แวะชินจูกุไปลิ้มรสเสน่ห์ความละเมียดละไมของช็อกโกแลตโดยเชฟเบลเยียม Pierre Marcolini

Pierre Marcolini เป็นร้านช็อกโกแลตที่ชื่อเดียวกับช่างทำช็อกโกแลตหรือที่เรียกเป็นภาษาฝรั่งเศสว่า chocolatier (ช็อกโกลาเทียร์) Pierre Marcolini เป็นชาวเบลเยียม ได้เป็นตัวแทนแข่งรายการ Coupe du Monde de la Patisserie และได้เหรียญทองในปี 2015 โดยในปี 2019 Pierre Marcolini มีสาขาทั่วโลกทั้งหมด 44 สาขา และมีสาขาในญี่ปุ่น ถึง 7 สาขาด้วยกัน

เราเลือกสั่ง Marcolini Soft รสช็อกโกแลต ราคา 540 เยน (162 บาท) เพราะมีเพื่อนที่เป็นสายช็อกโกแลตแนะนำมาว่าดีมาก ความพิเศษของช็อกโกแลต Pierre Marcolini คือเชฟได้ไปเลือกคัดเมล็ดช็อกโกแลตด้วยตนเอง และผ่านวิธีการทำให้เป็นช็อกโกแลตด้วยวิธีพิเศษของเชฟเอง ซอฟต์ครีมจึงมีรสช็อกโกแลตที่เข้มข้น อาจจะแอบหวานไปสำหรับเราที่ไม่ชอบทานซอฟต์ครีมเท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่ชอบช็อกโกแลตน่าจะเป็นอีกร้านที่อยากแนะนำให้ลองค่ะ

ในร้านยังมีจุดขายของที่สามารถมอบให้เป็นของขวัญ ตกแต่งแพ็คเกจสวยงาม ขนมอบ และช็อกโกแลตมากมาย และสำหรับ Take Out Menu แนะนำเป็นเครื่องดื่มช็อกโกแลต มีทั้งร้อนและเย็น แอบได้ยินมาว่าเข้มข้นมาก ๆ เลยทีเดียวค่ะ

สาขาที่เราเลือกไปทานคือสาขา Newoman Shinjuku อยู่ในห้าง Newoman ใกล้ ๆ กับทางออก New South Exit สถานี Shinjuku มาไม่ยากเลยค่ะ หรือถ้าใครสะดวกแถวกินซ่าก็มีร้านเป็นซาลอนให้นั่ง มีเค้กและพาร์เฟ่ต์ด้วยนะคะ

พิกัด : Pierre Marcolini Newoman ชั้น 2 New South Exit สถานี Shinjuku รถไฟ JR Yamanote Line

Website : https://store.c-c-c.co.jp/DefaultBrandTop.aspx?bid=pierre

เวลา : เปิดทุกวัน 10:00-22:00 น.

https://goo.gl/maps/xoo1puagtYr

FOLLOW US ON
FACEBOOK