UMENOHANA :: ที่สุดของความอร่อยของอาหารญี่ปุ่นแบบไคเซกิแท้ๆ

ย้อนไปเมื่อ 10ปีก่อน ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับดั้งเดิมที่มีชื่อเสียงในด้านเมนูอาหารที่ทำจากเต้าหู้และปู ถือกำเนิดขึ้นเป็นแห่งในจังหวัดฟุกุโอกะ ด้วยรสชาติที่ครองใจชาวญี่ปุ่นมาหลายต่อหลายรุ่น ปัจจุบัน "อุเมะโนะฮานะ" มีสาขามากถึง 80 สาขาทั่วประเทศ และ ในประเทศไทยอีก 1 สาขา

จุดขายของร้านนี้คือเมนูไคเซกิที่โดดเด่นเรื่องเต้าหู้และปู ทั้งปูทาระบะและปูซึวาอิ นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายเมนูอะลาคาร์ทให้ลิ้มลอง เช่น FukuFuku Tofu เต้าหู้เนื้อเนียนนุ่มเหมือนคัสตาร์ด ทั้งรสชาติและเนื้อสัมผัสที่เนียนละเอียด และกลิ่นก็แตกต่างจากเต้าหู้ทั่วไป เสิร์ฟพร้อมซอส 2ชนิดคิอซอสรสผักกลมกล่อม และซอสมาโบ รสชาติเข้มข้ม ภายในเซ็ทยังมีเครื่องเคียงอีก 3อย่าง คือ งาขาวคั่ว ขิงฝน และต้นหอม

FukuFuku Tofu 650บาท

Hikiage Yuba ราคา 450บาท

Hikiage Yuba  เป็นเมนูที่ลูกค้าสามารถสนุกไปกับการทำฟองเต้าหู้ ที่เห็นในหม้อคือน้ำเต้าหู้ 100% เมื่อโดนความร้อนผิวหน้าจะจับตัวกันเป็นฝ้าเกิดเป็นฟองเต้าหู้ เวลาทานให้ใช้ตะเกียบคีบขึ้นมาปรุงรสด้วยซอสโชยที่ผสมน้ำซุปปลาแห้งดาชิ เพิ่มกลิ่นหอมด้วยการขูดผิวส้มยุสุลงไป

Umenohana's 3 Drawer Teasure Box สำหรับเมนูนี้เชฟได้รวบรวมเอาปลาดิบที่คนไทยชื่นชอบมารวมอยู่ในจานเดียวกัน โดยจานที่เสิร์ฟได้ผ่านการคิดเป็นอย่างดีมีการแบ่งเป็นลิ้นชัก 3ชั้น ประกอบไปด้วยๆไข่หอยเม่น และอิคุระไข่ปลาแซลม่อน ส่วนท้องของปลาโทโร่ และพระเอกของเราปูทาระบะ ทั้งแบบสดและแบบที่นึ่งมาแล้ว ด้านล่างสุดเป็นชิราชิซูชิข้าวหน้าอาหารทะเลสดที่ปรุงมาอย่างพิถีพิถัน

Umenohana's 3 Drawer Teasure Box ราคา 3,450บาท

Hana Lunch Set ราคา 500บาท

และเมนูสุดท้ายที่จะนำเสนอวันนี้คือ Hana Lunch Set เซ็ทเมนูอาหารกลางวันซึ่งภายในเซ็ทมีเมนูทีมีเต้าหู้เป็นส่วนประกอบหลักเช่น สลัดเต้าหู้ Tofu Salad, กราแตงฟองเต้าหู้อบชีส, Yuba Age, Namafu Dengaku, Tonyu Mochi Moba Suace, Mineoka Tofu, ไข่ตุ๋นและซูชิ 

Umenohana

 โครงการ Nihonmura Mall ชั้น 2 ซอยทองหล่อ13 แขวงคลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ

-โปรโมชั่นสุดพิเศษ-

เมื่อนำนิตยสาร Wom Japan ฉบับเดือน กุมภาพันธ์-มีนาคม ไปแสดงที่ร้านสามารถเปลี่ยนขนมหวานเป็น Maccha Monaka With Red Bean (ราคา 150.-) ฟรี เมื่อสั่งอาหารเซ็ทใดก็ได้
*ยกเว้นชุดเมนู Kid's Menu และ Donburi Lunch Set  *สงวนสิทธิ์ 1ที่ต่อ 1ท่านเท่านั้น
*โปรโมชั่นนี้ใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2017 - 31 มีนาคม 2017

*ข้อมูลและราคาที่ปรากฏในบทความนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงในอนาคต โปรดตรวจสอบกับทางร้านค้าอีกครั้ง

FOLLOW US ON
FACEBOOK
TAGS