พาไปดู 2 คาเฟ่แนวเรโทรแสนอบอุ่นในโอซาก้า ไปเที่ยวแล้วลองแวะมากันนะ

คาเฟ่แนวเรโทรที่มีการตกแต่งร้านแบบโมเดิร์นสไตล์โชวะ (ช่วงปีค.ศ.1926-1989) และแสงไฟสลัว ๆ ในร้านยังช่วยทำให้ลูกค้าได้รู้สึกผ่อนคลายเมื่อเข้ามาจิบชาหรือรับประทานขนม วันนี้เราจะมาแนะนำคาเฟ่แนวเรโทร 2 แห่งในเมืองใหญ่อย่างโอซาก้า ถ้าใครมีโอกาสมาเที่ยวก็ลองแวะไปนั่งชิว ๆ กันดูนะ

 

“Seiyosakan” การตกแต่งร้านอันโดดเด่นและขนมหวานทำเองเลิศรส

ร้าน “Seiyosakan” ตั้งอยู่ในย่านการค้า Tenjinbashisuji Shopping Street สามารถเดินทางมาโดย Osaka Metro ลงที่สถานี Ogimachi และสถานี Minami-morimachi หรือหากเดินทางมาด้วยรถไฟ JR ก็สามารถลงได้ที่สถานี Temma

ในตู้โชว์หน้าร้านจะเต็มไปด้วยขนมหวานเรียงรายละลานตาไปหมด แค่ดูอย่างเดียวก็น้ำลายไหลแล้วนะเนี่ย

เมื่อเปิดประตูเข้ามาก็จะพบกับบรรยากาศร้านโทนสีอบอุ่น นอกจากนี้ยังใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งเป็นแนวแอนทีค ถูกใจคนรักการถ่ายภาพแน่นอน ไม่ว่าจะเลือกที่นั่งตรงไหนก็จะสามารถผ่อนคลาย หลีกหนีความวุ่นวายจากภายนอกได้

เมนูที่แนะนำคือเซ็ต Afternoon tea สุดหรูชุดนี้เลย มีสโคนที่ด้านนอกกรุบกรอบด้านในนุ่มละมุนลิ้น แซนด์วิชขนาดพอดีคำ เค้กตามฤดูกาล ทาร์ต คุกกี้ และอื่น ๆ อีกมากมาย รับประทานกับน้ำชาแล้วอร่อยแถมเพลิดเพลินเป็นที่สุด แถมขวดแยมสุดน่ารักนี้สามารถนำกลับบ้านได้ด้วยนะ

สำหรับ 1 คน: 2 ชั้น 1,890 เยน (ประมาณ 630 บาท), สำหรับ 2 คน: 3 ชั้น 3,780 เยน (ประมาณ 1,260 บาท)

*เซ็ตนี้สามารถสั่งได้ตั้งแต่เวลา 14:00 น. เป็นต้นไป

นอกจากนี้ก็ยังมีเมนู French toast, ทาร์ต และเค้กต่าง ๆ อีกมากมายรอคอยให้พวกเราได้ไปลิ้มลองกัน ความพิเศษก็คือของหวานทุกอย่างนั้นที่ร้านทำเอง อร่อยไม่ซ้ำใครแน่นอน

西洋茶館(Seiyousakan)

ที่อยู่: 4 Chome-6-14 Tenjinbashi, Kita-ku, Osaka-shi, Osaka-fu 530-0041

พิกัด : https://goo.gl/maps/kEcFMq8EUak

เบอร์ติดต่อ: 06-6357-9780

วัน/เวลาทำการ: จันทร์,อังคาร,พุธ,พฤหัสบดี,อาทิตย์:10:00~21:00 / ศุกร์,เสาร์,วันก่อนวันหยุดนักขัตฤกษ์:10:00~22:00

Website: http://seiyosakan.com/

 

“Shinsaibashi Rokumeikan” ร้านสไตล์ผู้ใหญ่ที่จะได้เจอคุณแม่แสนใจดี

คาเฟ่แห่งนี้เป็นคาเฟ่ที่ดูลึกลับเล็กน้อย แถมยังเงียบสงบจนไม่อยากจะเชื่อว่าตั้งอยู่ในถนนสายช็อปปิ้งยอดนิยมอย่าง Shinsaibashi สามารถเดินทางมาได้โดยรถไฟ Osaka Metro ลงสถานี Shinsaibashi และเดินต่อเพียง 3 นาทีเท่านั้น

แสงไฟอบอุ่น ๆ บวกกับเพลงแจ๊สที่เปิดคลอเบา ๆ แบบนี้ทำให้เหมือนย้อนเวลากลับไปสมัยเมจิเลย (ช่วงปีค.ศ.1868-1912)

ท่านนี้คือคุณโนะกุจิ เจ้าของร้านนี้นี่เอง ลูกค้าส่วนใหญ่มักจะเรียกว่า “คุณแม่” ด้วยรอยยิ้มใจดีและการพูดคุยอย่างเป็นธรรมชาติของเธอทำให้ลูกค้าติดกันงอมแงมเลยล่ะ ร้านนี้มีคุณโนะกุจิและลูกชายดูแลกันอยู่ 2 คน เธอบอกว่าอยากให้วัยรุ่นหนุ่มสาวมากันเยอะ ๆ ใครไปแถวนั้นก็อย่าลืมแวะไปนะ!

เมนูแนะนำคือ “Yakuzen Curry” หรือแกงกะหรี่อัดแน่นไปด้วยเครื่องเทศถึง 10 ชนิดและผักชิ้นใหญ่แบบไม่หวงวัตถุดิบเลย คุณโนะกุจิยังบอกอีกว่ารับประทานแกงกะหรี่นี้ทุกวันทำให้ไม่ต้องไปหาหมอเลยล่ะ ต้องไปลองบ้างแล้ว

อิ่มทั้งท้องอิ่มทั้งใจแบบนี้ไม่ไปไม่ได้แล้วล่ะ ขอย้ำอีกครั้งว่าใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวแถวนี้ก็อย่าลืมแวะไปนั่งชิวกินของอร่อยที่ร้านนี้กันนะ

心斎橋 麓鳴舘(Shinsaibashi Rokumeikan)

ที่อยู่: 1 Chome-3-12 Shinsaibashisuji, Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka-fu 542-0085

พิกัด : https://goo.gl/maps/QZGHKLRPHf52

เบอร์โทรศัพท์: 06-6241-9219

เวลาทำการ: 11:00~23:0

วันหยุด: ไม่มี

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : co-trip

FOLLOW US ON
FACEBOOK