รีวิว เครื่องสำอางและครีมบำรุงผิวยอดนิยมที่วางขายใน MUJI

MUJI แบรนด์ไลฟ์สไตล์ญี่ปุ่นแนวมินิมอลเป็นที่รู้จักกันทั่วโลกในด้านบรรจุภัณฑ์และการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่เรียบง่ายซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความงามแบบญี่ปุ่นในแบบเซน แต่มีใครรู้บ้างว่าภายใต้บรรจุภัณฑ์เรียบ ๆ ของครีมบำรุงผิวและเครื่องสำอางต่าง ๆ ของ MUJI ทั้งหมดนั้น เนื้อหาและส่วนผสมข้างในคืออะไร จะเรียบง่ายหรือมีความลับพิเศษอย่างไร ตัวไหนดีน่าใช้ ต้องตามมาดูรีวิวเครื่องสำอางและครีมบำรุงผิวยอดนิยมที่เราอยากแนะนำกันดูดีกว่า

ความลับของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและเครื่องสำอางที่โดดเด่นของ MUJI เลยก็คือ ความหลากหลายที่รวมเป็นหนึ่ง ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของ MUJI ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ผลิตในประเทศญี่ปุ่นจากแหล่งน้ำในภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku) ยิ่งไปกว่านั้น เครื่องสำอางของ MUJI ทั้งหมดปราศจากน้ำหอมและน้ำมัน สารที่ใช้เพื่อให้เกิดความชุ่มชื้นทั้งหมดทำมาจากธรรมชาติ เช่น สารสกัดจากใบพีช ดอกคาโมมายล์และมะกอก สีที่ใช้ในเครื่องสำอางจะไม่ฉูดฉาดแต่ออกโทนเบา ๆ ดูเป็นธรรมชาติสไตล์ no make up

 

High Moisture Light Toning Water / Moisturizing Milk

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่แนะนำให้ใช้คู่กัน คือ โทนเนอร์และมอยเจอร์ไรเซอร์น้ำนม ใช้ได้กับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย เพราะผลิตจากสารสกัดจากธรรมชาติปราศจากแอลกอฮอลล์ พาราเบน และน้ำหอม น้ำที่ใช้คือน้ำแร่จากจังหวัดอิวาเตะ (Iwate) คุณสมบัติคือให้ความชุ่มชื้น ช่วยบำรุงผิวให้มีสุขภาพดี และปรับสีผิวโดยเฉพาะผิวที่โดนทำร้ายจากรังสี UV

 

Mild Gel Cleanser

เจลล้างหน้าเนื้อบางเบาแต่ทำความสะอาดได้หมดจดไม่เหลือสิ่งสกปรกตกค้าง แม้แต่มาสคาร่าชนิดกันน้ำก็ล้างออกได้ง่าย ๆ เจลตัวนี้มีสารสกัดจากน้ำแอปริคอทและใบพีช มีส่วนช่วยเพิ่มและรักษาความชุ่มชื้นให้ผิว เจลล้างหน้ามีหลายขนาดให้เลือก โดยเฉพาะแบบ Travel Size ไว้พกติดตัวตอนเดินทางได้อย่างสบาย

 

Jojoba Oil

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว Jojoba oil ช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งและเป็นขุยให้มีชีวิตชีวา น้ำมัน Jojoba ผลิตจากเมล็ด Jojoba ที่ปลอดจากสารกำจัดศัตรูพืชที่ปลูกในอเมริกาใต้ Jojoba oil คุณสมบัติที่เลียนแบบความมันตามธรรมชาติที่ผลิตโดยผิวหนังของมนุษย์ ทำให้สามารถซึมลึกลงสู่ผิวและเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว จะใช้ทาตัวหรือทาผมก็ได้ เพิ่มสัมผัสที่เนียนนุ่มและไม่ทิ้งสิ่งตกค้าง

 

Cosmetic Paper

กระดาษซับมันที่ดีที่สุดของ MUJI ออกแบบอย่างเรียบง่ายมินิมอล กระดาษซับทำจากเยื่อกระดาษและป่าน มีคุณสมบัติดูดซับน้ำมันส่วนเกินได้อย่างมีประสิทธิภาพและลดความเงาวาวที่เกิดจากน้ำมัน แนะนำว่าต้องมีพกติดกระเป๋าไว้เลยสำหรับสาวผิวมัน

 

Citrus Herb Sunscreen

การปกป้องผิวจากรังสี UV เป็นสิ่งสำคัญ แต่บางครั้งกลิ่นของครีมกันแดดก็ทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองโดยเฉพาะกับใบหน้า ครีมกันแดดสมุนไพรกลิ่นส้มของ MUJI ตัวนี้เมื่อทาแล้วสร้างความรู้สึกที่สงบและมอบการปกป้องผิวจากรังสี UV แม้กระทั่งภายใต้เครื่องสำอาง เป็นครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของน้ำสูงแต่แห้งเร็วซึมซับดีโดยไม่ทิ้งสิ่งตกค้าง

 

Lip Balm

บอกลาปากที่แห้งแตกด้วยลิปบาล์มที่ดีที่สุดของ MUJI เพราะผลิตจากสารสกัดจากลาเวนเดอร์ธรรมชาติ ให้คุณสมบัติที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากที่บอบบางและมีกลิ่นหอมแบบธรรมชาติ

 

Pressed Powder Shimmer Mosaic Lucent Powder

แป้งเนื้อบางเบา โปร่งใส ทาด้วยฟองน้ำพัฟหรือแปรงจะทำให้เกิดกลิตเตอร์ที่มีประกายกระจ่างใสบนผิวหน้า ด้วยเฉดสีพาสเทลที่เป็นธรรมชาติทำให้หน้าสว่างขึ้น ทาบริเวณ T-Zone หรือลำคอก็ได้

 

Marble Blusher

บลัชออน MUJI สีสวยสดใสมาในสามเฉดสีที่เข้ากับทุกโทนสีผิวและทุกสภาพผิว นอกจากสีจะสวยแล้วยังเพิ่มความเปล่งประกายช่วยทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ เนื้อบลัชออนเป็นเนื้อผงแต่ยังมีส่วนประกอบที่ให้ความชุ่มชื้นจากมะกอกและสารสกัดจากคาโมมายล์

 

Liquid Eyeliner

อายไลเนอร์ชนิดน้ำของ MUJI เครื่องสำอางคุณภาพที่อยากแนะนำ ปลายเรียวเล็กของอายไลเนอร์นั้นชวนให้นึกถึงพู่กันคัดตัวอักษรซึ่งมีคุณสมบัติช่วยให้วาดอายไลเนอร์ได้ใกล้ขนตามากที่สุด สีของอายไลเนอร์ยังติดทนนานเหมาะกับการสร้างความโดดเด่นให้ดวงตาที่สมบูรณ์แบบ

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : livejapan

FOLLOW US ON
FACEBOOK