ซามูไรกำลังจะมาโลดแล่นบนหน้าปัด!! แบรนด์นาฬิกาชื่อดังผุดไอเดียออกแบบหน้าปัดเป็นรูปการต่อสู้ของซามูไรในตำนาน สวยคลาสสิคแค่ไหนมาดูกันค่ะ

ไม่กี่ปีที่ผ่านมา กระแสที่กำลังบูมสุดๆในญี่ปุ่นก็คือสินค้าที่แสดงถึงวัฒนธรรมโบราณและสุนทรียศาสตร์ความงามของประวัติศาสตร์นักดาบปรากฎอยู่บนซีรีส์ ภาพยนตร์ ต่างๆ ด้วยเหตุนี้จึงมีผู้ผลิตจำหน่ายของฝากธีม  Katana (นักดาบ) ออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นกิ๊บติดผมจนถึงที่เปิดผนึกจดหมาย ยิ่งไปกว่านั้น เมื่อไม่นานมานี้ยังมีคาเฟ่เปิดใหม่ในโตเกียวที่เลือกใช้ธีมคาตานะเป็นจุดเด่นของร้านและก็ประสบความสำเร็จอย่างมากอีกด้วย

แบรนด์นาฬิกาชื่อดังจากสวิสเซอร์แลนด์ Ulysse Nardin รับรู้ถึงกระแสความนิยมของนักดาบเหล่านี้ จึงได้เปิดตัวนาฬิกาสุดหรูรุ่นใหม่ที่แสดงถึงภาพการต่อสู้แบบซามูไรที่โด่งดังที่สุดของญี่ปุ่น นั่นก็คือตำนานการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ของ มิยาโมโตะ มุซาชิ และ ซาซากิ โคจิโร่  บนเกาะกันริว

นาฬิกาแบบ Hour Striking รุ่นนี้ใช้ชื่อว่า CLASSIC SAMOURAÏ มีกลไกที่จะคอยตีเวลาทุกๆชั่วโมง (สามารถตั้งค่าเป็นครึ่งชั่วโมงได้) แต่สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นเลยก็คือซามูไรจะทำท่าต่อสู้กันทุกๆครั้งที่ค้อนตีเวลา

18 carat Rose Gold

Platinum

คอลเลคชั่นนี้เป็นนาฬิกาทำมือมาพร้อมกับ Rose Gold 18 กะรัต (มีคริสตัลไพลิน) และอีกแบบคือ Platinum (ทองคำขาว) ถูกออกแบบโดยใช้ภาพประกอบสไตล์ Ukiyo-e ที่โชว์ให้เห็นถึงฉากของจิตวิญญาณการต่อสู้ที่โด่งดังที่สุดในญี่ปุ่น

หากคุณยังไม่คุ้นเคยกับกับภาพบนหน้าปัดของแบรนด์นาฬิกา Ulysse Nardin รุ่นนี้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างนี้เลยค่ะ

ด้านซ้ายมือของหน้าปัด คุณจะมองเห็นซามูไรที่มีดาบถึง 2 เล่ม ทั้งด้ามสั้นและด้ามยาวนั่นก็คือ มิยาโมโตะ มูซาชิ ซามูไรชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงที่สุดในศตวรรษที่ 17 ซึ่งต่อสู้มากกว่า 60 ครั้งในชีวิตของเขา นอกจากนี้ นักเขียนเรื่อง Gorin No Sho ได้เขียนถึงกลยุทธ์เกี่ยวกับการต่อสู้และศิลปะการสังหารด้วยดาบอันน่าทึ่งของเขา จึงทำให้เรื่องราวในชีวิตของ มิยาโมโตะ มูซาชิ ได้รับความนิยมจนนำมาเขียนนิยายและสร้างภาพยนตร์หลายเรื่อง

ทางด้านขวาคือ ซาซากิ โคจิโร่ ซึ่งเป็นคู่ต่อสู้ตัวฉกาจของเขา ถือได้ว่าเป็นคู่ต่อสู้ที่ดีที่สุดที่มุซาชิเคยเผชิญมาและเสียชีวิตลงในระหว่างการต่อสู้กันตัวต่อตัวในปี ค.ศ. 1612 บนเกาะกันริว นั่นเอง

นาฬิการุ่นนี้กันน้ำได้ถึง 30 เมตร มีวางจำหน่ายแล้วที่ Ulysse Nardin เป็นสินค้าจำนวนจำกัด มีแค่ 18 เรือนในโลก! แบบ Rose Gold จำหน่ายที่ราคาประมาณ 99,752 USD หรือราคาไทยอยู่ที่ 3 ล้านกว่าบาท ดังนั้นจึงผลิตมาเพื่อคนที่หลงไหลความคลาสสิคของซามูไรโดยเฉพาะค่ะ

เข้าไปดูรายละเอียดเกี่ยวกับนาฬิกาได้ที่ Official Website

https://www.ulysse-nardin.com/news/classic-samourai

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : grapee

FOLLOW US ON
FACEBOOK