เหนื่อยนักก็พักหน่อย ! 5 ร้านไอศกรีมในโตเกียว ดับร้อนได้ระหว่างช้อปปิ้ง

ไม่ต้องบอกก็เป็นอันรู้กันว่ามหานครโตเกียวนั้นเป็นแหล่งช้อปปิ้งชั้นเลิศขวัญใจนักท่องเที่ยว แต่ที่นี่ถ้าเราเอาแต่เดินช้อปท่ามกลางอากาศร้อนๆ ก็คงจะเหนื่อยแย่ ต้องหาอะไรสดชื่นๆ มาเพิ่มพลังกันซะหน่อย เมื่อพูดถึงหน้าร้อนก็ต้องนึกถึงไอศกรีมสิ มาค่ะ! วันนี้เราจะเปิดพิกัด 5 ร้านไอศกรีมแสนอร่อยในโตเกียวเอาไว้นั่งพักให้หายเหนื่อยกัน

 

woodberry's (ウッドベリーズ)

มาเริ่มร้านแรกกันด้วยร้านไอศกรีมโยเกิร์ตเหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ หาไม่ยากเพราะเดินจากสถานี Kichijoji ทางออก Park Exit เพียงแค่ 2 นาทีเท่านั้น มีชื่อร้านว่า วู้ดเบอร์รี่ (woodberry's) นั่นเอง

ร้านวู้ดเบอร์รี่มีหลายสาขาเลยค่ะ แต่สาขาที่คิจิโจจินี้จะเป็นสาขาหลัก รสชาติไอศกรีมโยเกิร์ตของเขาก็มีหลากหลาย อย่างเช่น ราสเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ แอปเปิ้ลแมงโก้ อเมริกันเชอร์รี่ จินเจอร์ชินนาม่อน และอื่นๆ อีกมากมาย ที่สำคัญส่วนผสมของเขาทำจากผลไม้ทั้งสิ้น เด็กก็ทานได้ ผู้ใหญ่ก็ทานดี สามารถลิ้มรสความสดชื่นแบบธรรมชาติได้โดยไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องสุขภาพเลย

อ้อ ! นอกจากไอศกรีมโยเกิร์ตแบบธรรมดาแล้วทางร้านยังมีเมนูพิเศษ เป็นพาร์เฟต์จัดเต็มด้วยเนื้อผลไม้มาเสิร์ฟให้คุณลูกค้าถึงที่กันเลยทีเดียว

พิกัด : 1-4-1 Kichijoji Minamicho Musashino Tokyo Inokashira Building 1F

เวลา : 12:00-22:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Kichijoji สาย Chuomusashino ทางออก Park exit (公園口) เดินต่ออีก 2 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/M3b7vBHcjxN2

https://www.woodberrys.co.jp/

 

KIPPY'S COCO-CREAM

ร้านต่อมาตั้งอยู่ห่างจากสถานี Omotesando แหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตของนักท่องเที่ยวเพียงแค่ 563 เมตรเท่านั้น ตัวร้านด้านนอกเป็นอาคารไม้สไตล์ชิคๆ เก๋ๆ ส่วนไอศกรีมนั้นจะเป็นไอศกรีมออร์แกนิคทั้งหมด ชื่อร้าน คิปปี้ส์ โคโค่ครีม (KIPPY'S COCO-CREAM)

ร้านนี้ถือกำเนิดขึ้นที่ย่านเวนิสในเมืองแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2010 วัตถุดิบของเขารับประกันได้เลยว่าไม่มีการเติมนมหรือน้ำตาล และที่สำคัญคือกลูเต็นฟรี ทำให้ได้ไอศกรีมออร์แกนิคที่มีความสดใหม่และดีต่อสุขภาพ

ถึงแม้ว่าเพิ่งจะมาเปิดสาขาที่เซนดะกายะ (千駄ヶ谷店) เป็นสาขาแรกในญี่ปุ่นแต่ก็ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม

ไอศกรีมของที่นี่จะมีวัตถุดิบหลักๆ เลยคือมะพร้าวแก่จากประเทศเม็กซิโก ไม่ว่าจะครีมมะพร้าวที่ทำสดใหม่ทุกเช้าหรือน้ำมะพร้าว มีน้ำผึ้งแท้นำมาใช้เพิ่มความหวาน นอกจากนี้ยังมีการเติมผลไม้ชนิดต่างๆ เข้าไปทำให้ได้รสชาติอื่นๆ อีกมากกว่า 10 ชนิด ท็อปปิ้งบนไอศกรีมก็จะมีพวกธัญพืชต่างๆ ผลโกจิเบอร์รี่หรือมัลเบอร์รี่ที่ดีต่อสุขภาพ สามารถเลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ

พิกัด : 2-6-3 Sendagaya,Shibuya, Tokyo, 151-0051Sendagaya RF Building

เวลา : 11:00-19:30 น.

การเดินทาง : จากสถานี Omotesando เดินต่ออีก 7 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/of4iw58GnUA2

http://kippyscococream.com/

 

Nanaya Aoyama (ななや 青山店)

มากันที่ย่านชิบุย่ากันบ้าง ร้านนานะยะ อาโอยามะ (Nanaya Aoyama) เป็นร้านไอศกรีมเจลาโต้ที่ใช้ชาเขียวมัทฉะส่งตรงมาจากเมืองฟุจิเอดะ (藤枝市) จังหวัดชิซุโอกะ เดินทางง่าย และอยู่ไม่ไกลจากสถานีชิบุย่าด้วยค่ะ

จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่ไอศกรีมรสชาเขียวมัทฉะ ซึ่งมีให้เลือกมากถึง 7 ระดับ เรียงจากรสอ่อนสุดไปหารสเข้มที่สุดคือ No.7 ที่เมื่อทานไปแล้วอาจจะแปลกใจได้ว่าในโลกนี้มันมีมัทฉะที่เข้มข้นขนาดนี้ด้วยเหรอ?! ใครที่ชื่นชอบมัทฉะเป็นชีวิตจิตใจขอให้ลองค่ะ ลองมาเลือกดูว่าอยากชิมความเข้มข้นระดับไหนดี?

นอกจากรสมัทฉะแล้วทางร้านก็ยังมีไอศกรีมรสอื่นๆ ด้วย อย่างเช่นรสโฮจิฉะ มิลค์เจลาโต้ ชาเก็นไม และอื่นๆ อีกมากมาย ถ้าได้มาทานคู่กับรสมัทฉะคงจะอร่อยไม่น้อย

พิกัด : 2-7-12 Shibuya, Shibuya-ku, Tokyo, Nanaya 1F

เวลา : 11:00-19:00 น.

การเดินทาง : จากสถานี Shibuya เดินต่ออีก 10 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/oZ81yLMPDps

http://nanaya-matcha.com/

 

Japanese Ice Ouca (ジャパニーズアイス櫻花)

ร้านต่อมาบอกเลยว่าน่าสนใจมาก มีนามว่า เจแปนนีส โอขะ (Japanese Ice Ouca) เดินทางมาได้ง่ายมากเพราะอยู่ใกล้ทั้งสถานีรถไฟ JR Ebisu และสถานีรถไฟใต้ดิน Tokyo Metro Ebisu สามารถเดินมาได้ใช้เวลาเพียง 3 นาทีเท่านั้น

ไอศกรีมของที่นี่ผ่านกรรมวิธีการผลิตอย่างพิถีพิถันและใช้วัตถุดิบจากแต่ละท้องถิ่นทั่วประเทศญี่ปุ่น เมนูก็มีทั้งเมนูแนะนำที่ควรมาลอง หรือจะเลือกเองก็ได้ตามใจชอบ รวมไปถึงไซส์ที่มีหลากหลายขนาดให้เลือกทั้งเล็ก กลาง ใหญ่ และใหญ่มาก

