ห้ามพลาด Gold Leaf Keema Curry แกงกะหรี่โรยแผ่นทองคำที่เสิร์ฟเพียง 5 จานต่อวันที่ชิโมะคิตะซาว่า

เป็นที่รู้ๆ กันดีในชาวญี่ปุ่นว่าย่านชิโมะคิตะซาว่า : Shimokitazawa (下北沢) เป็นย่านแห่ง ‘แกงกะหรี่’ ทั้งร้านแกงกะหรี่นับสิบร้านที่ตั้งเรียงรายกันอยู่เอย หรือจะเป็นเทศกาล ‘แกงกะหรี่’ ที่จัดขึ้นทุกปีเอย เรียกได้ว่าถ้ามาย่านนี้แล้วไม่รู้จะทานอะไร ขอให้เดินแวะเข้าร้านแกงกะหรี่ก่อนเลยจ้า ล่าสุดที่ชิโมะคิตะซาว่าเขามีร้านแกงกะหรี่นามว่า Tariki Honganji Curry มาเปิดใหม่อีกแล้วค่ะทุกคน ! แต่อย่าเพิ่งเบือนหน้าหนีนะ เพราะร้านนี้เขามีความพิเศษกว่าร้านอื่นชนิดที่ต้องร้องอู้หูเลยล่ะ

ชื่อร้าน ทะริคิ ฮนกันจิ เคอร์รี่ : Tariki Honganji Curry (他力本願寺カレー) มีความหมายสื่อถึงความมงคล มั่งคั่ง สอดคล้องกับตัวเมนูอย่าง Gold Leaf Keema Curry (金箔キーマカレー) แกงกะหรี่โรยหน้าด้วยทองคำเปลว ที่ทางร้านไม่ได้รับประกันแค่เรื่องความอร่อยของรสชาตินะ แต่ยังรับประกันเรื่องความแพงด้วย เพราะจานนี้ราคา 5,000 เยน (1,500 บาท) จ้า ! แล้วก็ไม่ใช่ว่าเดินเข้าร้านปุ๊ป สั่งได้ปั๊บนะ เพราะเมนูนี้เขาจำกัดแค่ 5 จานต่อวันเท่านั้น ฐานะดีอย่างเดียวไม่ได้ ต้องดวงดีด้วย

แต่หากใครพลาดก็อย่าเพิ่งเศร้าใจไปเพราะเมนูอื่นๆ ของเขาก็น่าสนใจและอร่อยไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น Tariki Hongaji Curry 1,500 เยน (450 บาท) หรือเมนูแกงกะหรี่แบบธรรมดา 800 เยน (240 บาท)

นอกจากเมนูที่กล่าวมาทั้งหมดแล้วทางร้านยังเปิดรับเมนูที่เสนอมาจากลูกค้าด้วย หากเมนูไหนได้รับเลือกทางร้านก็จะมีเงินรางวัลตอบแทนให้

นอกจากนี้ร้านนี้เขายังแบ่งพื้นที่บางส่วนให้เช่าสำหรับจัดเป็นแกลลอรี่ งานนี้ลูกค้าได้ประโยชน์สองต่อ ได้อร่อยแล้วยังจะได้เพลิดเพลินไปกับงานศิลปะด้วยนะ

Tariki Honganji Curry (他力本願寺カレー)

พิกัด : 2-9-17 Shimokitazawa, Setagaya, Tokyo 155-0031

เวลา : 12:00-23:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

การเดินทาง : จากสถานีชิโมะคิตะซาว่า : Shimokitazawa (下北沢駅) เดินต่ออีก 3 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/38X94q4RTSN2

เว็ปไซต์ : https://www.tarikihonganji.jp/

 

แหล่งที่มาของเรื่อง : moshimoshi-nippon

แหล่งที่มาของภาพ : tarikihonganji

FOLLOW US ON
FACEBOOK