เที่ยวหนักก็ต้องรองท้องหน่อย นี่เลย 3 ร้านขนมปังแสนอร่อยในแถบคันโต

เวลาไปเที่ยวเราก็อยากจะเที่ยวตามแพลนให้ได้มากที่สุดใช่ไหมล่ะคะ จนบางครั้งเลยไม่มีเวลามานั่งทานชิวๆ ในร้านสักเท่าไหร่ แต่ไม่เป็นไรค่ะ ถ้าไม่ได้นั่งทานในร้านเราก็หาอะไรรองท้องแบบพวกขนมปัง ทานง่ายๆ ซื้อแบบ Take out ออกมาก็ได้ ดังนั้นครั้งนี้เราเลยรวบรวม 3 ร้านขนมปังแสนอร่อย หน้าตาน่ารักในแถบคันโตหรือบริเวณโตเกียวและรอบๆ มาฝากทุกคนค่ะ

 

VIKING BAKERY F @ Minami Aoyama (南青山)

ร้าน VIKING BAKERY F เป็นร้านที่เพิ่งจะเปิดใหม่ไม่นานในแถบอาโอยาม่าฝั่งใต้ค่ะ ตัวร้านตกแต่งอย่างสวยงาม ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับสถานี Nogizaka (乃木坂)

ขนมปังแบบแถวร้านนี้เขามีให้เลือกหลากหลายชนิดเลยค่ะ หน้าตาน่าทานทั้งนั้น นอกจากนี้ทางร้านยังมีเครื่องดื่มโฮจิฉะและไวท์ช็อคโกแลตขายด้วย เดี๋ยวนี้อะไรที่เป็นโฮจิฉะกับไวท์ช็อคโกแลตกำลังมาค่ะ ซื้อขนมปังไปทานแล้วก็ซื้อเครื่องดื่มไปด้วยซะเลย แค่นี้ก็ครบหนึ่งมื้อแล้ว

นอกจากขนมปังแบบแถว ก็ไม่ควรพลาดเมนูขนมปังตามฤดูกาล อย่างเช่นเมนูแซนด์วิช Ichigo×Mascarpone Cream ดูจากชื่อก็รู้แล้วว่าเขาใช้ครีมแบบพิเศษ ไม่ใช่แค่วิปครีมธรรมดา เมื่อกัดเข้าไปแล้วก็ให้รสหวานที่ลงตัวกับรสสตรอว์เบอร์รี่ที่ฉ่ำสุดๆ

VIKING BAKERY F

พิกัด : 1 Chome-23 Minamiaoyama, Minato, Tokyo 107-0062

เวลา : 8.00-19.00 น.

สถานีใกล้เคียง : Nogizaka Station (乃木坂駅)

โทร : +813-6455-5977

https://www.vikingbakery.jp/

 

 

Nichinichi @ Shinyurigaoka (新百合ヶ丘)

ร้านที่สองที่จะแนะนำเป็นชื่อน่ารัก Nichinichi ตั้งอยู่ใกล้กับสถานี Shinyurigaoka ใน จ.คานากาวะ ความพิเศษของร้านนี้คือเขาใช้แป้งขนมปัง รวมถึงวัตถุดิบต่างๆ อย่างพวกผักหรือไข่ที่เป็นผลิตภัณฑ์ในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น มั่นใจได้เลยว่าขนมปังร้านนี้ต้องสดและสะอาด 100%

ขนมปังแบบแถวจะใช้นมจากฮ็อกไกโดทำให้ได้เนื้อสัมผัสที่นุ่ม เมื่อประทับตราแสนน่ารักของร้านลงไปเลยกลายเป็นสินค้าที่ต้องซื้อกลับไปให้ได้ของร้านนี้

และหากมาที่ร้านในวันสุดสัปดาห์ เขาก็มีเมนูที่ขายเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์ที่ขึ้นชื่อมากๆ อย่างขนมปัง Frangipane ที่ใช้อัลมอนด์ครีมและคัสตาร์ดครีมผสมเข้าด้วยกัน ได้รสชาติที่หอมละมุนแบบที่ต้องยกนิ้วให้เลย ยังไงก็อย่าพลาดซื้อกลับไปทานเล่นสักชิ้นสองชิ้นนะคะ

Nichinichi

พิกัด : 4 Chome-8-4 Manpukuji, Asao-ku, Kawasaki, Kanagawa Prefecture 215-0004

เวลา : 9.00-19.00 น.

สถานีใกล้เคียง : Shinyurigaoka Station (新百合ヶ丘駅)

โทร : +81 44-819-6631

https://www.facebook.com/nichinichi.shinyurigaoka/

 

Artisan Boulanger CUPIDO @ Setagaya (世田谷)

ร้านสุดท้ายที่เราจะแนะนำเป็นร้านที่แอบซ่อนตัวอยู่ในเขตเซตากายะของโตเกียว บอกเลยว่าคนแถบนี้เขาชื่นชอบร้านนี้กันมากๆ บรรยากาศก็อบอุ่นเข้ามาแล้วเหมือนได้มาอยู่ในบ้านขนมปังเลย

เมนูขึ้นชื่อของที่นี่คือ Framboise&Pistache เป็นเดนิชอบกรอบๆ นุ่มข้างใน หน้าด้านบนจะเป็นผลไม้ มีหลากหลายรสชาติให้เลือก แต่ที่อยากแนะนำเลยคือหน้าเบอร์รี่ที่จะให้รสหวานอมเปรี้ยว หากได้ลองสักครั้งแล้วจะติดใจแน่นอน

Artisan Boulanger CUPIDO

พิกัด : 3 Chome−45−2 Okusawa, Setagaya, Tokyo, 158-0083 1F

เวลา : 10.00 น. เป็นต้นไปและเปิดจนกว่าสินค้าจะหมด

สถานีใกล้เคียง : Okusawa Station (奥沢駅)

โทร : +81 3-5499-1839

http://www.cupido.jp/

โอ้โห นี่นั่งเขียนไปก็หิวไปเลยนะเนี่ย คราวหน้าถ้ามีโอกาสผ่านไปแถวนั้นคงต้องแวะซื้อติดไม้ติดมือก่อนไปเที่ยวต่อสักหน่อยแล้วล่ะค่ะ ^^

บทความจาก http://www.how-to-life.jp/131518

รูปจาก https://www.facebook.com/vikingbakeryf/

https://www.facebook.com/nichinichi.shinyurigaoka/

https://www.facebook.com/pages/Artisan-Boulanger-Cupido/147198601986833

https://twitter.com/cupido1839/media

FOLLOW US ON
FACEBOOK