พูดถึง Coffee Town แห่งใหม่ในโตเกียวต้องที่นี่ “Nihonbashi” กับ 5 ร้านกาแฟที่ไม่ควรพลาด

“นิฮงบาชิ” (Nihonbashi : 日本橋) อีกหนึ่งย่านที่มีประวัติมายาวนานในเมืองหลวงโตเกียวของญี่ปุ่น แน่นอนว่าร้านเก่าแก่หลายๆ ร้านก็ต้องตั้งอยู่ที่นี่ แต่วัยรุ่นอย่าเพิ่งทำหน้าเบื่อไปเพราะเดี๋ยวนี้ย่านนิฮงบาชิก็เริ่มมีคาเฟ่ของคนรุ่นใหม่ บรรยากาศเก๋ๆ มาเปิดเพียบ เรียกได้ว่าย่านนี้กำลังเนื้อหอมจนอาจจะเป็นอีกแหล่งรวมคาเฟ่ของสายฮิปก็ได้ ดังนั้นวันนี้เราเลยจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับ 5 คาเฟ่ในย่านนิฮงบาชิและแถบใกล้เคียง ร้านดีร้านเด็ดไม่แพ้ย่านอื่นเลยขอบอก

 

SUNNY COFFEE

เริ่มกันที่ร้านคาเฟ่เล็กๆ แต่บรรยากาศน่ารักอย่าง ซันนี่ คอฟฟี่ (Sunny Coffee : サニーコーヒー) ตัวร้านอยู่ในละแวกบ้านใกล้เรือนเคียงนิฮงบาชิอย่าง นิงเกียวโจ (NingyoCho : 人形町) เดินทางง่ายๆ เพราะอยู่ห่างจากสถานีนิงเกียวโจเพียงแค่สามนาทีเท่านั้น เจ้าของร้านเป็นคู่สามีภรรยาที่คอยต้อนรับลูกค้าอย่างเป็นกันเอง เรื่องรสชาติของกาแฟหายห่วงได้เลย เพราะตัวคุณสามีเคยเป็นบาริสต้าให้กับร้าน PEACE COFFEE ที่อยู่ที่นิชิชิมบาชิมาก่อน ถ้าถามว่าร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องอะไร ก็ต้องนี่เลย...ลาเต้อาร์ตสุดน่ารัก อ้อ มาแล้วก็อย่าลืมมาชิมชิฟฟ่อนเค้กแบบโฮมเมดฝีมือของคุณภรรยากันด้วยนะคะ เข้ากันกับกาแฟสุดๆ เลยขอบอก

พิกัด : 1-9-4 Nihonbashikakigaracho Chuo Tokyo

เวลา : วันธรรมดา 8:00-18:00 น. วันเสาร์ 8:00-17:00 น. (หยุดวันอาทิตย์)

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Ningyouchou (人形町駅) เดินต่ออีก 3 นาที

แผนที่ :  https://goo.gl/maps/F3tBobizqeR2

 

CAFE APPURU

ต่อกันที่ร้านที่สองที่เรายังคงอยู่ในละแวกนิงเกียวโจ ร้านนี้เมื่อมาถึงแล้วไม่ต้องเดินไปไหนไกลเลย เพราะร้าน คาเฟ่ อัปปุรุ หรือ คาเฟ่ แอปเปิ้ล (Cafe Apple : かふぇ あっぷる) ตั้งอยู่หน้าสถานีเลยทำให้เดินทางมาง่ายมากๆ แถมร้านนี้ก็เปิดมานานแล้ว มีอายุมากว่า 30 ปีแล้วด้วย เห็นได้จากบรรยากาศในร้านที่ยังคงความเก๋าเอาไว้ด้วยพื้นและเคาท์เตอร์และโต๊ะไม้ บนชั้นมีแก้วกาแฟลายสวยวางเรียงรายเอาไว้ ให้บรรยากาศแบบเงียบสงบ ใครกำลังหาที่ทำงานหรืออ่านหนังสือรับรองมาแล้วน่าจะชอบ กาแฟของที่นี่จะใช้เมล็ดกาแฟที่คั่วกับถ่านจากร้าน Hagihara Coffee (萩原珈琲) ร้านกาแฟชื่อดังจากเมืองโกเบ เข้ากันได้ดีกับเค้กโฮมเมดของที่นี่สุดๆ ไปเลย

พิกัด : 3 Chome-4-13 Nihonbashiningyōchō, Chūō-ku, Tōkyō-to 103-0013

เวลา : วันจันทร์-พฤหัสบดี 10:30-22:30 น. วันศุกร์ 10:30-23:00 น. วันเสาร์ 11:00-22:00 น. (หยุดวันอาทิตย์)

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Ningyocho (人形町駅) ทางออก A5 เดินต่ออีก 1 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/jfhUbBNk9D42

 

