ฤดูใบไม้ผลินี้ ไปเดตกับแฟนที่ 3 ทุ่งดอกไม้สุดโรแมนติกในญี่ปุ่นกันเถอะ

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีสี่ฤดูกาล ทำให้มีที่เที่ยวได้ทั้งปี และถือว่าเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่ง ไหนๆ ก็ใกล้จะเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ผลิแล้ว ซึ่งเป็นช่วงที่มีดอกไม้หลากหลายพันธุ์ผลิบานสวยงาม และโรแมนติกมากๆ เราจะมาแนะนำ 3 สถานที่ชมดอกไม้ที่เหมาะจะไปเดตกับแฟนให้เอง

ทุ่งดอก Baby Blue Eyes ที่ Hitachi seaside Park

ดอก “เนโมฟีลา” สีฟ้าสดใสไปทั้งทุ่งกว่า 4.5 ล้านดอก ลักษณะสีของดอกนั้นตรงกลางจะเป็นสีขาว ส่วนจากกลางไปถึงสุดกลีบจะเป็นสีฟ้าค่อนไปทางน้ำเงิน มีลักษณะเหมือนกับดวงตาสีฟ้าของเด็กทารก จะผลิดอกเผยโฉมปีละครั้งช่วงประมาณปลายเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม สวนนี้อยู่ไม่ไกลจากโตเกียวมาก เพียงนั่งรถไฟสายตรง Limited Express Super HITACHI, FRESH HITACHI มาลงยังสถานี Katsuta นอกจากจะมาเดินชมดอกไม้ วาดรูปหรือปิคนิคกับครอบครัวแล้วยังสามารถเช่าจักรยานเพื่อปั่นเล่นรอบๆ แถมยังมีสวนสนุกให้ไปเที่ยวเล่นได้อีกด้วย

 

ทุ่ง Pink Moss Shibazakura ภูเขาฟูจิ

ใครไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงปลายเมษยายน - พฤษภาคม แนะนำว่าให้ลองไปเที่ยวชมดอกพิงค์มอส เป็นดอกไม้พันธ์ุเล็กที่มีขนาดประมาณ 1.5 ซม. ออกดอกบานสะพรั่งสีชมพูไปทั่วทั้งทุ่ง จุดเด่นที่สุดคือ ทุ่งดอกชิบะซากุระสีชมพูสดที่อยู่รอบๆ บึงน้ำขนาดใหญ่โดยมีภูเขาไฟฟูจิตั้งตระหง่านอยู่ด้านหลัง พอถึงช่วงที่ดอกชิบะซากุระบาน ก็จะมีการจัดงานที่เรียกว่า เทศกาลชมดอกชิบะซากุระ หรือ Shibazakura Festival และจุดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็ต้องยกให้ บริเวณใกล้กับทะเลสาบคาวากุจิโกะ จังหวัดยามานาชิ ซึ่งจะมีการจัดเทศกาลชมดอกชิบะซากุระขึ้นทุกปี

อุโมงค์ดอกวิสทีเรีย

ดอกวิสทีเรีย (Wisteria) หรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกกันว่าดอกฟูจิ มีลักษณะเป็นดอกไม้เล็กๆ จำนวนมากรวมตัวกันเป็นพวงระย้าคล้ายผลองุ่น บานสะพรั่งเต็มที่หลังสิ้นสุดฤดูกาลของดอกซากุระในช่วงตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนไปจนถึงปลายเดือนพฤษภาคม ที่โด่งดังและน่าไปคือ อุโมงค์ดอกวิสทีเรียดอกสีม่วงเข้ม ม่วงอ่อน ขาว และชมพูไล่เฉดสีห้อยลงมาจากอุโมงค์ไม้ที่คลุมทางเดิน จังหวัดฟูกุโอกะ และสวนดอกไม้อาชิคางะ จ.โทจิกิ ที่ถูกรับเลือกจาก CNN เป็น 10 แหล่งท่องเที่ยวในฝันของโลกปี 2014 อีกด้วย

FOLLOW US ON
FACEBOOK