ชวนมาหวานกันที่คาเฟ่สุดละมุนแห่งสามย่าน Tokyo Sweets

มาถึงคาเฟ่สีขาวในจุฬาฯ ซอย 50 พอผลักประตูเข้าไปแล้วก็เหมือนโดน อุ๋ง-อุ๋ง เข้าสิง บรรยากาศก็น่ารัก แถมเมนูสุดสวีทของทางร้านยังน่ารักน่าลองอีกด้วย

มาถึง Tokyo Sweets แล้วจ้า

มุมสวยๆ ภายในร้าน

ตรงไปที่ตู้แช่ก่อนเลย

คาเฟ่อุ๋งอุ๋งอันโด่งดังที่สามย่านแห่งนี้ มีชื่อที่จำง่ายๆ ว่า “Tokyo Sweets” เพราะในคาเฟ่มีแต่ของหวานที่มีวัตถุดิบมาจากญี่ปุ่นขนานแท้ โตเกียวเป็นคำสัญลักษณ์สื่อถึงความเป็นญี่ปุ่นที่เข้มข้นผสมความเป็นคาวาอี้ ท่ามกลางการตกแต่งดูสบายตา เป็นมุมพักผ่อน พบปะพูดคุย ลูกค้าที่มาที่ร้านมีทั้งแบบจับจองที่นั่งและซื้อกลับบ้าน

นี่ไง...โฉมหน้า อุ๋ง อุ๋ง 4 รสชาติ

มาถึงร้านทั้งทีก็ต้องทำความรู้จักกับเมนูสุดฮิตอย่าง โมจิแมวน้ำ 4 รสชาติ (ราคาชิ้นละ 79 บาท) แต่เห็นก็ไม่กล้ากินแล้ว น่ารักเหลือเกิน...ไม่ได้ๆ !!! ที่นี่เขาว่ากันว่า โมจิอุ๋งอุ๋ง อร่อยมาก ฉะนั้นต้องจัดการทีเดียวรวดดดด..

หน้าตาดี แถมรสชาติดีด้วย

เริ่มกันที่ รสชาติออกใหม่ สีส้ม รสฮอกไกโดเมล่อน เปรี้ยวนำไม่เหมือนใคร คนชอบรสเปรี้ยวคงถูกใจแน่ ส่วนสีชมพู รสสตรอเบอร์รีที่ขายดีมาก ให้รสหวานเหมือนแยม ไม่หวานแสบคอเกินไป มาถึงอุ๋งอุ๋งสีขาว ไส้ถั่วแดงอะซูกิ บดไม่ละเอียด หนุบหนับๆ รสตัดกับโมจิกำลังดี และสีม่วง มาจากมันม่วงญี่ปุ่น รสชาติมันม่วง เป็นรสไส้ที่ชัดเจนมาก

ทุกรสชาติไม่หวานเกิน แป้งโมจินุ่มสุดยอดมาก แถมยังหอม ละมุนๆ หากถามสายหวานอย่างผู้เขียน บอกตามตรง ชอบรสมันม่วงกับถั่วแดงที่สุด เพราะให้รสชาติของไส้ที่ชัดเจน ลงตัวกับแป้งโมจิ อร่อย...ต้องมาลองด้วยตัวเองเลยงานนี้

เจ้าหมีตัวโต รสช็อคโกแลตสุดเข้ม

ส่วนเจ้าหมีนอนพุงป่อง (ราคาชิ้นละ 99 บาท) สีช็อกโกแลตตามไส้และรสชาติ ให้รสช็อคโกแลตที่เข้มข้นมาก เจ้าหมีก็อร่อยไม่แพ้แมวน้ำ 4 สหายเลย คอช็อคโกแลตต้องปลื้มมมม... เพราะได้รสช็อกแบบชั้นดีจริงๆ

