6 ขนมทานเล่นสุดว้าว…เอาใจคนรักสุขภาพจาก Muji

หากพูดถึงร้าน "Muji" หลายคนคงนึกถึงร้านขายของที่โด่งดังในประเทศญี่ปุ่นที่เป็นเอกลักษณ์ด้านความเรียบง่ายสไตล์มินิมอล ที่นี่มีทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องสำอาง ของใช้จิปาถะในบ้าน และของอื่นๆ มากมายเรียกได้ว่าไปที่ร้าน Muji คุณก็จะสามารถได้ของกลับบ้านไปครบจบในที่เดียว

นอกจากข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ แล้วสิ่งที่หลายคนอาจนึกไม่ถึงว่าที่นี่ก็มีเหมือนกัน นั่นคือ "ขนม" แต่ขนมที่เราจะมานำเสนอไม่ใช่ขนมธรรมดาแต่เป็นขนมเพื่อสุขภาพ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่ดูแลสุขภาพ วันนี้ขอแนะนำขนมทั้ง 6 แบบให้เพื่อนๆ ไปตามรอยกันได้

 

1. Burdock snack (ราคา 100 เยน / 30 บาท)

ขนมหน้าตาเหมือนข้าวเกรียบนี้ทำมาจาก "โกโบ" เป็นรากของต้น Burdock โกโบเป็นรากพืชที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์และสรรพคุณช่วยขับเหงื่อ  ขจัดสารพิษในเลือด ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดป้องกันโรคเบาหวาน  ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ซึ่งขนมในถุงนี้จะผ่านกรรมวิธีแบบธรรมชาติไม่ใส่สารปรุงแต่งเลย ถือว่าปลอดภัยและดีต่อสุขภาพมากๆ

 

 

2. Mixed Nut Salt Flavor (ราคา 100 เยน / 30 บาท)

ใครที่ชอบถั่วน่าจะถูกใจเลยล่ะ...สำหรับขนมห่อนี้เป็นถั่วหลายชนิดรวมอยู่ในถุงเดียวกัน ประกอบด้วย ถั่วลิสง อัลมอนด์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ที่คลุกเกลือมาเล็กน้อยเค็มกำลังดี

อย่างที่เรารู้กันดีกว่าถั่วทุกชนิดเป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี ถ้าทานในปริมาณที่เหมาะสมจะส่งผลดีต่อร่างกายมากๆ โดยเฉพาะสายเฮลตี้ต้องกินถั่วกันเป็นประจำอยู่แล้ว

 

 

3. Vegetable Chip (ราคา 120 เยน)

มากินผักรวมแทน Potato Chip กันเถอะ ดีกว่าเยอะเลย ในขนมห่อนี้อุดมไปด้วยผักนานาชนิด ที่อบแห้งมาเป็นแผ่นพร้อมทาน ไม่ว่าจะเป็นฟักทอง แครอท มันหวาน ล้วนแล้วแต่ดีต่อสุขภาพ เป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตที่ดีต่อร่างกาย แถมยังมีวิตามินต่างๆ มากมาย ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และที่สำคัญอิ่มท้องแต่ไม่อ้วนด้วยนะ

 

 

4. Dried Kelp with Plum Flavor (ราคา 100 เยน)

สาหร่ายอบกรอบรสลูกพลัม แค่ชื่อก็น่ากินแล้วนะ เป็นสาหร่ายที่เคลือบรสลูกพลัมเอาไว้ รสชาติจะออกแนวหวานอมเปรี้ยว กินแล้วจะอยู่ท้องมากเพราะสาหร่ายเป็นอาหารที่แคลอรี่ต่ำ แต่เมื่อทานแล้วจะอยู่ท้องอิ่มเร็ว ไม่โหยระหว่างวัน  เพราะสาหร่ายจะไปพองในกระเพาะของเรานั่นเอง ดังนั้นใครที่ลดน้ำหนักอยู่แนะนำขนมตัวนี้เลย อร่อยดีได้ประโยชน์ด้วยนะ

 

 

5. Apple Chips (ราคา 350 เยน)

แอปเปิ้ลอบแห้ง เป็นขนมที่เป็นที่นิยมมากของสาวญี่ปุ่น เพราะกินง่ายแถมยังมีประโยชน์มากมายทั้งไฟเบอร์ วิตามิน และช่วยเรื่องผิวพรรณ ซึ่งลักษณะก็จะเป็นแผ่นบางๆ อบกรอบมาแล้ว ทานเป็นของว่างเวลาหิวได้สบายหมดกังวลเรื่องน้ำหนักเลยล่ะ

 

 

6. Dry Cod with Sesame (ราคา 100 เยน / 30 บาท)

ปลาเส้นสอดไส้งาดำ มีประโยชน์อีกแล้วไม่ว่าจะเป็นตัวปลาและงาดำ  ทั้งโปรตีน แคลเซียม วิตามิน ดีต่อร่างกายและที่สำคัญไม่อ้วนแถมยังอร่อย สามารถกินปลาและงาดำได้ในคราวเดียว กินเพลินๆ อาจจะหมดถุงโดยไม่รู้ตัว ใครที่ชอบขนมแนวปลาเส้น ห้ามพลาด

 

และทั้งหมดนี้ สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Muji ถ้าอยากได้ขนมที่อร่อย กินแล้วสุขภาพดี ลองหามาทานกันดูสิ

 

แหล่งที่มาของเรื่อง : locari

ภาพประกอบจาก muji

FOLLOW US ON
FACEBOOK