สายแฟชั่นห้ามพลาดกับเทรนด์รองเท้าที่สาวๆ ญี่ปุ่นฮิตใส่กันในฤดูใบไม้ร่วงนี้

ฤดูเปลี่ยนแฟชั่นก็ต้องเปลี่ยนตามไปด้วย จากรองเท้าแตะที่ฮิตใส่กันตอนหน้าร้อน พอเข้าฤดูใบไม้ร่วงก็ต้องเปลี่ยนใหม่ ไม่ใช่แค่เรื่องแฟชั่นเท่านั้น แต่เป็นการให้ความอบอุ่นกับเท้าของเราเมื่ออากาศเริ่มเย็นด้วย สำหรับรองเท้าที่มาแรงในฤดูนี้มีแบบไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

 

รองเท้าคัทชู V cut

เทรนด์ใหม่สำหรับฤดูใบไม้ร่วงนี้เลยคือรองเท้าคัทชูแบบ V cut! ส่วนหน้าเท้าค่อนข้างลึกจึงสามารถให้ความอบอุ่นกับเท้าได้ในวันอากาศหนาว จับมาใส่คู่กับชุดวันพีซสีโทนใบไม้ร่วง เพิ่มหมวกเบเร่ต์กับผ้าพันคอให้เข้าชุด เท่านี้ก็พร้อมรับฤดูใบไม้ร่วงแล้ว

ลุคนี้เป็นการเลือกใช้กระเป๋าลายเสือดาวแบบโปร่งใส ช่วยให้ลุคใบไม้ร่วงดูแซ่บขึ้นมาได้อีกเท่าตัวเลย

สำหรับรองเท้าคัทชู V cut สีน้ำตาลคู่นี้เข้ากันได้ดีกับกางเกงทรงทหาร เลือกเสื้อทรงหลวมๆ สบายๆ หน่อยจะได้ช่วยให้ไม่ดูแมนจนเกินไป

 

รองเท้าคัทชูสีสันสดใส

แม้จะใส่โทนดำทั้งตัว แต่ถ้าเพิ่มรองเท้าสีสดใสเข้าไปก็จะทำให้ไม่ดูอึมครึมเลยล่ะ ลุคนี้เป็นโทนสีเข้มกับกระโปรงลายสก็อตสุดฮิต ใส่คู่กับรองเท้าคัทชูสีแดงสดดูอินเทรนด์และแซ่บสุดๆ ไปเลย

ลุคเสื้อยืดและกางเกงเดนิม ทับด้านนอกด้วยเสื้อลูกไม้ตัวยาวแบบนี้เป็นแฟชั่นที่ใส่ยาวมาตั้งแต่ใบไม้ผลิ หน้าร้อน และใบไม้ร่วงต่อก็ยังได้ แค่เปลี่ยนรองเท้าเป็นคัทชูสีมัสตาร์ดน่ารักๆ สักคู่ก็ดูอินกับใบไม้ร่วงกว่าเดิมแล้ว

ชุดเดรสลายสก็อตสุดฮิตประจำฤดูใบไม้ร่วงตัวนี้ เพิ่มรองเท้าคัทชูสีน้ำตาลเข้าไปช่วยให้ดูสวยเนี้ยบสไตล์ผู้ใหญ่ เป็นลุคที่เหมาะกับการไปเดทมากเลยล่ะ

 

รองเท้าคัทชูส้นเตี้ย

รองเท้าคัทชูส้นเตี้ยที่จริงๆ แล้วเหมือนจะเป็นไอเท็มฮิตตลอดกาล แต่ในฤดูนี้ก็ต้องจับตามองเป็นพิเศษเหมือนกัน จับมาใส่คู่กับชุดวันพีซเรียบๆ บวกกับทำผมโดยใช้ผ้าพันคอเป็นเครื่องประดับก็จะได้สไตล์หรูๆ แบบง่ายๆ เลย

เสื้อยืดที่ใช้มาตลอดในหน้าร้อนก็ใช้ต่อได้โดยนำมาแมทช์กับกระโปรงทรงสอบผ้ากำมะหยี่และรองเท้าคัทชูส้นเตี้ยก็ได้ลุคใบไม้ร่วงหรูๆ แล้ว จะใส่ถุงเท้าเพิ่มให้ดูเป็นสไตล์ Japanese girl ด้วยก็ได้ไม่มีปัญหา

ลุคธรรมดาๆ อย่างเสื้อยืดลายทางกับกระโปรงยาวแบบนี้ก็ดูอินเทรนด์ขึ้นได้ด้วยการเพิ่มรองเท้าคัทชูส้นเตี้ยเข้าไป เพิ่มลูกเล่นน่ารักๆ ด้วยกำไลข้อเท้าสักเส้น เท่านี้ก็ดูดีแบบไม่ซ้ำใครเลย

รองเท้าคัทชูส้นเตี้ยสีเบจคู่นี้เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับวันที่แต่งตัวโทนสีเข้ม กางเกงลายตารางที่ดูโดดเด่นตัวนี้ก็ดูซอฟต์ลงได้เมื่อจับมาใส่คู่กับรองเท้าคัทชูส้นเตี้ยสีเบจ

 

รองเท้าคัทชูขนเฟอร์

ปีที่แล้วรองเท้าแตะแบบขนเฟอร์มาแรง ปีนี้ขนเฟอร์ก็มาแรงอีกครั้งในรูปแบบของรองเท้าคัทชู เพิ่มรองเท้าคัทชูขนเฟอร์เข้าไปในลุคท่อนบนที่ดูเรียบหรูกับกางเกงขาบานทรงสบายๆ ก็จะทำให้ดูขี้เล่นซุกซนไม่เบา

รองเท้าคัทชูที่มีขนเฟอร์อยู่ตรงกลางแบบนี้ดูหวานสุดๆ จนเป็นที่โปรดปรานของสาวญี่ปุ่นมากทีเดียว แค่หยิบมาใส่ก็ทำให้กระโปรงพลีทธรรมดาๆ ดูน่ารักขึ้นมาได้เลย

 

รองเท้า Loafers

รองเท้า Loafers คู่นี้นอกจากจะใส่ง่ายแล้วยังช่วยให้ดูดีได้มากเลยด้วย สำหรับลุคเรียบหรูอย่างโทนสีขาวทับด้วยเลเยอร์สีเบจแบบนี้นั้นเหมาะกับการใส่รองเท้า Loafers มากเลยล่ะ

ลุคหวานๆ อย่างเสื้อสีขาวกับกระโปรงลายจุดแบบนี้ก็สามารถคุมบาลานซ์ได้ง่ายๆ ด้วยรองเท้า Loafers เท่านี้ก็ไม่ดูเลี่ยนจนเกินไปแล้ว

รองเท้า Loafers ที่มีลูกเล่นตกแต่งด้วยสีทองคู่นี้ แค่รองเทาอย่างเดียวก็ช่วยให้ดูเด่นขึ้นมาได้เป็นกอง นำไปแมทช์กับวันพีซสายเดี่ยวธรรมดาๆ ก็ดูเก๋ไก๋ขึ้นมาได้ทันตาเลย

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : folk-media

FOLLOW US ON
FACEBOOK