แนะนำ 5 ร้านเบเกอรี่ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นแห่งย่าน Yoyogi-Uehara แวะซื้อขนมปังสักชิ้นแล้วไปนั่งปิกนิกในสวนกันเถอะ!

Yoyogi-Uehara เป็นแหล่งรวมร้านค้ามีสไตล์และร้านกาแฟเก๋ ๆ มากมายแห่งหนึ่งในโตเกียว รวมทั้งร้านเบเกอรี่ที่มีเอกลักษณ์ รสชาติอร่อย ก็หาได้ไม่ยากในย่านนี้ เราจึงขอถือโอกาสนี้แนะนำร้านเบเกอรี่สุดพิเศษ 5 ร้านให้ได้ไปลองชิมกันค่ะ

 

1. Boulangerie et cafe Main Mano

ร้านนี้อยู่ใกล้สถานี Yoyogi-Uehara เพียงแค่เดินนิดเดียวค่ะ เป็นร้านเล็ก ๆ สวย ๆ ที่ให้บรรยากาศเหมือนร้านขนมปังย่านชานกรุงปารีส เชฟขนมอบที่นี่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีจากประเทศฝรั่งเศส เบลเยียมและอิตาลี เขายังได้เป็นเชฟคนญี่ปุ่นคนแรกที่ได้ทำงานกับโรงแรมห้าดาว Hotel de Crillon ด้วยนะ ฝีมือและประสบการณ์ที่ช่ำชองขนาดนี้ เขาก็เลยทำเบเกอรี่รสชาติเยี่ยมจากวัตถุดิบที่คัดสรรมาแล้ว อาทิเช่น ยีสต์และข้าวสาลีจากฮอกไกโด หรือเนยเหลวชนิดหมักจากฝรั่งเศส

ขนมตัวท็อปของร้านนี้ต้องยกให้ครัวซองต์ 270 เยน (81 บาท) ใช้เนยเหลว La Viette และน้ำตาล Wasanbon แบบญี่ปุ่นเป็นส่วนประกอบ ทำให้ครัวซองต์ของที่นี่กรอบและรสชาติดี เวลากัดผ่านชั้นแป้ง 27 เลเยอร์ที่บางราวกระดาษ คุณจะอดไม่ได้เลยที่จะต้องหลับตาลงและทำเสียงอืมในลำคอด้วยความพึงพอใจ

นอกจากนั้นก็ยังมีขนมอีกหลายอย่างที่อยากแนะนำให้ชิมนะคะ อย่างบาแก็ตแบบกรอบ 350 เยน (105 บาท) หรือซินนามอนโรล 250 เยน (75 บาท) ก็อร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ

เวลาทำการ 8:00-20:00 น. (last order 19:30 น.)

ปิดทุกวันอังคาร และวันจันทร์แรกของเดือน

ที่อยู่ 3-6-5 Nishihara | MH Yoyogi Uehara 1F, Shibuya 151-0066

วิธีเดินทาง Yoyogi-Uehara Station

แผนที่ https://goo.gl/maps/UmwM2djwftp

เว็บไซต์ http://www.mainmano.jp

 

2. POTASTA

เป็นร้านของคนรักแซนด์วิชโดยแท้ โดยมีคอนเซ็ปต์ว่า “อวดความงามของผักให้ได้ยล” แซนด์วิชที่นี่รูปทรงกลม รสชาติอร่อยล้ำ มองแล้วเหมือนงานศิลปะชิ้นเล็ก ๆ ไม่มีผิด ด้วยการจัดวางทำให้เห็นส่วนประกอบที่อยู่ในแซนด์วิชได้อย่างมีศิลป์

ไส้แซนด์วิชมีตั้งแต่ไส้ไข่กวนแบบคลาสสิกไปจนถึงรากโกโบเคี่ยวปรุงรสด้วยมิโสะแบบญี่ปุ่นที่เรียกว่า Kinpira Gobo ตลอดเดือนจะมีไส้ให้เลือก 10 ชนิด เมนูเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ทางร้านจะใช้ผักตามฤดูกาลเพื่อให้ได้แซนด์วิชที่สดใหม่และรสชาติดี

ทางร้านยังมีซุปร้อน ๆ เสิร์ฟลูกค้าด้วยนะคะ เครื่องดื่มก็มีหลายชนิด อย่าง Pumpkin Chai หรือ ชานมอบเชย รสฟักทอง ราคา 290 เยน รับประทานกับแซนด์วิชเข้ากันดี

เวลาทำการ 8:00-19:30 น. วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดประจำชาติ 9:30-18:00 น.

ปิดทุกวันอังคาร

ที่อยู่ 3 Chome-16-11 Nishihara, Shibuya-ku Tokyo 151-0066

วิธีเดินทาง อยู่ห่างจากสถานี Yoyogi Uehara 368 เมตร

แผนที่ https://goo.gl/maps/aSf1bdLPt6T2

 

3. Katane Bakery

เดินจากสถานี Yoyogi-Uehara เพียงแค่ 10 นาทีก็ถึงแล้วค่ะ หน้าร้านมีขนมปังและขนมอบวางให้ลูกค้าเลือกตลอดเวลา เจ้าของร้านจะอบขนมสด ๆ ใหม่ ๆ จากห้องครัวหลังร้าน ใช้วัตถุดิบคุณภาพดีที่เจ้าของร้านเป็นคนเลือกด้วยตัวเอง ในตอนเช้าเขาจะอบบาแก็ตเป็นอย่างแรก แล้วต่อด้วยขนมอบรสหวาน ระหว่างเวลาอาหารกลางวันก็จะทำครัสต์กรอบ ๆ พอตกบ่ายก็จะอบบาแก็ตเพิ่มอีก แนะนำให้มาตอนที่ขนมอบเสร็จใหม่ ๆ นะคะ

ลูกค้าสามารถสั่งแล้วนั่งทานที่ร้านก็ได้ มีโซนร้านกาแฟอยู่ชั้นใต้ดิน เมนูแนะนำเช่น ขนมปังบาแก็ตอิตาเลียน (Ciabetta) ราคา 400 เยน (120 บาท) หรือ อิตาเลียนแซนด์วิช (Panini) ราคา 450 เยน (135 บาท) รับประทานกับกาแฟร้อน ๆ สักถ้วย รับรองว่าอร่อยจนติดใจ

เวลาทำการ 7:00-18:30 น. ส่วนคาเฟ่เปิด 7:30-18:00 น.

ปิดทุกวันจันทร์ และวันอาทิตย์ที่ 1, 3 และ 5 ของเดือน

ที่อยู่ 1-7-5 Nishihara, Shibuya-ku, Tokyo-to 151-0066

แผนที่ https://goo.gl/maps/8AuXXmXqaQr

 

4. Mi Choripan

Choripan เป็นแซนด์วิชขึ้นชื่อของอาร์เจนตินา ใส่ไส้กรอก Chorizo กับผักและซอส เจ้าของร้านตกหลุมรักอาหารชนิดนี้ตอนที่เดินทางท่องเที่ยว หลังจากกลับมาจากบัวโนสไอเรส เขาจึงมาเปิดร้านแซนด์วิชสไตล์อาร์เจนตินาที่โตเกียว เมนูขึ้นชื่อก็ตามชื่อร้านเลยค่ะ Choripan มีท็อปปิ้งให้เลือกได้ 10 อย่าง ผสานด้วยซอส Chimichurri สร้างรสเปรี้ยวและเค็มเพิ่มให้กับตัวแซนด์วิช

และถ้าไม่อยากกินแบบเต็มชิ้นก็มี Mini Choripan 550 เยน (165 บาท) เป็นตัวเลือกให้ด้วยนะคะ ที่ร้านยังมีโซนให้นั่งทานในร้านได้ด้วย ตกแต่งสไตล์อาร์เจนตินา ให้ลูกค้าเอ็นจอยกับจิตวิญญาณแบบชาวฟ้าขาวได้เต็มแม็กซ์เลยค่ะ

เวลาเปิด 12:00-23:00 น. (Last order 22:30 น.) วันอาทิตย์และวันหยุดเปิด 11:00-20:00 น.

ปิดทุกวันอังคาร และทุกวันจันทร์ที่ 2 และ 4 ของเดือน (หากวันจันทร์เป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ร้านจะเปิดตามปกติ)

ที่อยู่ 2-4-8 Uehara Shibuya Tokyo

แผนที่ https://goo.gl/maps/MSVATMjzTeE2

 

5. Levain

เป็นร้านที่ตั้งมานานกว่า 30 ปีแล้ว ตั้งอยู่ในเขต Tomigaya ซึ่งอยู่ตรงกลางระหว่าง Yoyogi-Uehara กับ Yoyogi Park เรียกตัวเองว่าเป็นผู้บุกเบิกขนมปังทำจากยีสต์ธรรมชาติ คนมากมายเดินทางมาที่ร้านเพื่อชิมขนมปังที่อบจนเปลือกนอกกรอบและด้านในนุ่มชุ่มฉ่ำ อ้อ ขนมปังของร้านนี้ขายเป็นกรัมนะคะ ลูกค้าเลือกปริมาณได้ตามที่ต้องการเลยค่ะ

ขนมชนิดที่เป็นที่นิยมก็มี Pain de Campagne หรือ French Sourdough ฐานเป็นครัสต์กรอบ ๆ ส่วนข้างในนุ่มลิ้น อีกชนิดหนึ่งที่ขึ้นชื่อเหมือนกันก็คือ Melange ใส่ลูกเกดและวอลนัท ทานกับไวน์แดงสักแก้ว เข้ากันได้ดีเชียวค่ะ

ที่ร้านนี้เปิดส่วนของคาเฟ่ด้วยนะคะ สั่งขนมทานในร้านก็ได้ มีบริการรับจองด้วยค่ะ ถ้าอยากทานขนมชนิดไหนเป็นพิเศษก็สั่งจองล่วงหน้าไว้ได้เลย จะได้ไม่พลาดค่ะ

เวลาเปิด 8:00-19:30 น. วันอาทิตย์และวันหยุดเปิดถึง 18:00 น.

ปิดทุกวันจันทร์ และทุกวันอังคารที่ 2 ของเดือน (หากวันอังคารเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ ร้านจะปิดในวันถัดไป)

ที่อยู่ 2-43-13 Tomigaya, Shibuya-ku, Tokyo-to 151-0063

แผนที่ https://goo.gl/maps/kTjijo51gi42

 

ถ้าเลือกขนมปังที่อยากทานได้แล้ว จะซื้อไปนั่งกินแบบปิกนิกในสวนกว้าง ๆ ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลวนะคะ ใกล้ ๆ กันเป็นที่ตั้งของ Yoyogi Park สวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโตเกียว เหมาะเป็นที่พักผ่อนและนั่งละเลียดขนมปังแสนอร่อยไปพร้อม ๆ กัน แนะนำเลยค่ะ

สวนโยโยงิตั้งอยู่ข้างศาลเจ้าเมจิ สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุดคือสถานี Harajuku แต่สามารถเดินจาก Yoyogi-Uehara Station ไปได้ค่ะ

ที่อยู่ 2-1 Yoyogikamizonocho, Shibuya, Tokyo 151-0052

แผนที่ https://goo.gl/maps/LptfrWy1NBJ2

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : livejapan

FOLLOW US ON
FACEBOOK