ชวนหม่ำ 4 ร้านแพนเค้กนุ่มนิ่มเกินห้ามใจที่โอซาก้า

คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าในช่วงที่ผ่านมา เจ้าแพนเค้กหนานุ่มนิ่มได้กลายเป็นเทรนด์ใหม่ไปแล้วโดยเฉพาะในโลกโซเชียลที่นิยมถ่ายภาพมาลงกันเยอะมากๆ วันนี้เลยจะขอพาทุกคนมาตะลุยร้านแพนเค้กนุ่มนิ่ม 4 ร้านเด็ดที่โอซาก้าค่ะ

 

1. Micasadeco & Café

Earl Grey Ricotta Pancakes. #Itadakimasu #breakfast

A post shared by Oldmanfood (@oldmanfood) on

Micasadeco & Café เป็นร้านที่กำลังได้รับความนิยมมากที่โอซาก้าในขณะนี้ค่ะ ซึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ แพนเค้กริคอทต้าชีส โดยที่ร้านยังมีเมนูอื่นให้เลือกอีกมากมายค่ะ เช่น แพนเค้กเอิร์ลเกรย์ นอกจากนั้นแล้วที่ร้านก็ยังมีแพนเค้กแบบธรรมดาให้เลือกกันได้ตามชอบ แถมร้านก็อยู่ใกล้สถานีนัมบะ เดินห้านาทีถึงค่ะ

Website

การเดินทาง

 

2. Bran Café

Twitter: @brancafe_

Bran Café ก็เป็นอีกร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องแพนเค้กนุ่มนิ่มค่ะ ซึ่งในเมนูจะเขียนว่า ซูเฟล่แพนเค้ก ร้านนี้จะเปิดขายแพนเค้กนุ่มนิ่มนี้สามรอบต่อวันนะคะ คือ 11:00 น., 15:00 น. และ 18:00 น. ค่ะ โดยแต่ละรอบจะสั่งได้แค่ 20 ที่เท่านั้น

ซูเฟล่แพนเค้กนี้จะมีให้เลือกทั้งแบบธรรมดา, แบบ บรูว์เล (หน้าน้ำตาลไหม้) แพนเค้ก และแบบมิกซ์เบอร์รี่แพนเค้กค่ะ นอกจากนั้นอีกเมนูที่ขึ้นชื่อของร้านนี้คือ เฟรนช์โทส

ร้านนี้อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Shinsaibashi ค่ะ

Website

การเดินทาง

 

3. Locanda

https://www.instagram.com/p/BcyZoeSnPYw/?utm_source=ig_embed

ร้านนี้หาง่ายหน่อย เพราะอยู่ที่ห้างฮันคิว ซึ่งเชื่อมกับรถไฟใต้ดินสถานีอุเมดะ เหมาะมากที่ไปทั้งกิน ชอป หรือไปเที่ยวช่วงหน้าฝน ก็เป็นที่หลบฝนที่ดีค่ะ โดยแพนเค้กขึ้นชื่อของร้านนี้คือ mixed berry กับ salted caramel ค่ะ และนอกเหนือจากแพนเค้กแล้ว ร้านนี้ก็ยังมี เครป และก็น้ำแข็งไสอีกด้วย!

Website

การเดินทาง

 

4. Café La Pause

・ 最後に食べたのはパンケーキ! #osaka #pancakes

A post shared by akane☺︎ (@akane_purple) on

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 10 ของห้างอิเซตัน ที่ JR โอซาก้าค่ะ ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องแพนเค้กนุ่มนิ่มราดผลไม้สด มีทั้งเค้ก และแพนเค้กหลากหลายให้เลือก รวมทั้งวิวสวย ๆ ให้ชมกันเพลิน ๆ ด้วยค่ะ

Website

การเดินทาง

 

ใครวางแผนไปเที่ยวโอซาก้า ก็อย่าลืมแวะไปลองชิมแพนเค้กนุมนิ่มกันนะคะ นอกจากจะอร่อยแล้ว ยังจะได้รูปสวย ๆ มาอีกด้วยนะ

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : jpninfo

FOLLOW US ON
FACEBOOK