รู้ไว้ไม่พลาด วางแผนเที่ยว Sapporo Autumn Fest

จบไปแล้วกับครั้ง 10 ใครที่พลาดไปรอพบกันอีกเดือนกันยายน ปีหน้ากับเทศกาลที่เต็มอิ่มกับวัตถุดิบสดใหม่ของฤดูเก็บเกี่ยวที่ซัปโปโร พร้อมนำมาปรุงเสิร์ฟในเทศกาลงานประจำปีที่ทั้งคนท้องถิ่น และนักท่องเที่ยวรอคอย

งานนี้จัดในพื้นที่เมืองซัปโปโร แบ่งเป็นโซนต่างๆ แต่ละโซนจะมีร้านค้า ร้านอาหารที่ต่างกันออกไป บางโซนจะมีการแสดง สร้างสีสันให้กับคนที่มาเดินในงาน และคนที่นั่งทานในบริเวณนั้น

ตามโซนต่าง ๆ หรือที่ทางงานเรียกว่า Chome ก็จะมีชื่อและหมายเลขของแต่ละโซน เช่น Autumn Sweets Garden SAPPORO (ของหวาน) และ Oh! Dori Farm “Oniku 10-chome” (เนื้อ) จะมีช่วงเวลาการออกร้านที่ต่างกัน ประเภทโซนก็จะมีโซนเบียร์ โซนบาร์เล็กๆ ที่มีเครื่องดื่ม หลากหลาย รวมถึงสาเก ไวน์ ช่วงอากาศเย็นๆ อยากซดน้ำซุป ก็มีโซนราเมนและแกงกะหรี่ โซนอาหารญี่ปุ่น อาหารทะเล และอาหารตะวันตก ถ้าใครชอบทานเนื้อมีโซนเนื้ออย่างเดียวให้ได้ทานกันจุใจ มีทั้งเนื้อวัว เนื้อแกะ สารพัดให้ได้เลือกทานกัน และโซนของหวานตบท้าย ให้เป็นมื้อที่สมบูรณ์แบบสุดๆ

ไปงานเดียวคุ้ม ทางผู้จัดงานบอกว่า มางานนี้ไม่ใช่แค่ได้ทานอาหารอร่อย หรือสนุกสนานบรรยากาศดี แต่ยังได้รู้จักอาหาร วัฒนธรรมและผู้คนในท้องถิ่นอีกด้วย ให้งานนี้ได้เติมท้องให้อิ่มและความสุขกับทุกๆ คน หากใครสนใจเทศกาลนี้สามารถเข้าไปที่ website ของงานได้ จะได้เตรียมตัววางแผนกันให้พร้อมลุยกับงาน Sapporo Autumn Fest ในปีหน้า

เว็บไซต์หลักของงาน: https://www.facebook.com/SapporoAutumnFest.fanpage

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ: http://www.sapporo-autumnfest.jp/english

 

FOLLOW US ON
FACEBOOK