สำนักพิมพ์จั๊มป์เอาใจวัยทำงาน จัดบาร์เครื่องดื่มในธีมมังงะย้อนยุคเรื่องดัง หวังให้แฟนการ์ตูนกลับมารวมตัวรำลึกความหลัง

จากการ์ตูนมังงะชื่อดังในนิตยสาร Weekly Shonen Jump ในช่วงปี 1980s ประสบการณ์ความสนุกในวัยเด็กที่ชาวญี่ปุ่นได้เติบโตมาพร้อม ๆ กัน วันนี้เหมือนฝันที่เป็นจริงที่จะทำให้เหล่าบรรดาผู้ใหญ่วัยทำงานที่เติบโตมาพร้อมกับการ์ตูนของนิตยสาร Weekly Shonen Jump ได้กลับมาเจอเพื่อนเก่า ๆ ในบรรยากาศที่แสนจะคุ้นเคยในคาเฟ่มังงะย้อนยุคเหล่านี้

ส่วนใครที่ไม่เคยรู้จักนิตยสารรายสัปดาห์ Weekly Shonen Jump นั้น เราจะขออธิบายเอาไว้ตรงนี้สักเล็กน้อย ว่าการ์ตูนมังงะแนว shonen คือการตูนญี่ปุ่นที่เน้นกลุ่มผู้ชายอายุ 18-25 ปี เป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก มีเนื้อหาที่หลากหลาย เช่น แนวทดลอง แนวเน้นความน่ารักของตัวละครเป็นจุดขาย นอกจากนี้ยังมีการ์ตูนที่เน้นความรุนแรง ให้ความรู้สึกแมน ๆ แบบเด็กผู้ชาย แต่ก็น่าประหลาดใจเหมือนกันว่าทำไมถึงมีเด็กผู้หญิงจำนวนไม่น้อย ที่อ่านมังงะแนวนี้ด้วยเช่นกัน

โดยการ์ตูนดังแนว shonen มีดังต่อไปนี้ My Hero AcademiaOne Piece และ Haikyu!! ถึงแม้ว่ารายชื่อของจำนวนการ์ตูนจะมีน้อย แต่เราบอกได้เลยว่าการ์ตูนที่ยกชื่อมาข้างต้นแต่ละเรื่องเนี่ยโด่งดังระดับตำนานเลยทีเดียวเชียวล่ะ ซึ่งการ์ตูนดังของคนแต่ละเจนเนอเรชั่นก็จะต่างกันออกไป ถ้าหากมีอายุมากหน่อย และกำลังอยู่ในวัยทำงาน ก็ต้องพูดถึงการ์ตูนสุดคลาสสิกอย่าง Slam DunkYu Yu Hakusho และ Rurouni Kenshin แทน

ส่วนใครที่โตมาในยุค 1980s ก็ย่อมต้องรู้จัก Weekly Shonen Jump เป็นอย่างดี ซึ่งในตอนนี้ ก็ได้มีการเปิดคาเฟ่บาร์สำหรับผู้ใหญ่ โดยใช้ชื่อว่า Otona no Jump Sakaba ที่จะทำให้ผู้ใหญ่วัยทำงานได้มาสังสรรค์และย้อนความหลังถึงซุปเปอร์ฮีโร่ที่ตนชื่นชอบ ซึ่งร้านนี้เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมา ใน Tokyo แถวสถานี Shinjuku ซึ่งบาร์แห่งนี้จะเปิดให้บริการนานถึง 1 ปีเต็ม ใครที่ผ่านไปทางนั้น สามารถแวะเข้าไปถ่ายรูปกันได้ หรือว่าจะเอาใจคุณแฟน ก็สามารถชวนหนุ่ม ๆ ไปนั่งชิลล์ที่ร้านนี้ได้เช่นกัน

▼ นานแคไหนแล้วนะที่เราไม่ได้เห็นปกนิตยสาร Jump

▼ ตอนนี้เด็กยุค ’80s ก็กลายเป็นผู้ใหญ่วัยทำงานไปหมดแล้ว จากที่ไม่มีเงินเปย์ให้ตัวละครที่เคยชื่นชอบในวัยเด็ก มาตอนนี้ก็จะได้นั่งทบทวนความหลังกับเพื่อน ๆ ได้

โดยบาร์ของทางร้านนั้นมีเมนูอาหารให้เลือกมากถึง 42 รายการ ส่วนเครื่องดื่มก็มีให้เลือกมากถึง 52 อย่างเลยทีเดียว

ถ้าหากคุณอยากมาทานมื้อเย็นที่นี่ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยจะเป็นอาหารแบบบุฟเฟต์กินได้ไม่อั้น แต่จำกัดเวลาอยู่ที่ 2 ชั่วโมง สนนราคาอยู่ที่ 3,000 เยน หรือคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 864 บาทต่อคน ซึ่งอาหารก็จะคล้าย ๆ กับอาหารตามร้านทั่วไปในญี่ปุ่น กินง่ายเป็นคำเล็ก ๆ มีชามข้าวให้ และก็มีอาหารเมนูผัดต่าง ๆ

นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเมนูพิเศษอย่าง Jump collaboration menu ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากตัวละครชื่อดังของนิตยสารทั้ง 7 ตัว จากการ์ตูนดังอย่าง : Kinnikuman, City Hunter, Rokudenashi Blues, Sakigake!! Otokojuku, Saint Seiya, Dragon Ball และ Fist of the North Star. ซึ่งอาหารเมนูพิเศษนี้จะมีราคาเริ่มต้นที่ 730 เยน หรือ 210 บาท ลากยาวไปจนถึง 1,200 เยน หรือประมาณ 346 บาทเลยทีเดียว ซึ่งอาหารเมนูพิเศษเหล่านี้ จะไม่รวมอยู่ในรายการบุฟเฟต์แต่อย่างใด

และนี่คือหน้าตาของอาหารจานพิเศษกระชากวัย

▼ (เรียงจากซ้ายไปขวา) Muscle Docking Burger (Kinnikuman), Genji Togashi’s Jumbo Shrimp Oil Bath al Ajillo (Sakigake!! Otokojuku), Kaori Makimura’s 100-ton Hammer Cobb Salad (City Hunter)

▼ Diamond Dust Reimen [chilled noodles] (Saint Seiya), Dragon Meatball (Dragon Ball), Shuren of the Flames Grilled Meat Sushi (Fist of the North Star)

ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะคุณสามารถของรับของสะสมจากเมนูต่าง ๆ ได้แบบฟรี ๆ อีกด้วย โดยของที่สามารถขอแลกได้นั้นจะต้องใช้คะแนนจากเมนูอาหารแต่ละจานที่เราสั่งไปนั่นเอง

▼ (หมุนตามเข็มนาฬิกาจากบนซ้าย) หน้าปกเมนู, จานรองแก้ว (เลือกลายเองไม่ได้), ตะเกียบ, ถุงใส่ของที่ระลึก

นอกจากนี้ ใครที่นั่งบาร์เป็นคนที่ 7 จะได้รับสติกเกอร์โบนัสในการเลือกเมนูพิเศษ หรือได้เบียร์ไปฟรี ๆ 1 เหยือก

หากคุณต้องการมาที่ร้าน Otona no Jump Sakaba ก็สามารถจองที่นั่งกันผ่านช่องทางออนไลน์ได้แล้ววันนี้ ส่วนใครที่รอคาเฟ่ ลูกชิ้น Dragon Meatballs ทั้ง 7 ของสำนักพิมพ์ Jump ที่จะเปิดขึ้นมาเพื่อเอาใจเด็ก ๆ ยุค ’90s ต้องอดใจรอกันอีก 1 ปี เพราะคาเฟ่ดราก้อนบอลจะเปิดให้บริการกันในปีหน้าโน้นเลยล่ะ

Otona no Jump Sakaba / おとなのジャンプ酒場

ที่อยู่ : 160-0021 Tokyo-to, Shinjuku-ku, Kabuki-cho 1-18-9 WaMall Kabuki-cho 5th floor

東京都新宿区歌舞伎町1丁目18−9 ワモール歌舞伎町 5F

เปิดบริการ : 5 p.m.-11 p.m. (จันทร์-ศุกร์), 2 p.m.-11 p.m. (เสาร์-อาทิตย์)

https://otonano-jumpsakaba.com/

 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง : soranews24otonano-jumpsakaba

FOLLOW US ON
FACEBOOK