ต้องลองสักครั้ง !! 5 ทริปเที่ยวชมเมืองด้วยรถไฟที่ไม่เหมือนใครรอบ ๆ โตเกียว

ในครั้งนี้เราได้คัดสรรสถานที่ที่ควรไปเที่ยวชมในญี่ปุ่นที่ดีที่สุดซึ่งแนะนำโดย Unique Experience Japan โครงการการท่องเที่ยวโปรเจกต์ใหม่สำหรับนักเดินทางที่ต้องการหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ไม่เหมือนใครในญี่ปุ่น เราจึงขอแนะนำทริปรถไฟเพื่อเที่ยวชมสถานที่ที่เป็นเอกลักษณ์ทั่วโตเกียว !

ประโยชน์ของการเดินทางโดยรถไฟในโตเกียวนั้น นอกจากราคาจะไม่แพงแล้ว ยังช่วยให้คุณสามารถเดินทางจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งและดูสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำได้ภายในหนึ่งวัน เราจึงแนะนำ 5 ทริปที่จะทำให้การเดินทางโดยรถไฟของคุณสนุกและคุ้มค่ากับเงินและเวลามากยิ่งขึ้น

 

1. ทริปเที่ยวโตเกียวอย่างคุ้มค่าด้วยรถไฟสาย Yamanote

JR Yamanote Line เป็นลูปไลน์ที่วิ่งผ่านใจกลางกรุงโตเกียว เป็นหนึ่งในสายรถไฟที่คึกคักและสำคัญที่สุดซึ่งเชื่อมต่อสถานีย่านการค้าและศูนย์กลางธุรกิจที่สำคัญในโตเกียวหลายแห่ง เช่นสถานี ชิบูย่า ฮาราจูกุ ชินจูกุ และอากิฮาบาระ หากคุณกำลังเดินทางไปโตเกียวในระยะเวลาสั้น ๆ และต้องการเปิดประสบการณ์ที่เทรนดี้และทันสมัย Yamanote Line อาจเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการไปยังละแวกใกล้เคียงที่เจ๋งที่สุดของโตเกียวในเวลาจำกัด คุณจะได้สำรวจวัฒนธรรมแบบใหม่ ๆ ของญี่ปุ่นได้ที่ย่านเหล่านี้

ชิบูย่า - ศูนย์กลางของวัฒนธรรมหนุ่มสาวในโตเกียวที่มีสัญลักษณ์เป็นทางแยกชิบูย่า

ฮาราจูกุ – ศูนย์กลางแห่งความคาวาอี้ ซึ่งเต็มไปด้วยร้านเสื้อผ้าอินเทรนด์หลายร้อยร้านและร้านกาแฟน่ารัก ๆ มากมาย

อากิฮาบาระ -  เมืองโอตาคุที่พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์มากมายเกี่ยวกับมังงะ อนิเมะ เกม และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รุ่นล่าสุดมากมาย

ในอีกด้านหนึ่งของโตเกียวก็มีสถานที่หลายแห่งที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับบรรยากาศความเก่าแก่และความดั้งเดิมของวัฒนธรรมโบราณ และแน่นอนว่าก็กำลังเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เช่น

ยานากะ กินซ่า – ถนนช้อปปิ้งเก่าแก่ พร้อมของขบเคี้ยวริมถนนแสนอร่อยและบรรยากาศย้อนยุค

โอโมอิเดะ โยโคโช – ตรอกอิซากายะเล็ก ๆ และสโมคกี้ในย่านชินจูกุชื่อดัง ที่ให้บริการเครื่องดื่มราคาถูกพร้อมเมนูอาหารแบบต้นตำรับ

 

2. ทริปชมบรรยากาศที่คลาสสิคที่สุดในกรุงโตเกียว

เราขอแนะนำแผนการท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับที่น่าตื่นตาตื่นใจในโตเกียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้มาเที่ยวครั้งแรก ! หากคุณกำลังเดินทางไปโตเกียวเป็นครั้งแรก คุณอาจต้องการชมสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสัญลักษณ์ในโตเกียว พร้อมสนุกไปกับการถ่ายภาพสถานที่สำคัญ ๆ ที่มีชื่อเสียงและทำกิจกรรมแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ เช่น

ศาลเจ้าเมจิ – ศาลเจ้าที่ต้องไปสักครั้งให้ได้ ที่นี่มีประตูโทริอิไม้ขนาดใหญ่ และถังเหล้าสาเกวางเรียงมากมายใกล้กับฮาราจูกุ

โตเกียวทาวเวอร์ - แลนด์มาร์คที่โด่งดังที่สุดในเมือง

กินซูชิที่ตลาดสึกิจิ - ตลาดปลาเก่าแก่ในโตเกียวที่มีร้านขายของชำและร้านอาหารหลายร้อยแห่ง

อาซาคุสะ – เมืองหลวงเก่าแก่ของโตเกียวที่มีวัดเซนโซจิเป็นสัญลักษณ์ และถนนแห่งการช้อปปิ้งนาคามิเสะ

พระราชวังอิมพีเรียลโตเกียว – พระราชวังของจักรพรรดิญี่ปุ่นที่มีสวนสาธารณะกว้างขวาง

หากคุณต้องการที่จะเห็นสะพานที่คลาสสิคที่สุดของโตเกียวในเวลาจำกัด เราขอแนะนำให้คุณเลือกสถานที่ด้านบนเหล่านี้โดยเดินทางด้วยรถไฟจะสะดวกสบายที่สุด

 

3. ทริปอัญมณีที่ซ่อนอยู่ในโตเกียวสำหรับผู้คลั่งไคล้รถไฟ

ในขณะที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่าง ๆ ข้างต้น แต่ในขณะเดียวกันก็มีสถานที่ที่ซ่อนเร้นอยู่มากมายในโตเกียวที่นำเสนอประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครขึ้นอยู่กับความสนใจของคุณ แล้วคุณเป็นคนชื่นชอบรถไฟหรือไม่ ?

