พาไปส่องดูปลา ใกล้ชิดติดริมทะเลที่ 5 คาเฟ่แสนสวยในเมืองโกเบฝั่งตะวันตก

ถ้าพูดถึงเมืองโกเบ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับเมืองนี้ต้องมี ‘ทะเล’ ติดท็อปเท็นแน่ๆ ดังนั้นสำหรับใครที่ชอบท่องเที่ยวเมืองสวยๆ พร้อมกับชมทะเลไปด้วย หากมาเมืองนี้ ร้อยทั้งร้อยจะต้องถูกใจแน่นอน แล้วถ้าเราได้ไปนั่งชิวในคาเฟ่เก๋ๆ สักที่ที่มีวิวทะเลแบบหลักล้านล่ะ จะฟินขนาดไหนกันนะ ? วันนี้เราเลยจะพาเพื่อนๆ ไปเช็คอินคาเฟ่ติดวิวทะเลสวยๆ ที่ห้ามพลาดในเมืองโกเบฝั่งตะวันตกที่ว่ากันว่าทะเลสวยมากๆ กันค่ะ

 

HIPOPOPAPA | HAYASHISAKI-MATSUEKAIGAN

มาเริ่มร้านแรกกันด้วยร้าน ฮิโปโป ปาปา (Hipopopapa : ヒポポパパ) ชื่อแปลกแต่ฟังดูไม่ธรรมดา และภายในร้านก็ไม่ธรรมดาสมชื่อจริงๆ เพราะพอเปิดประตูเข้าไปในร้านเราก็ได้พบกับหน้าต่างกระจกบานใหญ่ มีเคาท์เตอร์บาร์หันหน้าออกสู่ชายหาดและทะเลสีฟ้าคราม ร้านนี้ตั้งอยู่บนชายหาดฮายาชิซากิ มัทสึเอะ (Hayashisaki-Matsue beach : 林崎・松江海岸) พอดิบพอดี ตัวร้านใช้สีเขียวมิ้นท์ตัดกับสีฟ้าของน้ำทะเล เห็นแบบนี้ร้านเขาก็มีอายุมากกว่า 30 ปีแล้วนะ

ภายในร้านบรรยากาศดีมากจริงๆ เหมาะกับการมาเดทหรือนั่งชิลในวันพักผ่อน สามารถทอดสายตามองออกไปยังวิวทะเลที่ไกลสุดลูกหูลูกตา หรือจะลงไปเดินเล่นที่หาดทราย ถ่ายรูปสวยๆ ที่ด้านล่างก็ได้เหมือนกัน เมนูอาหารของที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งคาวและหวาน ไม่ว่าจะเป็นขนมเค้ก สเต็ก พาสต้า หรือเครื่องดื่มทั้งชา กาแฟก็มีให้เลือกอีกเพียบ

แต่ร้านนี้ก็ไม่ได้จบเพียงแค่วิวทะเลด้านนอกเพราะที่ห้องน้ำหญิงมีสิ่งที่น่าสนใจซ่อนอยู่ค่ะ นั่นก็คือ...อควาเรียมในห้องน้ำ ! ภายในสวยงามมากๆ ใครอยากจะมาสัมผัสบรรยากาศหลักล้านแบบนี้ต้องลองมาดูนะคะ ฮิโปโปปาปา ค่ะ

ที่ตั้ง : 57-1 Matsue Akashi Hyogo

เวลา : 10:00-22:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีฮายาชิซากิ มัทสึเอะไคกัง (Hayashisaki-Matsuekaigan Station : 林崎松江海岸駅) เดินต่ออีก 10 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/HBWQ3L1ox6o

 

GUESTHOUSE GERAGERA | NISHIMAIKO

ที่ต่อมาเป็นทั้งบาร์ คาเฟ่ และเกสต์เฮ้าส์ มักใช้เป็นที่จัดงานปาร์ตี้อยู่บ่อยครั้ง เพราะทำเลดี ติดริมชายทะเล ชื่อของเขาก็คือ เกสต์เฮ้าส์ เกระเกระ (Guesthouse Geragera :ゲストハウス ゲラゲラ)

