พบกับหลากหลายเมนูของหวานจากแอปเปิ้ลที่ “a la ringo” คาเฟ่เปิดใหม่ในเมืองโกเบ

แหล่งผลิตแอปเปิ้ลที่ขึ้นชื่อของญี่ปุ่นคือจังหวัดอาโอโมริที่อยู่ทางตอนเหนือ แม้จะอยากลองชิมขนาดไหนแต่การเดินทางไปถึงอาโอโมรินั้นยังไม่ง่ายเหมือนจังหวัดอื่น ๆ แต่ตอนนี้ไม่ต้องขึ้นเหนือก็สามารถชิมแอบเปิ้ลของอาโอโมริได้ เพราะตอนนี้ “a la ringo” คาเฟ่ที่ใช้แอปเปิ้ลจากอาโอโมริเป็นวัตถุดิบได้เปิดขึ้นที่เมืองโกเบ จังหวัดเฮียวโงะแล้ว เดินทางจากโอซาก้าแค่เดี๋ยวเดียวเท่านั้น

สำหรับชื่อร้าน “a la ringo” นั้นน่ารักมาก ๆ “a la” มาจากคำอุทานในภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่าอุ๊ย ส่วน “ringo” แปลว่าแอปเปิ้ล

ที่นี่มีขนมหวานแฮนด์เมดจากแอปเปิ้ลอาโอโมริราว 10 ชนิดเลยทีเดียว ภาพนี้คือ Ringo Crumble (ประมาณ 137 บาท) ครัมเบิ้ลด้านนอกกรุบกรอบกับแอปเปิ้ลหอมหวานด้านในนั้นเข้ากันมาก ๆ นอกจากไส้แอปเปิ้ลธรรมดาแล้วยังมีไส้แอปเปิ้ลบวกกับไส้อื่น ๆ ด้วย เช่น ถั่วแดง มัน และชีส

เจ้าแอปเปิ้ลสีสดนี่คือ “ริงโกะอาเมะ” หรือ “แอปเปิ้ลแคนดี้” (เล็ก 108 บาท/ใหญ่ 180 บาท) ที่อาจจะรู้จักกันในนามของอาหารประจำงานเทศกาลตามศาลเจ้าและวัดต่าง ๆ เมื่อกัดแคนดี้กรอบ ๆ ด้านนอกไปก็จะเจอกับเแอปเปิ้ลอาโอโมริสุดชุ่มฉ่ำ

ที่อาโอโมริมีการปลูกแอปเปิ้ลกว่า 50 พันธุ์ ซึ่งเราสามารถชิมแอปเปิ้ลเหล่านั้นได้ที่คาเฟ่แห่งนี้เลย เพราะว่าตลอดทั้งปีเขาจะเปลี่ยนแอปเปิ้ลที่ใช้ไปตามฤดูกาลด้วย ถึงหน้าตาจะดูเหมือนกัน แต่รสชาติจะต่างกันไปตามแต่ละพันธุ์ของแอปเปิ้ลที่ใช้นะ

นอกจากของหวานแล้วก็ยังมีเครื่องดื่มออริจินัลจากแอปเปิ้ลอีกด้วย โดยทั้งตัวน้ำแอปเปิ้ล เยลลี่ และอื่น ๆ นั้นทำเองทั้งหมด ใครที่อยากชิมแอปเปิ้ลทั้งลูกก็สามารถสั่งแอปเปิ้ลจิ๋วแช่เย็นเพิ่มเข้าไปได้ด้วยนะ

ที่ชั้น 1 ของคาเฟ่จะสามารถสั่งขนมและเครื่องดื่มแบบเทคเอาท์ได้ นอกจากนี้ก็มีผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จากแอปเปิ้ลอาโอโมริตามฤดูกาลให้เลือกอีกมากมาย อิ่มอร่อยที่ร้านแล้วก็เลือกซื้อกลับไปฝากที่บ้านได้เลย

a la ringo (あら、りんご。)

ที่อยู่ : ชั้น 2 TRSX Building1, 3-chōme-10-1 ShimoyamatedōriChūō-ku, Kobe, Hyogo

พิกัด : https://goo.gl/maps/JQnxXa3FiG1CtnfMA

เบอร์ติดต่อ : 078-334-1105

เวลาทำการ : 10:00-20:00 น. (Eat-In ชั้น 2 สั่งได้ถึง 19:30 น.)

วันหยุด : ไม่มี

Website : https://alaringo.com

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : co-trip

FOLLOW US ON
FACEBOOK