PRODUCE 101 JAPAN ตอนที่ 2 : ท้าทาย (Chosen : 緒戦) x เริ่มต้น (HELLO AGAIN x Miyajima Yugo)

เปิดตอนที่ 2 กับการประเมินเกรดรอบแรกต่อจากตอนที่ 1 ในตอนนี้ค่อนข้างมีสตอรี่จากเด็กฝึกเกาหลีที่น่าจะเป็นสีสันให้รายการได้ดึงดราม่า และเปิดโอกาสให้เหล่าโปรดิวซ์แห่งชาติได้รู้จักเด็กฝึกต่างชาติมากขึ้น พวกเขาคือเหล่าคนที่เข้ามาท้าทาย และท้าชิงตำแหน่งในการเดบิวต์ เพราะงั้นตอนนี้อยากจะเล่าถึงความท้าทาย การเริ่มต้นเดินตามฝันอีกครั้ง รวมถึงน้องใหม่ที่กำลังเริ่มต้นความฝัน

เริ่มที่ผู้ที่กลับมาท้าทายอีกครั้ง HALO บอยแบนด์เกาหลีทั้ง 3 คน จอง ยองฮุน (Jeong Younghoon), คิม ฮีชอน (Kim Heecheon) และ คิม ยุนดง (Kim Youndong) หลังจากสัญญาสิ้นสุดไปเมื่อเดือนเมษายน 2019 ทั้ง 3 คนกลับมาในชื่อ HELLO AGAIN แล้วได้เล่าถึงความจริงในวงการ K-POP ที่หลังจากเดบิวต์ความนิยมก็เริ่มลดลงเรื่อย ๆ และยุบวงไปในที่สุด เหล่าสมาชิกที่นอกจากร้องเต้นก็ไม่รู้ว่าเหลืออะไรอีก ถึงจะรู้ว่างานไอดอลไม่ใช่งานที่มั่นคง ไม่มีงานก็ไม่มีเงิน เป็นความจริงที่น่าเจ็บปวด ดังนั้นพวกเขาจึงอยากใช้โอกาสสุดท้ายนี้ทิ้งทุกอย่างที่เกาหลีมาเริ่มใหม่อีกครั้ง และพวกเขายังบอกอีกว่า กังวลเรื่องภาษาญี่ปุ่นจะดีพอที่จะสามารถสื่อสารได้หรือยัง แต่จะพยายามเรียนอย่างหนัก เป็นไอดอลด้านความพยายาม และไม่ทิ้งฝันจนกว่าจะถึงที่สุดจริง ๆ

จอง ยองฮุน คิม ยุนดง คิม ฮีชอน

หลังจากที่ได้ฟังเรื่องราว และดูการแสดงรอบประเมินไปแล้วก็ต้องบอกว่าสมศักดิ์ศรีที่เคยเดบิวต์มาแล้วจริง ๆ ทั้งการร้อง การเต้น แข็งแรงมั่นคง ไม่มีความลังเล ทั้งเรื่องร้องเพลงภาษาญี่ปุ่นก็ยังออกเสียงก็ชัดเจน สกิลพูดคุย โต้ตอบกับเทรนเนอร์สามารถสื่อสารได้ไม่มีปัญหา แถมยังมีสกิลวาไรตี้เป็นที่น่าสนใจในการแสดงรอบถัด ๆ ไป จะแสดงอะไรให้ได้เห็นกันอีก การประเมินรอบแรก ยุนดง กับ ฮีซฮน ได้ A และยองฮุน ได้ B ถึงจะน่าเสียดายเรื่องเกรดที่ทาง สุกาอิ ฮิเดโนริซัง (Sugai Hidenori : 菅井秀憲) 1 ใน Voice Trainer ได้คอมเม้นต์ว่า “เพราะเป็นกรุ๊ปที่เคยผ่านการเดบิวต์มาแล้ว มันจะมีอะไรที่มากกว่านี้อีก” และมีความเป็นที่ 1 ใน 3 คนนี้ จะได้ติดในเดบิวต์ไลน์

 

คลิปการแสดงรอบประเมินเกรด HELLO AGAIN (HALO) - LIAR

 

และอีกคนที่น่าสนใจ คือ แก๊งนมผง หรือ แก๊งเด็กน้อย อย่าง มิยาจิม่า ยูโกะ (Miyajima Yugo : 宮島 優心) อายุ 18 ปี จากทีม Puchimen ที่แปลว่า ผู้ชายตัวเล็ก (ตัวเล็กตัวน้อย/ เล็กกระจิดริด) ยูโกะสูง 164 ซ.ม. ทั้งยังมีออร่าความเป็นไอดอลน่ารัก ๆ สไตล์เด็กจอห์นนี่จูเนียร์ขนาดที่เด็กฝึกต่างชมน่ารัก ๆ เอ็นดู ไม่ขาดเลย ด้วยรูปลักษณ์ รอยยิ้ม ส่วนสูงดูปุ๊กปิ๊กน่ารักไปหมด แต่เสียงน้องค่อนไปทางโทนต่ำ และพาวเวอร์ในการเต้นผิดกับภายนอกที่เห็นพอสมควร เป็นเด็กที่น่าติดตามต่อไปในรอบลึก ๆ ว่าน้องจะยังมีอะไรที่โชว์ให้เห็นได้อีก ไม่ว่าจะคอนเซปไหน ก็สามารถปรับลุคตามได้อย่างน่าสนใจแน่ ๆ ยูโกะเป็นอีกคนที่มาเริ่มต้นตามฝันอยากเป็นไอดอลในรายการ การประเมินเกรดรอบแรกได้ B แต่ด้วยพาวเวอร์ ความสามารถทำให้การประเมินเกรดรอบ2 ได้เลื่อนไป A อันดับก็ขยับขึ้นจาก 18 ในสัปดาห์แรก เป็นที่ 15 ในสัปดาห์ที่ 2

มิยาจิม่า ยูโกะ : PRODUCE 101 JAPAN

ซง ฮยองจุน : X1

ส่วนตัวที่เห็นครั้งแรกน้องยูโกะมีความคล้ายกับ ซง ฮยองจุน จาก PDX101 ที่ได้เดบิวต์เป็นสมาชิกวง X1 ค่อนข้างมาก เลยเป็นที่น่าสนใจว่าความคล้ายนี้จะให้น้องเป็น 1 ในเดบิวต์ไลน์ได้มั้ย เอนเนจี้ทั้งการเต้นที่พาว์เวอร์เหมือนกัน การแสดงสีหน้า แถมยังเป็นน้องน้อยที่พวกพี่ ๆ ฮยองไลน์ กับ โอนี่ซัง เอ็นดูเหมือนกันอีก มารอดูกันว่ายูโกะคุงจะไชน์ และตกเหล่าโปรดิวซ์แห่งชาติได้ขนาดไหน แล้วจะชิงเก้าอี้เดบิวต์ไปได้มั้ย

 

คลิปการแสดงรอบประเมินเกรด Puchimen

 

สตอรี่ของเด็กฝึกเกาหลีน่าจะเป็นด้านที่วงการไอดอลญี่ปุ่นไม่ค่อยได้แสดงให้เห็น อย่างที่ได้เล่าไปสำหรับ HALO ที่หมดสัญญาวงไม่ได้ไปต่อ ทำให้เวทีนี้เป็นโอกาสที่จะตามความฝันอีกครั้ง ไม่ว่าจะได้เดบิวต์หรือไม่ แต่กระแสที่ได้กลับไปจะดีขึ้นตามความนิยมตามตัวบุคคล เช่นเดียวกับหลายวงใน PDX 101 ที่หลังจบรายการไปกระแสทั้งวง ทั้งเดี่ยว ดีขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด ขึ้นอยู่กับแต่ละค่ายที่จะเลี้ยงกระแสยังไง จะได้ออกโซโล่อย่างจินฮยอก หรือประกาศคัมแบคพร้อมแฟนมีตเอเชียอย่างวง VICTON ที่มีเมมเบอร์ชเว บยองชาน เป็นผู้เข้าร่วมรายการ PDX 101 ยิ่งกระแสรายการดีเท่าไหร่โอกาสที่มีให้เด็กอันดับสูง ๆ ในรายการก็จะยิ่งเพิ่มขึ้น

ชิโรอิวะ รุกิ ทากุจิ เคย์ยะ คาวานิชิ ทาคุมิ ซาโต้ ไรระ

ขอปิดท้ายที่การประเมินในตอนที่ 1 กับ คลิปที่ปล่อยออกมาก็แอบมีคนคุ้นหน้าคุ้นตาอยู่ 2 คน คนแรกคือ ชิโรอิวะ รุกิ (Shiroiwa Ruki : 白岩 瑠姫) อดีตเด็กจอห์นนี่จูเนียร์ (Johnny’s Jr.) กับ ทากุจิ เคย์ยะ (Taguchi Keiya : 田口 馨也) อดีต Boys and Men Kenkyusei Tokyo พวกเขาคือ อีก 2 คนที่มาท้าทายตามฝัน แต่ในรายการไม่ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ อันดับในสัปดาห์แรกเริ่มต้นที่กลาง ๆ แล้วอันดับกำลังขยับขึ้นเรื่อย ๆ ต้องมาลุ้นกันดูว่าในรอบ Battle ว่าทั้งจะเป็นยังไง แล้วยังมี คาวานิชิ ทาคุมิ (Kawanishi Takumi : 川西 拓実) กับ ซาโต้ ไรระ (Sato Raira : 佐藤 來良) จากทีม Ksix ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ซึ่งเราขอดูผลงานของหนุ่ม ๆ อีกที แล้วจะหยิบยกมาพูดคุยกันในตอนต่อไป อย่าลืมติดตามและเป็นกำลังใจให้หนุ่มได้เดินตามฝันกันด้วยนะคะ

 

อันดับในวีคที่ 2

1. Mamehara Issei
2. Kawashiri Ren
3. Kawanishi Takumi
4. Ando Tomoaki
5. Tsurubo Shion
6. Kim Heecheon
7. Uehara Jun
8. Imanishi Masahiko
9. Ohira Shosei
10. Lee Minhyuk
11. Jeong Younghoon

 

ที่มา : https://produce101.jp

รูปฮยองจุน : tumblr

FOLLOW US ON
FACEBOOK