หากการเดินทางด้วยรถไฟเป็นเรื่องธรรมดาเกินไปสำหรับคุณ ทำไมไม่ลองสำรวจวัฒนธรรมรถไฟแบบลึกซึ้งของโตเกียว ที่ Kita Ward of Tokyo มีหลายสถานที่ที่เกี่ยวข้องกับรถไฟ เช่น

สวนอะซึคายามะ – สวนสาธารณะที่ขึ้นชื่อด้านการชมดอกซากุระบานสะพรั่ง พร้อมเนินเขาซึ่งสามารถขึ้นเขาด้วยโมโนเรลขนาดเล็ก

รถไฟสายโทเดนอาราคาวะ - รถรางยืนขบวนสุดท้ายของโตเกียวที่เชื่อมต่อสถานีมิโนวะบาชิและสถานีวาเซดะ

Toden Memorial Square – ที่ซึ่งมีรถรางเก่าแก่ตั้งแต่ยุคทองของโทเดน

สถานที่เหล่านี้ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวและมักจะไม่ได้อยู่ในหนังสือคู่มือ แต่ถ้าคุณรักรถไฟหรือเทคโนโลยีเกี่ยวกับรถไฟ มันจะกลายเป็นเป็นอัญมณีที่ซ่อนเร้นที่สุดในการเยี่ยมชมเลยก็ว่าได้

 

4. ทริปนั่งรถไฟชมทิวทัศน์ริมชายฝั่ง

คามาคุระและเอโนชิม่าเป็นจุดหมายการเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับจากโตเกียวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก คามาคุระเป็นที่รู้จักกันในนามเกียวโตตะวันออกที่มีสถานที่ทางประวัติศาสตร์และอนุสาวรีย์ที่ได้รับการทำนุบำรุง รวมถึงพระพุทธรูปขนาดใหญ่ของคามาคุระ ศาลเจ้า วัด และบ้านเก่าแก่ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่เป็นร้านค้าและร้านกาแฟ

เอโนชิม่าเป็นเกาะเล็ก ๆ บนอ่าวซากามิซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น ถนนช้อปปิ้งที่มีชีวิตชีวา ศาลเจ้าที่สวยงาม และหอดูดาว

คามาคุระและเอโนชิม่าสามารถเดินทางเชื่อมกันได้อย่างง่ายดายภายในหนึ่งวัน และหนึ่งในสิ่งที่น่าสนใจที่สุดเกี่ยวกับการท่องเที่ยวในบริเวณนี้คือ รถไฟท้องถิ่นสุดคลาสสิคที่ชื่อว่า เอโนเด็น ซึ่งวิ่งระหว่างสถานีคามาคุระและฟูจิซาวะ รถไฟแล่นผ่านย่านที่อยู่อาศัยของย่านโชนันซึ่งหยุดที่สถานีเล็ก ๆ จำนวนหนึ่งและคุณจะได้ชมทิวทัศน์อันงดงามของมหาสมุทรจากหน้าต่างรถไฟ

 

5. ทริปเดินทางโดยรถไฟเที่ยวชมคาบสมุทรโบโซ

อีกหนึ่งทริปท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับคนรักรถไฟนั้น ก็มีให้บริการในคาบสมุทรโบโซ จังหวัดชิบะ ซึ่งเป็นจังหวัดใกล้ ๆ โตเกียว Kominato ป็นเส้นทางรถไฟในจังหวัดชิบะ ดำเนินการโดย Kominato Railway ซึ่งทอดตัวจากชายฝั่งตะวันตกของคาบสมุทรโบโซตอนกลางจากโกอิไปยังสถานี Kazusa-Nakano ยาวกว่า 40 กม.

รถไฟสไตล์ย้อนยุคและวินเทจแบบนี้ จะพาคุณเดินทางผ่านชนบทพร้อมทิวทัศน์ที่อันงดงามซึ่งสามารถมองได้จากหน้าต่างที่ไม่มีกระจก จากสถานี Kazusa-Nakano มีรถไฟท้องถิ่นอีกหนึ่งสายคือ Isumi Line ซึ่งทอดยาวไปตามแนวชายฝั่งของคาบสมุทรโบโซ ไปยังทางตะวันออกสถานี Ohara เป็นระยะทาง 26 กิโลเมตรพาดผ่าน 14 สถานีท้องถิ่นขนาดเล็ก

รถไฟสีเหลืองแบบโบราณยังออกเดินทางเพื่อชมทัศนียภาพ รวมถึงทุ่งนาและดอกไม้ อย่างเช่น ดอกเรพซีดสีเหลืองในฤดูใบไม้ผลิ หากคุณเบื่อกับความเร่งรีบและคึกคักของเมืองโตเกียว นี่คือหนึ่งในสถานที่พักผ่อนที่ดีที่สุดสำหรับการพักผ่อนและเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ของชนบทและธรรมชาติใกล้กับโตเกียว

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK