สำนักพิมพ์จั๊มป์เอาใจวัยทำงาน จัดบาร์เครื่องดื่มในธีมมังงะย้อนยุคเรื่องดัง หวังให้แฟนการ์ตูนกลับมารวมตัวรำลึกความหลัง

จากการ์ตูนมังงะชื่อดังในนิตยสาร Weekly Shonen Jump ในช่วงปี 1980s ประสบการณ์ความสนุกในวัยเด็กที่ชาวญี่ปุ่นได้เติบโตมาพร้อม ๆ กัน วันนี้เหมือนฝันที่เป็นจริงที่จะทำให้เหล่าบรรดาผู้ใหญ่วัยทำงานที่เติบโตมาพร้อมกับการ์ตูนของนิตยสาร Weekly Shonen Jump ได้กลับมาเจอเพื่อนเก่า ๆ ในบรรยากาศที่แสนจะคุ้นเคยในคาเฟ่มังงะย้อนยุคเหล่านี้

ส่วนใครที่ไม่เคยรู้จักนิตยสารรายสัปดาห์ Weekly Shonen Jumpนั้น เราจะขออธิบายเอาไว้ตรงนี้สักเล็กน้อย ว่าการ์ตูนมังงะแนว shonen คือการตูนญี่ปุ่นที่เน้นกลุ่มผู้ชายอายุ 18-25 ปี เป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก มีเนื้อหาที่หลากหลาย เช่น แนวทดลอง แนวเน้นความน่ารักของตัวละครเป็นจุดขาย นอกจากนี้ยังมีการ์ตูนที่เน้นความรุนแรง ให้ความรู้สึกแมน ๆ แบบเด็กผู้ชาย แต่ก็น่าประหลาดใจเหมือนกันว่าทำไมถึงมีเด็กผู้หญิงจำนวนไม่น้อย ที่อ่านมังงะแนวนี้ด้วยเช่นกัน

โดยการ์ตูนดังแนว shonen มีดังต่อไปนี้ My Hero Academia, One Piece และ Haikyu!! ถึงแม้ว่ารายชื่อของจำนวนการ์ตูนจะมีน้อย แต่เราบอกได้เลยว่าการ์ตูนที่ยกชื่อมาข้างต้นแต่ละเรื่องเนี่ยโด่งดังระดับตำนานเลยทีเดียวเชียวล่ะ ซึ่งการ์ตูนดังของคนแต่ละเจนเนอเรชั่นก็จะต่างกันออกไป ถ้าหากมีอายุมากหน่อย และกำลังอยู่ในวัยทำงาน ก็ต้องพูดถึงการ์ตูนสุดคลาสสิกอย่าง Slam Dunk, Yu Yu Hakusho และ Rurouni Kenshin แทน

ส่วนใครที่โตมาในยุค 1980s ก็ย่อมต้องรู้จัก Weekly Shonen Jump เป็นอย่างดี ซึ่งในตอนนี้ ก็ได้มีการเปิดคาเฟ่บาร์สำหรับผู้ใหญ่ โดยใช้ชื่อว่า Otona no Jump Sakaba ที่จะทำให้ผู้ใหญ่วัยทำงานได้มาสังสรรค์และย้อนความหลังถึงซุปเปอร์ฮีโร่ที่ตนชื่นชอบ ซึ่งร้านนี้เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมา ใน Tokyo แถวสถานี Shinjuku ซึ่งบาร์แห่งนี้จะเปิดให้บริการนานถึง 1 ปีเต็ม ใครที่ผ่านไปทางนั้น สามารถแวะเข้าไปถ่ายรูปกันได้ หรือว่าจะเอาใจคุณแฟน ก็สามารถชวนหนุ่ม ๆ ไปนั่งชิลล์ที่ร้านนี้ได้เช่นกัน

▼ นานแคไหนแล้วนะที่เราไม่ได้เห็นปกนิตยสาร Jump

▼ ตอนนี้เด็กยุค ’80s ก็กลายเป็นผู้ใหญ่วัยทำงานไปหมดแล้ว จากที่ไม่มีเงินเปย์ให้ตัวละครที่เคยชื่นชอบในวัยเด็ก มาตอนนี้ก็จะได้นั่งทบทวนความหลังกับเพื่อน ๆ ได้

