เครื่องขายสินค้าอัตโนมัติที่ลึกลับที่สุดในโลกกับแมวเหมียวที่จะมาสุ่มของให้คุณในราคาแค่เหรียญเดียว! ถูกจนต้องร้องว้าว

คงไม่มีใครไม่รู้จักตู้ขายน้ำอัตโนมัติในญี่ปุ่นใช่ไหมครับ?  หากใครเคยใช้ก็จะรู้ว่าน้ำที่ขายในตู้เหล่านี้มีราคาตั้งแต่ 80-150 เยน (ประมาณ 20-50บาท) แต่มันก็ไม่เสมอไป เพราะวันนี้ผมจะพาทุกคนมาพบกับเครื่องขายสินค้าอัตโนมัติที่ลึกลับที่สุดในโอซาก้า พร้อมเจ้าแมวที่จะมาเสกเครื่องดื่มและขนมสุดหรรษา ในราคาแค่ 10 เยน!

เจ้าตู้น้ำแมวเหมียวนี้ตั้งอยู่เขตฟุคุชิมะ ในจังหวัดโอซาก้า โดยความน่าสนใจของมันอยู่ที่ราคาถูกสุดๆ เพราะตู้กดน้ำนี้จะสุ่มเครื่องดื่มในราคาต่ำสุดตั้งแต่ 10 เยน ไปจนถึง 50 เยนหรือราวๆ 5-15 บาทเท่านั้น 

ไม่ใช่แค่ราคาที่เป็นจุดขายของเครื่องนี้แต่ยังมีความตื่นเต้นที่เราไม่รู้เลยว่าไอ้น้ำที่เรากดมาได้มันจะกินได้ไหม หรือรสชาติมันจะประหลาดขนาดไหนด้วยนี่สิ

นอกจากตู้น้ำแล้ว ยังมีตู้ขนมในราคาเพียง 50 เยนเท่านั้น และแน่นอนว่าตู้นี้ก็จะสุ่มขนมที่ไม่รู้ว่าจะอร่อยไม่อร่อยให้คุณได้เสี่ยงโชคเล่นเช่นกัน

สำหรับคนไหนที่ไม่ชอบเรื่องท้าทาย ก็ลองมาเลือกเครื่องดื่มเองในราคาเป็นมิตรที่ถูกกว่าครึ่งนึงจากราคาปกติตู้ศาลเจ้าโอเดะยะ และยังมีให้สุ่มเครื่องดื่มแบรนด์ดังในราคา 50 เยนอีกด้วย

ใครที่อยากไปลองเสี่ยงดวงกับตู้กดน้ำสุดไฉไลนี้ ก็สามารถนั่งรถไฟ JR สาย Osaka Loop Line ลงสถานี Noda แล้วเสิร์ช Google Map พิมพ์ว่า 10円自販機 (10-yen vending machine) ก็จะพบว่าอยู่เดินไปไม่ไกลจากสถานี

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : https://en.rocketnews24.com/2017/11/07/heres-where-to-find-possibly-japans-cheapest-most-mysterious-vending-machine/

FOLLOW US ON
FACEBOOK