ไปเที่ยว Hitachi Seaside Park กัน ! พาไปชมความงามทุ่งโคเชียสีแดงที่จะเปลี่ยนสีเตรียมร่วงโรย

เฮลโหล~ สวัสดีค่ะทุกคน เอาล่ะ ! อยู่แต่ในเมืองมีแต่มลพิษมันก็น่าเบื่อใช่ไหมล่ะ วันนี้เราจะพาทุกคนออกไปสูดอากาศที่ทุ่งกว้างริมทะเลนอกเมืองโตเกียวกันค่ะ คราวนี้เราจะไปกันที่ ฮิตาจิ ซีไซด์ พาร์ค (Hitachi Seaside Park : 国営ひたち海浜公園) ที่จังหวัดอิบารากิค่ะ

จริง ๆ แล้วเราได้ยินชื่อเสียงเรียงนามเรื่องความสวยงามของสวนฮิตาจิมาเยอะมาก ๆ เลยล่ะ เราก็ฝันว่าอยากจะไปเดินถ่ายรูปเล่นกลางสวนที่มีแต่ทุ่งดอกไม้อยู่เต็มเป็นหมด เราเลยตีตั๋วรถไฟตรงไปยังสวนแห่งนี้ในช่วงสิงหาคม แต่ปรากฏว่ามันไม่มีอะไรเลยค่ะทุกคน เราไม่ได้ศึกษาให้ดีก่อนว่า ทุ่งดอกนาร์ซิสซัสมีในช่วงมีนาคม-เมษายน ทุ่งดอกทิวลิปมีช่วงเดือนเมษายน ทุ่งดอกเนโมฟีเลียมีช่วงปลายเดือนเมษายน-พฤษภาคม และทุ่งดอกโคเชียมีในช่วงปลายเดือนกันยายน-กลางเดือนตุลาคม

แต่วันนี้ในที่สุดเราก็ทำฝันให้เป็นจริง เพราะเราได้มีโอกาสมาชมทุ่งดอกโคเชียสมใจก่อนที่จะเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงฃ อย่างที่เราบอกไปว่าทุ่งโคเชียนั้นจะเริ่มเปลี่ยนจากพุ่มสีเขียวเป็นสีแดงอมส้มราว ๆ ปลายเดือนกันยายนถึงช่วงกลางเดือนตุลาคม ต้นโคเชียจะแดงสวยแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ก่อนที่จะร่วงโรยเป็นสีน้ำตาล จึงถือเป็นความสวยงามทิ้งทวนก่อนที่จะไปเริ่มต้นความสวยงามใหม่ในปีหน้า

เมื่อเข้ามาในสวนฮิตาจิ หลังจากจ่ายค่าเข้าเสร็จเรียบร้อยแล้วเราก็จะพบกับโซนเครื่องเล่น ชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ ร้านอาหารและคาเฟ่ของทางสวน หากจะไปชมทุ่งดอกโคเชียที่อยู่ด้านหลัง ทางสวนจะมีบริการรถไฟวิ่งรอบสวนมีค่าโดยสาร 600 เยน (ประมาณ 166 บาท) สามารถขึ้นและลงตรงไหนก็ได้ตลอดวัน หรือใครอยากจะเช่าจักรยานก็ได้เหมือนกัน มีค่าเช่า 400 เยน (ประมาณ 111 บาท) ใช้ได้ 30 นาที

เมื่อเราเดินทางเข้ามาถึงด้านหลัง เราก็จะได้พบกับทุ่งกว้างที่เต็มไปด้วยพุ่มดอกโคเชียสีแดงสวยกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา มันสวยมากค่ะทุกคน ดูจากรูปยังไงก็ไม่เท่ากับการได้มาเห็นจริง ๆ มันเป็นเหมือนภาพที่มีที่นี่เดียวเท่านั้น และจะต้องมาให้ได้สักครั้งในชีวิต

นอกจากไฮไลท์อย่างพุ่มโคเชียแล้ว ยังมีทุ่งดอกกุหลาบ และดอกคอสมอสที่กำลังพากันเบ่งบานแข่งกันอยู่ด้วย และสำหรับใครที่ชื่นชอบวัฒนธรรมญี่ปุ่น ภายในสวนยังมีบ้านญี่ปุ่นให้เที่ยวชมได้ด้วย ถ่ายรูปกับพุ่มโคเชียเสร็จแล้วก็อย่าลืมแวะมาตรงนี้กันด้วยนะ

พิกัด : 605-4 Onuma, Mawatari, Hitachinaka, Ibaraki

เวลา : 9:30-16:30 น. หยุดทุกวันจันทร์ และปิดทำการช่วง 31 มกราคม – 1 มกราคม และอังคาร-ศุกร์แรกของเดือนกุมภาพันธ์

ค่าเข้าชม : 450 เยน (ประมาณ 125 บาท)

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Katsuta (JR 勝田駅) ต่อรถบัส Ibaraki Kotsu Bus ลงที่ป้าย Joifuruhondahigashi

แผนที่ : https://goo.gl/maps/yrLJRMLkLmmuqU8n7

https://hitachikaihin.jp/en.html

 

เรื่องและรูปภาพจากประสบการณ์ตัวเอง

FOLLOW US ON
FACEBOOK