ดราม่าบังเกิดเมื่อ คิม คาร์เดเชียน นำชื่อกิโมโนไปตั้งเป็นแบรนด์ชุดชั้นใน

หลังจากที่ “คิม คาร์เดเชียน” (Kim Kardashian) เปิดตัวไลน์ชุดชั้นในกระชับสัดส่วนเพื่ออวดรูปร่างของผู้หญิงไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ทำเอางานเข้าเต็ม ๆ เพราะชื่อของแบรนด์ที่ตั้งนั้นเป็นชื่อว่า “Kimono” ( กิโมโน ) ซึ่งเป็นชุดประจำชาติของญี่ปุ่นที่ใช้สวมใส่ในโอกาสสำคัญต่าง ๆ ทำให้ชาวญี่ปุ่นหลายคนออกมาพร้อมใจกันสร้างแฮชแท็กด้วยคำว่า #KimOhNo

พร้อมกับทำการโพสต์รูปชุดกิโมโนลงโซเชียลเพื่อให้คนทั่วโลกได้เห็นว่า ชุดกิโมโน ที่แท้จริงแล้วนั้นหน้าตาเป็นอย่างไร และยืนยันว่า “กิโมโน ไม่ใช่ชุดชั้นใน” ซึ่งการกระทำดังกล่าวของ “คิม คาร์เดเชียน” ถือเป็นการไม่ให้เกียรติชุดประจำชาติของคนญี่ปุ่น

ซึ่งก่อให้เกิดดราม่าเป็นวงกว้างเนื่องจากคิม ไม่ยอมเปลี่ยนชื่อแบรนด์ และมีการคาดเดาว่าชื่อดังกล่าวเป็นการล้อกับชื่อของเธอเพียงเท่านั้น จนกระทั่ง นายไดซะกุ โคโดกาวะ นายกเทศมนตรีเกียวโต ได้เขียนจดหมายขอร้องถึง คิม คาร์เดเชียน ให้ทบทวนการใช้ชื่อแบรนด์ใหม่

ล่าสุด คิม คาร์เดเชียน ก็ได้ประกาศผ่านทาง IG ว่า เธอรับฟังทุกข้อเรียกร้อง และเคารพในวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่น พร้อมเตรียมเปลี่ยนชื่อแบรนด์ใหม่แล้ว ด้วยใจความที่ว่า “ฉันเป็นคนที่รับฟัง เรียนรู้ และเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ อยู่เสมอ เมื่อได้ประกาศชื่อแบรนด์ชุดกระชับสัดส่วนออกไป ฉันทำไปด้วยความตั้งใจดีอย่างแท้จริง หลังจากพิจารณาอย่างรอบคอบแล้ว ฉันได้ตัดสินใจที่จะเปลี่ยนชื่อแบรนด์ชุดชั้นในกระชับสัดส่วนเพื่อแก้ปัญหาของผู้หญิงนี้ในชื่อใหม่ แล้วพบกันใหม่เร็ว ๆ นี้ ขอบคุณที่เข้าใจและให้การสนับสนุนเป็นอย่างดีมาตลอดค่ะ”

ที่มา: bbc.com, theguardian.com

FOLLOW US ON
FACEBOOK