โดยบาร์ของทางร้านนั้นมีเมนูอาหารให้เลือกมากถึง 42 รายการ ส่วนเครื่องดื่มก็มีให้เลือกมากถึง 52 อย่างเลยทีเดียว

ถ้าหากคุณอยากมาทานมื้อเย็นที่นี่ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยจะเป็นอาหารแบบบุฟเฟต์กินได้ไม่อั้น แต่จำกัดเวลาอยู่ที่ 2 ชั่วโมง สนนราคาอยู่ที่ 3,000 เยน หรือคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 864 บาทต่อคน ซึ่งอาหารก็จะคล้าย ๆ กับอาหารตามร้านทั่วไปในญี่ปุ่น กินง่ายเป็นคำเล็ก ๆ มีชามข้าวให้ และก็มีอาหารเมนูผัดต่าง ๆ

นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเมนูพิเศษอย่าง Jump collaboration menu ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากตัวละครชื่อดังของนิตยสารทั้ง 7 ตัว จากการ์ตูนดังอย่าง : Kinnikuman, City Hunter, Rokudenashi Blues, Sakigake!! Otokojuku, Saint Seiya, Dragon Ball และ Fist of the North Star.ซึ่งอาหารเมนูพิเศษนี้จะมีราคาเริ่มต้นที่ 730 เยน หรือ 210 บาท ลากยาวไปจนถึง 1,200 เยน หรือประมาณ 346 บาทเลยทีเดียว ซึ่งอาหารเมนูพิเศษเหล่านี้ จะไม่รวมอยู่ในรายการบุฟเฟต์แต่อย่างใด

และนี่คือหน้าตาของอาหารจานพิเศษกระชากวัย

▼ (เรียงจากซ้ายไปขวา) Muscle Docking Burger (Kinnikuman), Genji Togashi’s Jumbo Shrimp Oil Bath al Ajillo (Sakigake!! Otokojuku), Kaori Makimura’s 100-ton Hammer Cobb Salad (City Hunter)

▼ Diamond Dust Reimen [chilled noodles] (Saint Seiya), Dragon Meatball (Dragon Ball), Shuren of the Flames Grilled Meat Sushi (Fist of the North Star)

ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะคุณสามารถของรับของสะสมจากเมนูต่าง ๆ ได้แบบฟรี ๆ อีกด้วย โดยของที่สามารถขอแลกได้นั้นจะต้องใช้คะแนนจากเมนูอาหารแต่ละจานที่เราสั่งไปนั่นเอง

▼ (หมุนตามเข็มนาฬิกาจากบนซ้าย) หน้าปกเมนู, จานรองแก้ว (เลือกลายเองไม่ได้), ตะเกียบ, ถุงใส่ของที่ระลึก

นอกจากนี้ ใครที่นั่งบาร์เป็นคนที่ 7 จะได้รับสติกเกอร์โบนัสในการเลือกเมนูพิเศษ หรือได้เบียร์ไปฟรี ๆ 1 เหยือก

หากคุณต้องการมาที่ร้าน Otona no Jump Sakaba ก็สามารถจองที่นั่งกันผ่านช่องทางออนไลน์ได้แล้ววันนี้ ส่วนใครที่รอคาเฟ่ ลูกชิ้น Dragon Meatballs ทั้ง 7 ของสำนักพิมพ์Jump ที่จะเปิดขึ้นมาเพื่อเอาใจเด็ก ๆ ยุค ’90s ต้องอดใจรอกันอีก 1 ปี เพราะคาเฟ่ดราก้อนบอลจะเปิดให้บริการกันในปีหน้าโน้นเลยล่ะ

Otona no Jump Sakaba / おとなのジャンプ酒場

ที่อยู่ : 160-0021 Tokyo-to, Shinjuku-ku, Kabuki-cho 1-18-9 WaMall Kabuki-cho 5th floor

東京都新宿区歌舞伎町1丁目18−9 ワモール歌舞伎町 5F

เปิดบริการ : 5 p.m.-11 p.m. (จันทร์-ศุกร์), 2 p.m.-11 p.m. (เสาร์-อาทิตย์)

https://otonano-jumpsakaba.com/

 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง : soranews24, otonano-jumpsakaba

FOLLOW US ON
FACEBOOK