงน้ำตาลจากผลพลัม

 

Wagashi

ขนมหวานญี่ปุ่นดั้งเดิมที่มีการผสมผสานศิลปะความเป็นญี่ปุ่นตั้งแต่สมัยที่เกียวโตยังเป็นเมืองหลวงอยู่เข้ากับของกินน่าทาน ที่สื่อสารออกมาเพื่อเป็นตัวแทนของธรรมชาติและฤดูกาลต่าง ๆ กินไปฟินไปแถมได้จินตนาการด้วย

 

แนะนำของทานเล่นแบบเดินไปกินไปชิล ๆ กันไปแล้ว เรามีโบนัสแถมท้ายให้เป็นร้านอาหารนั่งทานในย่าน Nishiki Market กันด้วย

 

Gogyo Ramen

ร้านราเม็งเจ้าดังของที่นี่ ราเม็งร้อน ๆ เสิร์ฟพร้อมเกี๊ยวซ่าคือเมนูเด็ดที่ห้ามพลาด

 

Tiger Gyoza and Donguri’s Okonomiyaki

ถ้าใครไม่โปรดราเม็ง เน้นกินเเต่เกี๊ยวซ่าขอเชิญร้านนี้เลย

 

The Snoopy Cafe: Snoopy Cha-Ya

อีกหนึ่งร้านดังที่มีจุดขายเป็นความน่ารักของเจ้าสนูปปี้ โดยด้านล่างจะเป็นโซนร้านขายของ ส่วนข้างบนจะเป็นโซนร้านอาหาร ทั้งสองโซนถูกจัดไว้อย่างน่ารักน่าเอ็นดู ใครที่มีโอกาสได้ไปก็อย่ามัวแต่ถ่ายรูปจนลืมขึ้นไปชิมอาหารอร่อยข้างบนกันนะคะ

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : japancheapo

FOLLOW US ON
FACEBOOK