คาเฟ่แมวในร้านหนังสือ ที่สุดของร้านนั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจ

ประเทศญี่ปุ่นนั้นขึ้นชื่อเรื่องการสร้างสรรค์คาเฟ่รูปแบบใหม่ ๆ อยู่เสมอ ยิ่งคืนวันผ่านไปนานเท่าไหร่ เราก็ยิ่งได้พบกับคาเฟ่ที่มีความแปลกใหม่มากขึ้น อย่างแต่ก่อนก็จะมีร้านน้ำชาที่มีเกอิชามาช่วยสร้างความบันเทิง ตามติดมาด้วยคลับโฮสต์และคาเฟ่สาวใช้ จากนั้นจึงพัฒนาขึ้นมาเป็นคาเฟ่น้องหมาน้องแมวที่เราสามารถเล่นกับสัตว์เลี้ยงสุดแสนน่ารักในบรรยากาศชิลล์ ๆ ได้อย่างสบายใจ และอาจจะลากยาวไปถึงคาเฟ่แปลก ๆ อย่างคาเฟ่นกฮูก และคาเฟ่สัตว์เลื้อยคลานเลยก็ยังมี

แต่วันนี้ดูเหมือนว่าจะมีคาเฟ่น้องใหม่ที่น่าสนใจเบอร์แรง แซงทุกทางโค้งเกิดขึ้นในโตเกียวซะแล้ว เพราะที่นี่ คุณสามารถอ่านการ์ตูนมังงะไปด้วย และเล่นกับน้องเหมียวไปพร้อม ๆ กันได้ด้วยล่ะ

ร้านแห่งนี้มีชื่อว่า Neko no Iru Kyukeijo 299 หรือร้าน Cat Rest Stop 299 ในภาษาอังกฤษ โดยทางร้านขยายพื้นที่ให้กว้างกว่าเดิมมากถึง 4 เท่า ทำให้มีบริเวณที่เราจะสามารถทำกิจกรรมร่วมกับน้องเหมียวได้มากกว่าเดิม ส่วนทำเลก็บอกเลยว่าดีสุด ๆ เพราะคาเฟ่นี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโตเกียวเลยล่ะ แต่ที่เด็ดกว่านั้นก็คือ ในคาเฟ่นี้มีการ์ตูนมังงะให้คุณได้เลือกอ่านกันมากถึง 5,000 เล่ม มากพอ ๆ กับร้านหนังสือชั้นนำในย่านนี้เลยล่ะ

ระหว่างอ่านหนังสือการ์ตูนอย่างมีความสุขอยู่นั้น ก็จะมีพนักงานตัวน้อยเดินสำรวจทางเดินไปมา ซึ่งเจ้าหน้าที่สุดคิ้วท์นั้นก็คือเหล่าบรรดาน้องเหมียวที่คอยเดินสำรวจมุมต่าง ๆ ของร้านอยู่ตลอดเวลานั่นเอง โดยคุณสามารถเล่นกับมันได้อย่างเต็มที่ จะกอด จะหอม จะอุ้ม ให้ขนม หรือถ่ายรูปด้วยก็ได้ทั้งนั้น

▼ นี่ไงหน้าตาน้องเหมียวประจำร้าน Cat Rest Stop 299

ถ้าหากว่าใครไม่อยากนั่งอ่านการ์ตูนบนโต๊ะ ที่นี่ยังมีเตียงและโซฟาให้ได้เหยียดตัวอ่านกันแบบสบาย ๆ แถมยังให้บริการสายชาร์จ usb รวมไปถึงสายชาร์จ iPhone ของ Apple ให้ด้วยนะ แต่ถ้านั่นยังไม่ถูกใจคุณสักเท่าไหร่ ทางร้านก็เตรียมที่นั่งบนเสื่อทาทามิเอาไว้ให้ด้วยเช่นกัน ซึ่งคุณสามารถนำแมวและหนังสือการ์ตูนมาอ่านที่โซนนี้ได้

โดยคาเฟ่ที่นี่จะมีเครื่องดื่มให้เลือกคล้าย ๆ กับคาเฟ่ทั่วไป ซึ่งราคาน้ำอัดลมก็จะอยู่ที่ 350 เยน หรือคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 100 บาทเท่านั้น โดยเป็นแบบเติมไม่อั้น จะดื่มเท่าไหร่ก็ไม่ว่ากัน แต่ว่ามันเป็นแบบบริการตัวเองนะเธอ นอกจากนี้ ที่ร้านยังเตรียมขนมแมวเอาไว้ด้วย เผื่อใครอยากจะกระชับความสัมพันธ์กับน้องเหมียวเป็นพิเศษ

ส่วนค่าเข้าคาเฟ่ก็ไม่แพง แค่ 200 เยน หรือประมาณ 58 บาท คุณก็จะสามารถเข้าไปใช้บริการคาเฟ่นี้ได้นาน 10 นาที ซึ่งทางร้านก็มีแพคเกจสุดสุด 1,500 เยน 433 บาท สามารถใช้บริการได้นาน 90 นาที ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีส่วนลดพิเศษให้ลูกค้าที่มาใช้บริการหลัง 5 โมงเย็นของวันธรรมดา โดยวันจันทร์-ศุกร์ สามารถเข้าใช้งานไปแบบไม่จำกัด คิดราคาเหมารวมอยู่ที่ 2,000 เยน หรือ 580 บาท ส่วนเสาร์อาทิตย์ใช้บริการทั้งวันได้ในราคา 3,500 เยน หรือประมาณ 1000 บาท

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ประสบความสำเร็จ เพราะนำเอาข้อดีของคาเฟ่การ์ตูนและคาเฟ่แมวที่มีคนชอบมาก ๆ มารวมเข้าด้วยกันในร้านเดียว ทำให้ผู้คนรู้สึกว่าเป็นบริการที่คุ้มค่าที่จะมาใช้บริการนั่นเอง

ถ้าหากทาง WOM ทราบว่าในญี่ปุ่นจะมีคาเฟ่อะไรเปิดใหม่อีกบ้าง เดี๋ยวเราจะนำข่าวมาอัพเดตให้เพื่อน ๆ ฟังอย่างแน่นอน ส่วนวันนี้ต้องลากันไปก่อน

จนกว่าเราจะได้พบกันใหม่

Neko no Iru Kyukeijo 299 / 猫の居る休憩所299

ที่อยู่ : Tokyo-to, Toshima-ku, Higashi Ikebukuro 1-23-9, Kindai Building 10

東京都豊島区東池袋1丁目23−9 近代BLD.10

เวลาเปิดทำการ 11 a.m.-10 p.m.

 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง : soranews24, twitter1, twitter2, nya-nhamusoku

FOLLOW US ON
FACEBOOK