ไหนๆ ก็มาทั้งที่ วัตถุดิบก็ดีมากขนาดนี้ ลองไซส์ใหญ่สุดไปเลยสิคะ

ที่บอกว่าร้านนี้น่าสนใจก็คือ นอกจากเราจะได้ทานวัตถุดิบท้องถิ่นทั่วญี่ปุ่นแบบไม่ต้องไปไหนไกลแล้ว เรายังจะได้ทานไอศกรีมควบคู่ไปกับขนมญี่ปุ่นด้วย ยกตัวอย่าง เช่นเมนู Dango Ice เมนูยอดฮิตประจำร้าน ขนมดังโงะเคี้ยวหนึบๆ ที่จะมีการเปลี่ยนรสชาติไปตามฤดูกาลโปะด้วยไอศกรีมอยู่ด้านบน เหมาะกับการเลือกเป็นของว่างในมื้อเบาๆ ที่สุด ส่วนในหน้าร้อนทางร้านก็ออกเมนู Kumachan Kakigori (くまちゃんかき氷) หรือน้ำแข็งไสน้องหมีที่มีหลายรสชาติ หลากสีสันให้เลือกทาน แต่ระวังจะตกหลุมรักในความน่ารักของน้องหมีจนทานไม่ลงนะคะ

พิกัด : 1-6-6 Ebisu Shibuya Tokyo

เวลา : ช่วงเดือนมีนาคมถึงตุลาคม 11:00-23:30 น. ช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 12:00-23:00 น.

การเดินทาง : จากสถานี JR Ebisu ทางออก West Exit เดินต่ออีก 2 นาที

จากสถานี Tokyo Metro Ebisu สาย Hibiya ทางออก 1 เดินต่ออีก 3 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/6tW1icrdBPT2

http://www.ice-ouca.com/index.html

 

Shiroichi (白一 渋谷店)

มากันที่ร้านสุดท้าย ขอพาเพื่อนๆ กลับมาที่ชิบุย่า ร้านชิโระอิจิ (Shiroichi) ห่างจากสถานีชิบุย่าเพียงแค่ 9 นาทีเท่านั้น ใครผ่านไปผ่านมาแถวนี้ควรจะต้องหาเวลามาแวะให้ได้ ที่นี่ใช้เวลา 10 วินาที ในการนำตัวซอฟต์ครีมใส่ลงโคน รสชาติก็ดีงามขนาดที่ว่ามีลูกค้ามาต่อคิวยาวที่หน้าร้านทุกวัน

ยังไม่หมดแค่นั้นเพราะที่นี่ยังมีเมนูพาร์เฟต์ที่ใช้ท็อปปิ้งออร์แกนิค มีทั้งน้ำอ้อย ถั่วจากฮอกไกโด โมจิชิโระทามะและผงคินาโกะที่ผลิตในญี่ปุ่น ภายในร้านมีที่นั่งสามารถชมวิวความพลุกพล่านของชิบุย่าได้แบบชิวๆ

พิกัด : 1-7-7 Jinnan Shibuya Tokyo, ANDOSⅡBuilding B1F

เวลา : 11.00-20.00 น.

การเดินทาง : จากสถานี JR Shibuya ทางออก Hachiko เดินต่ออีก 9 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/fUV5mTMySMs

http://www.shiroichi.com/

เป็นยังไงกันบ้างคะ ร้านไอศกรีมในโตเกียวที่น่าสนใจนี่มีไม่น้อยเลยนะเนี่ย หากใครมีโอกาสได้มาช้อปปิ้งหรือเดินเที่ยวในโตเกียวแล้วล่ะก็อย่าลืมมองหาร้านไอศกรีมที่เรานำมาเสนอกันด้วยนะ ห้ามพลาดเลยเชียว

 

แหล่งที่มาของเรื่อง : kinarino

ภาพจาก : woodberryskippyscococreamnanaya_aoyamaoucashiroichiice

FOLLOW US ON
FACEBOOK