แนะนำ 5 สถานที่ใหม่ทันสมัยที่สุดในยุคนี้ สร้างเพื่อต้อนรับ Tokyo Olympic ที่กำลังจะมาถึงในปี 2020

Tokyo Olympic 2020 ที่ทุกคนรอคอยใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว เพื่อต้อนรับงานสุดอลังการนี้ ประเทศญี่ปุ่นได้สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกด้วยเทคโนโลยีขั้นเทพขึ้นมารองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาที่เมืองโตเกียว ลองมาดู 5 สถานที่ในโตเกียวและใกล้เคียงที่ถูกเนรมิตขึ้นเพื่อต้อนรับผู้มาเยือนงานโอลิมปิกนี้โดยเฉพาะ

 

1. “METSA MOOMIN VALLEY PARK” 

หมู่บ้านมูมินที่ทุกคนจะได้ Enjoy กับธรรมชาติใจกลางเมือง Saitama ภายในหมู่บ้านมูมินถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ Metsa Village จำลองหมู่บ้านของชาวสแกนดิเนเวียน บ้านเกิดของมูมิน ซึ่งโอบล้อมไปด้วยต้นไม้และธรรมชาติ ตั้งอยู่บนแนวทะเลสาบ Miyazawa เมือง Hanno จังหวัด Saitama ผู้มาเยือนจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งสนุกกับกิจกรรม Workshop และตลาดงาน Craft

ส่วนที่สอง Moomin Valley Park จำลองบ้านของมูมินและครอบครัวและสถานที่ต่าง ๆ จากเรื่องมูมิน เช่น ประภาคาร โรงละคร ที่อาบน้ำ ภายในหมู่บ้านมูมินยังมี Zipline กิจกรรม Adventure ร้านอาหาร และ Moomin shop ไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยวและแฟนคลับมูมินได้มาสนุกกันและช้อปปิ้งสินค้ามูมินกัน เปิดอย่างเป็นทางการ 16 มีนาคมนี้

METSA MOOMIN VALLEY PARK 

เวลาทำการ : 10:00 - 21:00

ที่อยู่ : 327-6 Miyazawa, Hanno City, Saitama Prefecture 357-0001

Google Map : Metsa Village

Website : https://metsa-hanno.com/moominvalleypark/

หมายเหตุ : Metsa Village เข้าชมฟรี แต่มีค่ากิจกรรม workshop

Moomin Valley Park ค่าเข้าชมสำหรับเด็กอายุ 4 ปีจนถึงระดับประถม 300 บาท (1,000 เยน)

สำหรับผู้ใหญ่ 450 บาท  (1,500 เยน) เด็กต่ำกว่า 3 ปีเข้าฟรี (จองตั๋วล่วงหน้าได้ทางเว็บไซต์)

 

2.“STARBUCKS RESERVE ROASTERY TOKYO”

สตาร์บัคส์ที่หรูที่สุดในญี่ปุ่น และเป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ย่าน Nakameguro ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับศิลปะการดื่มกาแฟที่หาที่ไหนไม่ได้ เพราะสตาร์บัคส์สาขานี้ไม่ได้มีเฉพาะกาแฟ สตาร์บัคส์ที่นี่สร้างความโดดเด่นด้วยการเสิร์ฟชา เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ผสมกาแฟ และอาหารหลากหลายเมนู สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้มาเยือนอย่างแน่นอน เปิดบริการตั้งแต่ 28 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป

STARBUCKS RESERVE ROASTERY TOKYO

เวลาทำการ : 07:00-23:00 (Last order: 22:30)

Website : https://www.starbucks.co.jp/roastery/

ที่อยู่ : 2-19-23 Aobadai Meguro-ku Tokyo 153-0042

Google Map : Starbucks Reserve Roastery Tokyo

 

3. “SEL OCTAGON TOKYO”

Nightclub ที่จะสร้างประสบการณ์สุดฟินให้นักเที่ยวด้วยนวัตกรรมใหม่สแกนลายมือเพื่อจ่ายเงิน ไม่ต้องพกเงินสด ไม่ต้องกลัวกระเป๋าสตางค์หาย สั่งเครื่องดื่มง่าย ๆ ด้วยมือเดียว และเอฟเฟคแสงสีเสียงสุดอลังการพร้อมด้วยดีเจชื่อดังจากทั่วโลกที่จะมาสร้างประสบการณ์ความมันส์ที่ทุกคนไม่มีวันลืม

SEL OCTAGON TOKYO

ที่อยู่ : 7-8-6 Roppongi, Minato-ku, Tokyo AXALL ROPPONGI B1F ตรงข้าม Tokyo Midtown

Website : https://sel-octagon-tokyo.jp/

Google Map : SEL OCTAGON TOKYO

 

4. “ASOBUILD”

Entertainment center แห่งใหม่ใน Yokohama ที่เข้ามาแล้วจะลืมโลกภายนอกไปเลย ASOBUILD เล่นคำมาจากภาษาญี่ปุ่น Asobi ที่แปลว่า เล่น ตามคอนเซ็ปต์ที่จะสร้างเป็นสวนสนุก Indoor ที่ยิ่งใหญ่และครบครันไปด้วยเครื่องเล่น สิ่งอำนวยความสะดวก สนามกีฬา Workshop งานคราฟต์ ร้านอาหาร ที่จะมาสร้างความสุขให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนตั้งแต่ 15 มีนาคมนี้เป็นต้นไป

ASOBUILD

เวลาทำการ : 10:00 - 22:00 (เวลาเปิดปิดแต่ละชั้นอาจไม่พร้อมกัน เช็คได้จากเว็บไซต์)

ที่อยู่ : ASOBUILD, 2-14-9, Takashima, Nishi-ku Yokohama-shi, Kanagawa, 220-0011, Japan (ทางเข้าเชื่อมต่อกับสถานี Yokohama – Southeast Exit)

Website : https://asobuild.com/

Google Map : ASOBUILD

 

5. “AKOMEYA TOKYO IN LA KAGU”

ร้านค้าที่คัดสรรสินค้ามาสร้างรอยยิ้มให้กับนักท่องเที่ยว Akomeya เป็นสถานที่ที่รวบรวมสินค้าสไตล์ญี่ปุ่นซึ่งทุกชิ้นเป็นงานฝีมือที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์และได้แรงบันดาลใจมาจากความต้องการส่งต่อเสน่ห์และเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นให้นักท่องเที่ยว สินค้าทุกชิ้นสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันหรือซื้อเป็นของฝากที่มีชิ้นเดียวในญี่ปุ่นก็ได้ ตัวอย่างสินค้า เช่น ถ้วยชามเซรามิก เครื่องปรุงอาหาร ชา สาเก รองเท้า กระเป๋า หรือเครื่องเขียนต่าง ๆ พร้อมให้บริการตั้งแต่ 30 มีนาคมนี้เป็นต้นไป

AKOMEYA TOKYO IN LA KAGU

เวลาทำการ : 11:00-20:30

ที่อยู่ : 67 Yaricho, Shinjuku-ku, Tokyo

Website : https://www.akomeya.jp/shop/default.aspx

Google Map : AKOMEYA TOKYO LA KAGU

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : navitime

FOLLOW US ON
FACEBOOK