CEYLON ร้านซินนามอนโรลสุดอินดี้ที่ทำให้ฟินจนต้องบอกต่อ

CEYLON セイロン ที่นี่เป็นร้านซินนามอนโรลที่อินดี้สุด เปิดขายเฉพาะวันอังคาร วันพุธ วันศุกร์ และวันเสาร์ แค่อาทิตย์ละ 4 วัน อีกทั้งทำจำนวนจำกัดมาก ๆ ร้านเปิดได้ 1 ชั่วโมงกว่าก็ขายหมดแล้วก็ปิดร้านไปแล้วค่ะ อีกทั้งบางเดือนก็ปิดร้านไปครึ่งเดือนเพื่อไปต่างประเทศอีกด้วย

แต่ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่ซินนามอนที่เค้าใช้ ซึ่งนำเข้าจากประเทศศรีลังกา ทางร้านแจ้งว่าไซลอนซินนามอนทางร้านใช้เป็นซินนามอนที่มีกลิ่นหอม มีรสออกหวานอ่อน ๆ และไม่มีความเผ็ด แตกต่างจากซินนามอนประเภทอื่น ๆ

เราไปถึงร้านตอนประมาณ บ่าย 2 โมง 15 นาทีของวันพุธ ซึ่งหน้าร้านมีประมาณ 10 คิวก่อนหน้า รอคิวประมาณ 15 นาทีก็ได้เข้าไปในร้าน คือร้านเล็กมาก ๆ มีแค่ตู้ขนม และลูกค้าที่เข้าไปได้เพียงรอบละ 2 คน ตอนที่เราไปถึง หน้าตู้ขนมเกือบหมดแล้วค่ะ พอเข้าไปถึงคิวเรา เจ้าของร้านจะเสิร์ฟชาถ้วยเล็ก ๆ เป็นการขอบคุณที่ต่อคิว แล้วให้เราสั่งได้ 1 คนซื้อได้แค่ 4 ชิ้นค่ะ ก่อนสั่งเจ้าของร้านแจ้งว่ามีเหลือทุกรสแต่รสจะ 1 ชิ้นเท่านั้น เราเลยสั่ง Plain 390 เยน (117 บาท)  1 ชิ้น กับ Honey Butter and Triple Nuts 430 เยน (129 บาท) ซินนามอนโรลมีอายุ 3 วันรวมวันที่ซื้อ ก่อนทานให้เข้าเตาอบที่อุ่นไว้แล้ว หรือไมโครเวฟ ประมาณ 20-30 วินาที ให้พออุ่นก่อนทาน

Plain หรือรสซินนามอนที่ไม่ได้ผสมอะไรเลย กลิ่นซินนามอนหอมมากตั้งแต่เอาออกจากไมโครเวฟ พอหั่นออกมาก็เจอขนมปังนุ่ม ๆ ฟู ๆ คล้ายทานขนมปังแผ่น ๆ ที่ปกติทานกับเนยและแยม เป็นอาหารเช้า แต่อันนี้เอาซินนามอนมาโรย แต่รสชาติไม่หวาน เหมือนทางร้านอยากให้ได้ความหวานของขนมปังและได้รับรสของไซลอนซินนามอนอย่างเต็มที่เลยไม่ค่อยใส่น้ำตาล

รส Honey Butter and Triple Nuts คือด้านบนจะทาเนยกับน้ำผึ้งไว้ และข้างในขนมปังจะมีถั่วเป็นชิ้น ๆ เล็ก ๆ ให้พอเคี้ยว texture ของขนมปังคือเหมือนกับ plain แต่ได้ความหวานเพิ่มจากน้ำผึ้งด้านบน โดยรวมเราชอบ plain มากกว่า เพราะเหมือนทานได้เรื่อย ๆ ดีค่ะ หากใครอยู่คนเดียวเหมือนเรา แนะนำให้หั่นเป็นแผ่นแล้วเอาไป toast ให้ร้อนแล้วทานเนยก็น่าจะอร่อยไปอีกแบบค่ะ

ร้านหายากนิดหนึ่ง เราแนะนำให้เปิด google map แต่ให้เลือกเดินทางที่เป็นถนนใหญ่ค่ะ เดินแอบไกลนะคะ แล้วก็แนะนำให้ไปก่อนร้านเปิดค่ะ เผื่อจะได้ชิมซินนามอนโรลครบทุกเมนู

พิกัด : สถานี Noborito  รถไฟสาย Odakyu Odawara หรือสาย JR Nanbu เดิน 6 นาที

เวลา : วันอังคาร, พุธ, ศุกร์, 14:00 วันเสาร์ 11:00 จนกว่าของจะหมดนะคะ

โทร : +81-44-911-9017

Website : ceylon.jp

https://goo.gl/maps/M7H6oxp8wEA2

FOLLOW US ON
FACEBOOK