บรรยากาศทั้งภายในและภายนอกร้านถือว่าสวยใช้ได้ ที่ด้านในเป็นห้องโถงยาวรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีหน้าต่างสำหรับชมวิวทะเลอยู่ทั้งสองฟากผนัง ส่วนด้านนอกเป็นระเบียง มีที่นั่งเอาไว้รับลม ชมบรรยากาศชายทะเล เราสามารถมองเห็นสะพานแขวนอะคาชิไคเคียว (Akashi Kaikyo Bridge : 明石海峡大橋) สะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลกได้ด้วย

เมนูอาหารของที่นี่ก็ไม่ธรรมดา เราขอแนะนำเซ็ตอาหารกลางวันอย่างเซ็ตเบอร์เกอร์ชิ้นโตๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียงแบบจัดเต็ม หรือจะเป็นข้าวหน้าหมูอบของที่นี่ก็อร่อยไม่แพ้กัน ส่วนสายขนมหวานก็อย่าพลาดแพนเค้กชิ้นโตๆ และเค้กชนิดต่างๆ ที่รอเสิร์ฟทุกคนอยู่ที่นี่

ที่ตั้ง : 7-15-41 kariguchidai tarumi kobe hyogo Japan

เวลา : 11:00-22:00 น. หยุดทุกวันพฤหัส

การเดินทาง : จากสถานีนิชิไมโกะ (Nishi Maiko Station : 西舞子駅) เดินต่ออีก 3 นาที

เว็ปไซต์ : http://geragera-kobe.com/en/

แผนที่ : https://goo.gl/maps/pHgr45TmZes

 

SOUTH WARD | NISHIMAIKO

ยังอยู่กันที่นิชิไมโกะ ถัดมาจากร้านเกสต์เฮาส์ เกระเกระ เพียงแค่อาคารสองหลังเราก็จะเจอกับ เซาท์ วาร์ด (SOUTH WARD :サウスワード) ร้านอาหารและคาเฟ่ริมทะเลอีกหนึ่งร้านที่วิวดี ด้านตรงข้ามเราสามารถมองเห็นเกาะอาวาจิ (Awaji Island : 淡路島) ตั้งตระหง่านอยู่ตรงหน้า ส่วนใครมาช่วงกลางคืนก็จะได้เห็นไลท์อัพบนสะพานแขวนอะคาชิไคเคียวด้วย

ที่นั่งภายในร้านก็มีทั้งเคาท์เตอร์บาร์หันหน้าออกสู่ทะเล หรือใครมาเป็นกลุ่มใหญ่ก็แนะนำให้นั่งแบบโต๊ะหรือโซฟา เมนูหลักของทางร้านคือพาสต้าหน้าต่างๆ เปลี่ยนไปตามแต่ละฤดูกาลเสิร์ฟพร้อมกับเซ็ตซุปและสลัด รับรองเลยว่าเราจะได้อิ่มทั้งท้องและอิ่มทั้งใจ

ที่ตั้ง : 7-15-30 Kariguchidai Tarumi-ku Kobe Hyogo

เวลา : 12:00-02:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีนิชิไมโกะ (Nishi Maiko Station : 西舞子駅) เดินต่ออีก 5 นาที

เว็ปไซต์ : http://south-ward.com/

แผนที่ : https://goo.gl/maps/yGP4cBSMNbL2

 

FIESTA | ASAGIRI

ร้านต่อมาสายหวานต้องชอบเพราะตัวร้านเป็นสีชมพูแซลม่อน ร้าน เฟียซต้า (FIESTA :フィエスタ) เปิดมานานแล้วตั้งแต่ปี ค.ศ. 1989 รับประกันทั้งคุณภาพและความเก๋า ภายในร้านเมื่อเปิดประตูเข้าไปก็จะเจอกับบันไดวนไปชั้นบน ที่พนังและพื้นตกแต่งด้วยกระเบื่องโมเสคสีสันสดใส ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเดินขึ้นประภาคารกลางทะเลเลย

พอขึ้นมาแล้วก็ไม่ผิดหวัง เพราะวิวที่อยู่ตรงหน้า เมื่อมองทะลุหน้าต่างบานใหญ่ของร้านออกไปก็เจอกับน้ำทะเลสีฟ้าครามตัดกับท้องฟ้าใสๆ ไม่ใกล้ไม่ไกลจะเห็นสะพานแขวนอะคาชิไคเคียวตั้งตระหง่านอยู่กลางทะเล บริเวณที่นั่งริมหน้าต่างก็มีการประดับของกระจุกกระจิกอย่างเปลือกหอยเอาไว้ด้วย เมื่อนั่งตรงนี้มองทอดสายตาออกไปก็รู้สึกเหมือนร่างกายได้รีเฟรชเลยล่ะ

