ต้องลอง! ราเมงทองคำเปลว หาทานได้ในโตเกียวและเกียวโต

มาถึงญี่ปุ่นทั้งที สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเลยจริงๆ ก็คือการกินราเมง โดยปกติแล้ว ราเมงทั่วไปจะจะใส่หมูสไลด์ สาหร่ายกรอบ ๆ และถั่วงอกแบบกรุบ ๆ แต่ราเมงร้านนี้นั้นแปลกออกไป เรียกได้ว่าอลังการดาวล้านดวงจริง ๆ เพราะเขาเลือกที่จะใส่ทองคำเปลวลงไปในชามราเมงแบบไม่ยั้งแบบนี้เลย

ถ้าหากใครอยากลองทานราเมงทองคำเปลว ต้องแวะไปที่ร้าน Zundoya เลยล่ะ

โดยเมนูราเมงทองคำเปลวนั้นเริ่มวางจำหน่ายเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งทางร้าน Zundoya เปิดให้ลูกค้าสามารถเลือกท้อปปิ้งที่จะใส่ลงในราเมงของตัวเองได้ ซึ่งหนึ่งในบรรดาตัวเลือกท้อปปิ้งของที่ร้านก็มีทองคำเปลวด้วยล่ะ โดยคุณจะใส่มันลงไปเพิ่มในราเมงเมนูไหนก็ได้ทั้งนั้น

▼ ปกติแล้ว ราเมงของร้าน Zundoya จะมีหน้าตาประมาณนี้

ปกติแล้ว คนญี่ปุ่นจะนำทองคำเปลวมาตกแต่งขนมหวาน หรือไม่อย่างนั้นก็จะทานร่วมกับสาเก ดังนั้นร้านราเมงร้านนี้จึงเป็นร้านแรกในประเทศญี่ปุ่นที่นำทองคำเปลวมาบดให้เป็นเกล็ด แล้วโรยหน้าลงบนอาหารคาวอย่างราเมง

หลังจากได้กลิ่นราเมงหอม ๆ แล้วเราก็จะค่อย ๆ เหยาะเกล็ดทองคำเปลวลงไปเพิ่ม ไม่ต่างจากการที่ใครชอบเพิ่มออริกาโน่ลงไปบนหน้าพิซซ่า เพียงแต่ว่างานนี้มาเป็นทองคำเปลวโรยหน้าราเมงเท่านั้นเอง

ซึ่งทองคำเปลวนั้นมีน้ำหนักเบามาก มันจึงลอยอยู่บนน้ำซุปอีกที เป็นยังไงกันบ้างล่ะ หน้าตาน่าทานสุด ๆ เลยใช่มั้ย

การเติมทองคำเปลวลงไปเป็นจำนวนมากนั้นไม่ได้ทำให้รสชาติของราเมงเปลี่ยนไป หรือทำให้รสสัมผัสในการทานแย่ลงแต่อย่างใด ทุกอย่างยังคงมีลักษณะเด่นของการทานราเมงเหมือนเดิมทุกประการ เพียงแต่ว่าจากราเมงหน้าตาธรรมดา ๆ มันก็กลับสวยงาม ขึ้นกล้อง น่าถ่ายรูปไปลงโซเชียลมากกว่าเดิมนั่นเอง

ถึงแม้ว่าว่าประกายของทองคำเปลวของราเมงร้าน Zundoya จะระยิบระยับเหมือนดวงดาวบนท้องฟ้ามากแค่ไหน แต่รสชาติก็ยังอร่อยเหมือนเดิมนะ

ใครที่ต้องการทานราเมงทองคำเปลวแบบนี้ต้องเตรียมเงินมาประมาณ 5,000 เยน หรือคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 1,443 บาท ส่วนราเมงธรรมดานั้น ราคาอยู่ที่ 1,000 เยน หรือประมาณ 289 บาทเท่านั้น

ท้อปปิ้งใหม่อย่างเกล็ดทองคำเปลวของร้าน Zundoya นั้นราคาไม่ถูกเลย แต่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการความแปลกใหม่ ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องใส่ทองคำเปลวลงไปมากเท่ากับที่เห็นในรูปก็ได้ แค่เหยาะลงไปนิดหน่อย แล้วเก็บทองคำเปลวส่วนที่เหลือในขวดกลับบ้านไปโรยหน้าของหวานในโอกาสต่อไป ก็สามารถช่วยหารค่าใช้จ่ายให้ถูกลงได้เช่นกัน

ถ้าหากใครอยากลองไปทานเมนูใหม่ของร้าน Zundoya ก็สามารถไปทานที่สาขาเกาะ Honshu ได้ทั้ง 3 สาขานี้เลย ไม่ว่าจะเป็น Shinjuku Kabukicho ใน Tokyo, Sanjo ใน Kyoto และ Shinsaibashi ใน Osaka

Zundoya (Shinjuku Kabukicho branch) / ずんどう屋(新宿歌舞伎町店)

Address : Tokyo-to, Shinjuku-ku, Kabukichi 2-39-3

東京都新宿区歌舞伎町2-39-3

เปิดบริการ 24 ชั่วโมง

 

Zundoya (Shinjuku Kabukicho branch) / ずんどう屋(新宿歌舞伎町店)

Address : Tokyo-to, Shinjuku-ku, Kabukichi 2-39-3

東京都新宿区歌舞伎町2-39-3

เปิดบริการ 24 ชั่วโมง

 

Zundoya (Kyoto Sanjo branch) / ずんどう屋(京都三条店)

Address : Kyoto-fu, Kyoto-shi, Nakagyo-ku, Kiyamachidori Sanjo Sagaru Higshi Iri Ishiyacho 121

京都府京都市中京区木屋町通三条下る東入石屋町121番地

เปิดบริการ 11 a.m.-3 a.m. (จันทร์-พฤหัสบดี), 11 a.m.-6 a.m. (ศุกร์-อาทิตย์)

 

Zundoya (Osaka Shinsaibashi branch) / ずんどう屋(心斎橋店店)

Address: Osaka-fu, Osaka-shi, Chuo-ku, Shinsaibashisuji 1-5-7

大阪府大阪市中央区心斎橋筋1丁目5-7

เปิดบริการ 24 ชั่วโมง

 

http://www.zundouya.com/index.html

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : soranews24zundouya

FOLLOW US ON
FACEBOOK