BERTH COFFEE

ร้านต่อมาชื่อว่าร้าน เบิร์ธ คอฟฟี่ (Berth Coffee : バースコーヒー ) สถานีใกล้เคียงร้านนี้หลายคนอาจจะไม่คุ้นหูเท่าไหร่แต่รับรองว่าหาไม่ยากแน่นอน ตัวร้านตั้งอยู่ใกล้กับสถานี บาคุโระโยโกยามะ (Bakuroyokoyama : 馬喰横山駅) ก่อนอื่นขอแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักร้านนี้ก่อนเลยว่าต้นกำเนิดของเขาเริ่มมาจากการเปิดเป็นคอฟฟี่สแตนด์เล็กๆ ในโฮสเทลที่เปิดสาขาอยู่ตามเมืองท่องเที่ยวอย่างโตเกียวและเกียวโตเมื่อปี 2017 จนตอนนี้ในสาขาบาคุโระโยโกยามะ บรรยากาศของร้านที่ตั้งอยู่ในชั้นใต้ดินของอาคารมีบรรยากาศแบบสบายๆ เหมาะกับการมานั่งชิว ตอนกลางวันเขาจะเปิดเป็นคาเฟ่ ส่วนตอนกลางคืนร้านนี้ก็จะเปลี่ยนเป็นคลับเลาจ์เอาไว้สำหรับลูกค้าที่ต้องการมานั่งแฮงค์เอาท์กันในตอนค่ำ คุณภาพของกาแฟก็หายห่วงเพราะเขาใช้เมล็ดกาแฟจากร้านกาแฟเจ้าดังในย่านนากาเมกุโระอย่าง ONIBUS COFFEE นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ขนมที่ห้ามพลาดเลยคือ ครัวซองต์ อบใหม่ๆ สไตล์ฝรั่งเศส

พิกัด : 15-2 Nihonbashiodenmacho, Chūō, Tokyo 103-0011

เวลา : 8:00-19:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Bakuroyokoyama (馬喰横山駅) เดินต่ออีก 3 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/2fCLUTTqNRs

 

Mighty steps coffee stop

ตัวร้าน ไมท์ตี้ สเต็ป คอฟฟี่ สต็อป (Mighty steps coffee stop: マイティ ステップス コーヒー ストップ) ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับด้านหลังของรางรถไฟสถานี ชินนิฮนบาชิ (Shinnihonbashi : 新日本橋駅) ตัวร้านดัดแปลงมาจากบ้านชาวบ้านเก่าจนกลายเป็นร้านที่มีบรรยากาศสบายๆ เหมาะกับการมาพักผ่อนในวันหยุด ใครที่ไม่ถนัดกาแฟดำขมๆ แล้วล่ะก็ยิ่งควรต้องมาร้านนี้ เพราะเขาบอกว่าที่นี่มีกาแฟที่ให้กลิ่นแบบฟรุ้ตตี้ที่ดื่มง่ายเสิร์ฟให้ด้วย มีเครื่องดื่มก็ต้องมีของหวาน มาร้านนี้แล้วห้ามพลาดเมนูไอศกรีมต่างๆ ถ่ายรูปออกมาแล้วเก๋สุดๆ

พิกัด : 4-3-14 Nihonbashihoncho Chuo Tokyo

เวลา : วันธรรมดา 11:00-22:00 น. วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดอื่นๆ 10:00-19:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Shinnihonbashi  (新日本橋駅) เดินต่ออีก 1 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/31uxU1bb48p

UNISON TAILOR Coffee And Beer

กลับมาที่นิงเกียวโจอีกครั้งกับอีกหนึ่งร้านกาแฟที่น่าแวะอย่างร้าน ยูนิสัน ไทเลอร์ (Unison Tailor Coffee And Beer : ユニゾン・テイラー・コーヒー・アンド・ビール) ที่พอเปิดตัวเมื่อต้นปี 2017 ก็ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง การเดินทางก็ไปได้ง่ายๆ เพียงแค่ออกจากสถานีนิงเกียวโจ เดินเลี้ยวออกมาตรงหัวมุมสถานีอีกเล็กน้อยก็เจอแล้ว ที่นี่เขาใช้เมล็ดกาแฟชั้นดี ทำให้เป็นที่ถูกอกถูกใจของคอกาแฟ ส่วนตอนเย็นก็จะมีคราฟเบียร์คอยให้บริการสำหรับใครที่ต้องการนัดกันมาแฮงก์เอาท์ แต่แน่นอน ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านกาแฟ ใครอยากมาจิบกาแฟยามดึกก็ได้เช่นกัน

พิกัด : 3 Chome-9-8 Nihonbashiningyocho, Chūō, Tokyo 103-0013

เวลา : วันจันทร์-ศุกร์ 7:00-23:00 น. วันเสาร์ 9:00-22:00 น. วันอาทิตย์และวันหยุดอื่นๆ 9:00-20:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Ningyocho (人形町駅) ทางออก A4 เดินต่ออีก 1 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/rWha2RCtDv42

หมดไปแล้วกับ 5 ร้านกาแฟน่าแวะในละแวกย่านนิฮงบาชิ บอกเลยว่าแต่ละร้านนอกจากกาแฟอร่อย ประวัติของร้านก็ยังมีมายาวนานอีกด้วย เห็นแบบนี้ชักอยากจะไปสำรวจแล้วล่ะว่าจะมีร้านไหนที่น่าสนใจอีกบ้างไหมน้า ต้องไปให้ได้เลยค่ะ !

 

เรื่องจาก : allabout

รูปจาก : SUNNYCOFFEEnihonbashi-tokyoBERTH-COFFEEthecupandtheroadUNISON-TAILOR-Ningyocho

FOLLOW US ON
FACEBOOK