อาหารของที่นี่แนะนำพาสต้าทะเล ที่เครื่องทะเล ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปู ปลา จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล เสิร์ฟมาพร้อมกับเซ็ตขนมปังโฮมเมดที่เราสามารถทานได้ไม่อั้น

ที่ตั้ง : 7-15 Kariguchidai Tarumi-ku Kobe Hyogo

เวลา : 11:30-22:00 น.

การเดินทาง : จากสถานี JR อาซากิริ (JR Asagiri Station : JR朝霧駅) เดินต่ออีก 7 นาที หรือจากรถไฟสาย Sanyo สถานีนิชิไมโกะ (Nishimaiko Station : 西舞子駅) เดินต่ออีก 8 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/7v7SpRDXMmF2

KEY WEST | KASUMIGAOKA

และร้านสุดท้ายที่เราจะพาทุกคนมาด้วยกันคือร้านอาหารสุดหรู วิวหลักล้านที่ตั้งอยู่บนชั้น 14 ของโรงแรม Seaside Hotel Maiko Villa Kobe มีชื่อร้านว่า คีย์ เวสต์ (KEY WEST : キーウエスト) ตัวโรงแรมนั้นทำเลดีและสวยมาก ตั้งอยู่ใกล้กับบริเวณเชิงสะพานแขวนอะคาชิไคเคียว และมีสวนสาธารณะไมโกะอยู่ใกล้ๆ และแน่นอนว่าร้านคีย์เวสต์ที่อยู่ด้านบนรวมถึงห้องพักแต่ละห้องของโรงแรมก็จะมีวิวสวยๆ ให้ชมอย่างแน่นอน

ภายในร้านคีย์เวสต์ตกแต่งอย่างสวยงามโดยใช้สีเขียวน้ำทะเลเป็นหลัก มีทั้งที่นั่งโซนติดริมหน้าต่าง และโซนโซฟาที่มีการยกพื้นให้สูงขึ้นมา แม้ไม่ได้นั่งริมหน้าต่างก็สามารถชมวิวนอกหน้าต่างได้แบบไม่โดนบดบัง

เมนูพาสต้าของร้านมีให้เลือกหลายชนิด ที่อยากแนะนำเลยคือพาสต้าสโม้คแซลม่อนและผักโขมในซอสครีมชีสที่บอกเลยว่าเนื้อปลานั้นเข้ากับชีสครีมได้อย่างดีมากๆ ทานอิ่มแล้วก็อย่าลืมเดินลงไปเที่ยวที่สวนสาธารณะไมโกะที่มีอาคารหอคอยสไตล์ยุโรปแบบวินเทจสวยมากๆ จากโรงแรมเดินมาเพียงแค่ 7 นาทีเท่านั้น ห้ามพลาดเลยนะ

ที่ตั้ง : 18-11 Higashimaikocho Tarumi-ku Kobe Hyogo

เวลา : 11:30-23:30 น.

การเดินทาง : จากสถานีคาสุมิกาโอกะ (Kasumigaoka Station : 霞ヶ丘駅) เดินต่ออีก 10 นาที

เว็ปไซต์ : https://maikovilla.co.jp/restaurants/keywest/

แผนที่ : https://goo.gl/maps/syykkW8PD6r

เป็นยังไงบ้างคะ โกเบฝั่งตะวันตกติดริมชายทะเลมีร้านดีๆ คาเฟ่สวยๆ เพียบเลยใช่ไหมล่ะ ชักจะอยากไปกันแล้วล่ะสิ ถ้าอยากล่ะก็อย่ามัวแต่คิดค่ะ รีบจองตั๋ว ณ บัดนาว บรรยากาศดีๆ เหมาะกับการพักผ่อนแบบนี้ มีโอกาสต้องรีบคว้าไว้เลย !

 

เรื่องจาก : kinarino

รูปจาก : maikovillamaikovilla2kobeguesthouseサウスワードprojectkobesetouchifinderservices.osakagas

FOLLOW US ON
FACEBOOK