โชว์เมนูเครื่องดื่มให้ชมก่อน

แค่ 5 ความน่ารักนี้ก็ชวนอิ่มไม่น้อย ยังได้ความละมุนกับเครื่องดื่ม ซึ่งที่ร้านมีเครื่องดื่ม 5 เมนูที่ครีเอตแบบเฉพาะมีที่ร้านเท่านั้น และทุกแก้วมีนมกับไข่มุกเป็นตัวตั้งตัวตี เปลี่ยนแค่รสชาติต่างๆ

ชาเขียว 2 แบบ 2 สีสัน

เรามาลิ้มลอง Uji First Snow (ราคาแก้วละ 125 บาท) ชาเขียวจาก Uji ที่รสชาติแบบญี่ปุ่น ขมๆ หอมๆ ใครจะสั่งหวานน้อยอาจไม่ถูกปาก เพราะปกติก็รสหวานน้อยดีอยู่แล้ว รสชาเขียวผสมนมให้รสกลมกล่อมกำลังลงตัว

ชาเขียวเข้มข้น ปะทะนม ลงตัวสุดๆ

ส่วนอีกแก้ว I Am Not Chocolate! (ราคาแก้วละ 125 บาท) ก็ไม่ใช่ช็อคโกแลตจริงๆ เพราะเป็นชาเขียวคั่วจนออกสีช็อก แก้วนี้จะไม่ขมเท่าแก้วแรก ผสมนมแล้วให้รสหวานมัน กำลังดีเลย ใครที่ติดหวานหน่อยๆ ต้องแก้วนี้ ใครชอบหวานน้อยๆ ให้ไปแก้วโน่น แต่ความหวานก็ยังเกรดเอมากๆ ลงตัวเครื่องนมแบบญี่ปุ่นสุดๆ

ไดฟุกุ ก็เด็ดไม่แพ้กัน!!

แถมท้ายด้วยไดฟุกุ ที่ทางร้านคัดสรรสตรอเบอร์รีมาจากต่างประเทศ เพื่อให้ตอบโจทย์คนชอบทานได้ตลอดปี มีให้เลือกทั้งแบบ อาซูกิ เรดบีน สตรอเบอร์รี่ ไดฟุกุ กับมัทฉะ สตรอเบอร์รี่ ไดฟุกุ มีหลายไซส์ให้เลือก ได้แก่ ไซส์ XL (ราคาชิ้นละ 100 บาท) ไซส์ L (ราคาต่อ 2 ชิ้น 180 บาท) ไซส์ M (ราคาชิ้นละ 75 บาท) และไซส์ S (ราคาชิ้นละ 65 บาท) เป็นไส้ถั่วแดงกับชาเขียวที่ตัดเข้ากันสตรอเบอร์รีและโมจิที่เป็นต่อเรื่องความนุ่มหอมอร่อยอยู่แล้ว สายไดฟุกุต้องมาลองที่ร้านนี้ดูบ้าง ไม่ได้มีแค่อุ๋งอุ๋งอย่างเดียวที่กินขาดเรื่องความอร่อยนะ

มาร้านนี้ได้ชิมเมนูโมจิน่ารัก แพคเกจกล่องสวยงาม แถมยังเหมาะกับซื้อไปฝากให้คนรับแอบกรี๊ดในความอุ๋งอุ๋ง สุดน่ารัก อยากกินโมจิแมวน้ำ หมี ไดฟุกุ และชานมไข่มุกสูตรพิเศษ ต้องมาที่ร้าน Tokyo Sweets รับรองกินไปยิ้มไป สวยๆ ใสๆ ได้อย่างไม่ต้องอายเลย

Tokyo Sweets

เวลาทำการ : 8:00 - 20:00 น. เปิดทุกวัน

ที่อยู่ : สามย่าน ซอยจุฬา 5 https://her.is/2vqYk8l

Website: https://www.facebook.com/tokyo.sweets.bkk/

เบอร์โทร : 089-646-4368

FOLLOW US ON
FACEBOOK