ฮอกไกโด Vs โอกินาว่า จะเลือกไปเที่ยวที่ไหนจะโดนใจกว่ากันนะ!?

ญี่ปุ่นมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย แถมช่วงนี้ยังฟีเวอร์อย่างต่อเนื่องเพราะเปิดโอกาสให้ท่องเที่ยวได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า ใครที่เบื่อเมืองใหญ่ๆ อย่างโตเกียวหรือโอซาก้าแล้ว ตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างเกาะเหนือสุดอย่างฮอกไกโด และเกาะทางใต้สุดก็มีเสน่ห์น่าเที่ยวไม่แพ้กันเลยทีเดียว แล้วที่ไหนน่าเที่ยวกว่ากัน ลองไปเช็คดู

 

วิวทิวทัศน์

ฮอกไกโด เมืองที่พื้นที่ส่วนใหญ่เต็มไปด้วยเนิน และให้บรรยากาศของวิวที่สวยงาม เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ชมความงามของธรรมชาติได้หลากหลาย เช่น ชมดอกซากุระบานในฤดูใบไม้ผลิ ชมทุ่งดอกลาเวนเดอร์และดอกไม้ในช่วงฤดูร้อน ชมใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ในทางกลับกันโอกินาว่าอาจเล็กกว่าฮอกไกโด ประกอบด้วยเกาะ 363 เกาะ แต่มีชายหาดสวยงามดึงดูดนักดำน้ำมืออาชีพและป่าฝนเขตร้อนที่น่าค้นหา

สรุป : ถ้าชอบอากาศร้อนและชายหาดต้องโอกินาว่า! หากกำลังมองหาธรรมชาติที่สวยงาม และชอบอากาศหนาว อยากลงออนเซ็น เล่นสกี ฮอกไกโดคือคำตอบ

 

ช้อปปิ้ง

ช้อปปิ้งเป็นกิจกรรมที่ขาดไม่ได้ ฮอกไกโดโด่งดังในเรื่องอาหารและขนมหวานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น นม ช็อกโกแลต อาหารทะเลสดๆ ปูยักษ์ รวมไปถึงสนามบิน New Chitose ที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่สนามบินอย่างเดียวแต่ยังมีร้านค้า ร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ โรงหนัง โรงแรม ออนเซน ครบครันอีกด้วย โอกินาว่าของกินก็อร่อยไม่แพ้กันเช่น Chinsuko ขนมพื้นเมืองเก่าแก่ Yukishiofuwawa หรือขนมเมอแรงค์ก็เป็นของอีกหนึ่งของฝากสุดฮิต แต่ที่เด่นจริงๆ น่าจะเป็นย่านโคคุไซโดริที่นักท่องเที่ยวจะพลาดไม่ได้ ลองแวะหาซื้องานหัตถกรรมพื้นเมือง เช่น สึโบยาคิ (เครื่องปั้นดินเผา) บิงงาตะ แก้วริวกิว เครื่องรักริวกิว ที่นี่ดู

สรุป : อาหาร → ฮอกไกโด / ของที่ระลึกแบบพื้นเมือง → โอกินาว่า

 

อาหาร

ฮอกไกโดถือว่าเป็นแหล่งอาหารชั้นยอดโดยเฉพาะซีฟู้ด กุ้งหอยปูปลา เรียกว่าจะไปเที่ยวกี่รอบก็ตระเวณกินไม่หมดซะที แต่โอกินาว่าก็เยี่ยมยอดไม่แพ้กันเพราะเป็นแหล่งผลไม้เขตร้อนชั้นเยี่ยม

สรุป : ถ้าชอบอาหารทะเลเช่นปู ปลาทูน่าและปลาแซลมอน โกทูฮอกไกโด แต่ถ้าอยากชิมผลไม้ ของหวานอย่างไอศครีมที่ขึ้นชื่อ blue seal และ สับปะรด สาหร่ายพวงองุ่น ต้องโอกินาว่า

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK