อัพเดท 5 ร้านเปิดใหม่ใน Kyoto ! ขนมของฝากหน้าตาดี ที่ใคร ๆ เขาก็ว่าดี

https://co-trip.jp/article/307233/

มาเที่ยวทั้งทีก็ต้องมีของฝาก อย่างที่เกียวโตนี่เขาก็ขึ้นชื่อเรื่องของฝากที่มีให้เลือกหลากหลายเหมือนกัน แต่มากี่ปีกี่ปี จะให้ซื้อแต่ของเดิม ๆ ก็น่าเบื่อใช่ไหมล่ะคะ ถ้าเป็นแบบนั้นก็มานี่เลย เพราะเราจะพาเพื่อน ๆ ไปอัพเดท 5 ร้านขนมของฝากเปิดใหม่ที่เพิ่งเปิดไม่นานก็กลายเป็นว่าฮ็อตมาก แบบนี้จะไม่ซื้อก็ไม่ได้แล้วล่ะ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยจ้า

 

KYOTO KEIZO

https://co-trip.jp/article/249445/

https://chocolatory.kyoto-keizo.com/

หลังจากที่เปิดสาขาแรกในชื่อ Kyoto Keizo มีเมนูมองบลังค์ที่มีช่วงเวลาที่อร่อยที่สุดประมาณ 10 นาทีนับตั้งแต่ที่ขนมยกมาเสิร์ฟ ทำให้ร้านนี้กลายเป็นที่พูดถึงกันอย่างกว้างขวาง ล่าสุดก็ได้เปิดร้านสาขาสองอย่าง ช็อคโกลาทอรี่ เกียวโต เคโซ (Chocolatory Kyoto Keizo : ショコラトリー キョウト ケイゾー) ตั้งอยู่ในย่านการค้าซังโจไค (三条会商店街) สำหรับสาขาสองนี้เป็นร้านสำหรับขายขนมของฝากโดยเฉพาะ ขนมที่ต้องมาซื้อกลับไปให้ได้ก็คือช็อคโกแลตบาร์ที่ควบคุมอุณหภูมิในการผลิตอยู่ที่ 36.5℃ ทำให้ได้ช็อคโกแลตนุ่มละมุนลิ้น รสชาติกลมกล่อม มีให้เลือกมากถึง 21 รสชาติ อย่างเช่น สตรอว์เบอร์รี่และไวท์ช็อคโก้ ราคา 1,587 เยน (ประมาณ 557 บาท) โฮจิฉะและมิลค์ช็อคโก้ ราคา 1,512 เยน (ราคา 453 บาท) และอื่น ๆ อีกเพียบ

พิกัด : 669-1 Hashinishicho Nakagyo-ku Kyoto-shi Kyoto-fu

เวลา : 10:00-18:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟใต้ดิน Nijojo Mae (二条城前駅) เดินต่ออีก 6 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/MzYo46qQb5U2

https://chocolatory.kyoto-keizo.com/

 

CHOCOLATORIE HISASHI

https://www.facebook.com/ChocolaterieHISASHI/

ร้านช็อคโกลาทอรี่ ฮิซาชิ (Chocolatory HISASHI : ショコラトリー・ヒサシ) เปิดให้บริการเมื่อฤดูใบไม้ผลิของปี 2018 ตัวร้านตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวอย่างศาลเจ้าเฮอัน และสวนมุรายามะ ในเขตฮางาชิยามะ (東山) ร้านนี้นอกจากจะนำเสนอช็อคโกแลตแสนอร่อยตามแบบฝรั่งแล้ว ยังมีเค้กที่แสดงถึงความเป็นเกียวโตด้วย แต่ที่อยากแนะนำให้ซื้อกลับไปเป็นของฝากก็คือชุดเซ็ตช็อคโกแลตที่มีหลากหลายรสชาติ ทั้งรสผลไม้ รสถั่วกรุบกรอบ แบ่งเป็นชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำอย่าง HISASHI SELECTION ที่ราคาจะแตกต่างกันไปตามขนาดและรสชาติของช็อคโกแลต

พิกัด : 166-16 Ebisucho Higashiyama-ku Kyoto-shi Kyoto-fu

เวลา : 11:00-18:30 น. (หยุดทุกวันจันทร์ และทุกวันพุธที่ 1 และ 3 ของเดือน)

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Higashiyama (東山駅) เดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/De2g27PyBg62

https://www.chocolaterie-hisashi-kyoto.com/

 

KYOTO GUMMY

https://co-trip.jp/article/307233/

ร้านต่อมาเป็นร้านขายกัมมี่ที่ดีต่อสุขภาพ ไม่ใส่สีหรือกลิ่นสังเคราะห์ ส่วนผสมทุกอย่าล้วนมาจากธรรมชาติ แถมรูปทรงและรสชาติก็ยังสื่อถึงความเป็นเกียวโต เรากำลังพูดถึงร้าน เกียวโต กัมมี่ (Kyoto Gummi : キョウト グミ) รสชาติของเขามีมากถึง 10 ชนิด แต่ละชิ้นบรรจงสร้างสรรค์ นำเอาสถานที่สำคัญของเกียวโตมาใส่เอาไว้ ทำให้เราสามารถกินกัมมี่แสนอร่อยนี้ได้อย่างไม่ต้องกังวลเรื่องสุขภาพ

พิกัด : minimumu Building 51-4 Shimobentencho Higashiyama-ku Kyoto-shi Kyoto-fu

เวลา : 11:00-17:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Gion Shijou (祇園四条駅) เดินต่ออีก 10 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/hJQLYCxzAmS2

http://jeremyjemimah.com/

 

MANJI CAFÉ

http://manjicafe-gion.jp/

ร้านถัดมาคือร้าน มันจิ คาเฟ่ (Manji Café : 万治カフェ) ซึ่งตั้งอยู่ในย่านกิอง (祇園) บนถนนเล็ก ๆ อย่างฮานามิโคจิ (花見小路道) แต่เดิมตรงนี้เคยเป็นร้านขายถ่านที่เปิดมานานกว่า 154 ตั้งแต่ปี 1864 และเมื่อปี 2017 ก็ได้รีโนเวทใหม่จนกลายเป็นร้านขนมในปัจจุบัน จุดเด่นของร้านนี้คือขายขนมฝรั่งที่ยังคงกลิ่นอายของเกียวโตผ่านวัตถุดิบต่าง ๆ อย่างเช่นมัทฉะ หรือการสร้างสรรค์รูปทรงของขนม ที่อยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ซื้อกลับไปเป็นของฝากก็คือ เซ็ตคุกกี้ Gion Cookie Manji Selection ที่เป็นคุกกี้รส กลิ่น และรูปทรงที่แสดงออกถึงความเป็นเกียวโต จัดเรียงอยู่ในกล่องอย่างสวยงาม ราคา 2,808 เยน (ประมาณ 842 บาท)

พิกัด : 570-118 Gionmachi Minamigawa Higashiyama-ku Kyoto-shi Kyoto-fu

เวลา : 11:00-19:00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Gion Shijou (祇園四条駅) เดินต่ออีก 4 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/1TCnySLwTLD2

http://manjicafe-gion.jp/

 

THE OBROMA 990 BY DARI K

https://www.facebook.com/theobroma990/

และร้านสุดท้ายที่เราไม่อยากให้เพื่อน ๆ พลาดเพราะไปง่ายมาก ๆ จากสถานี JR เกียวโต อย่างร้าน เดอะ โอโบรม่า 990 บาย ดาริ เค (The Obroma 990 by Dari K : ジ・オブローマ 990 バイ・ダリケー) ร้านนี้โด่งดังในเรื่องของช็อคโกแลตที่ใช้กรรมวิธีสุดพิเศษของร้าน ทั้งเค้กช็อคโกแลต และเครื่องดื่มต่าง ๆ ทำให้เราสามารถลิ้มรสชาติแท้ ๆ ของช็อคโกแลตได้จากร้านนี้ นอกจากจะนั่งทานที่ร้านได้แล้วเรายังสามารถเลือกซื้อกลับไปเป็นของฝากได้ด้วย ที่อยากแนะนำเลยก็คือ เค้กช็อคโกแลตชิ้นพอดีคำ อบใหม่ ๆ FRESH-BAKED CHOCOLATE CAKE (焼きたてガトーショコラ) หนึ่งชิ้นราคา 250 เยน (ประมาณ 75 บาท)

พิกัด : JR Kyoto West Exit 2Fl., Higashishiokoji, Kamadonocho, Shimogyo Ward, Kyoto, Kyoto

เวลา : 8:30-21:30 น.

การเดินทาง : สามารถเดินถึงได้ทันทีจากสถานีรถไฟ JR Kyoto (京都駅) ทางออก West (西口)

แผนที่ : https://goo.gl/maps/dtMfmDsfjo12

http://www.theobroma990.com

 

เรื่องจาก : co-trip

FOLLOW US ON
FACEBOOK