“มาโกโตะ ชินไค” กลับมาอีกครั้งกับ “WEATHERING WITH YOU ฤดูฝัน ฉันมีเธอ” ผลงานอนิเมชั่นชวนฝันเรื่องล่าสุด

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายทั้งในแง่ของรายได้และกระแสวิจารณ์จาก Your Name.(2016) ล่าสุดผู้กำกับ มาโกโตะ ชินไค กลับมาอีกครั้งให้แฟนๆหายคิดถึง กับผลงานใหม่ล่าสุดอย่าง WEATHERING WITH YOU ภาพยนตร์อนิเมชั่นแฟนตาซีชวนฝันเรื่องล่าสุดที่กำลังสร้างปรากฏการณ์ถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศญี่ปุ่นอยู่ขณะนี้

เชื่อว่าหลายคนต่างคิดถึงผลงานของอาจารย์ มาโกโตะ ชินไค ยอดผู้กำกับภาพยนตร์อนิเมชั่นแห่งแดนอาทิตย์อุทัยที่เคยฝากความซาบซึ้ง ประทับใจแก่คอหนังทั่วโลกไว้จากผลงาน ‘Your Name. หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ’ ล่าสุดอีกไม่กี่อึดใจนี้ เตรียมทุกหัวใจให้พร้อมไปกับผลงานอนิเมชั่นแฟนตาซีชวนฝันที่จะทำให้ทุกหัวใจชุ่มฉ่ำในทุกสภาพอากาศ กับ “WEATHERING WITH YOU ฤดูฝัน ฉันมีเธอ” ผลงานอนิเมชั่นกระแสแรงที่แฟน ๆ ต่างเฝ้านับถอยหลังรอวันรับชมมากที่สุดนาทีนี้

“WEATHERING WITH YOU ฤดูฝัน ฉันมีเธอ” บอกเล่าเรื่องราวของ โฮดากะ โมริชิมะ (โคทาโร่ ไดโกะ) เด็กหนุ่มมัธยมปลายจากเมืองเล็ก ๆ ในชนบท ที่ได้ตัดสินใจออกจากบ้านในเกาะที่ห่างไกลไปใช้ชีวิตในเมืองใหญ่อย่างโตเกียวเพียงลำพัง ก่อนที่เขาจะพบกับความผิดปกติบางอย่างในเมืองแห่งนี้  เนื่องด้วยทำงานเป็นนักเขียนในนิตยสารรวมสิ่งลึกลับ จึงทำให้เขาเริ่มสังเกตเห็นถึงสภาพอากาศไม่ปกติ และมักจะเกิดขึ้นบ่อยจนคนในเมืองคิดว่าเป็นเรื่องปกติ และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาได้พบกับ ฮินะ อามาโนะ (นานะ โมริ) สาวน้อยปริศนาผู้ร่าเริงสดใส และยังมีความสามารถพิเศษในการควบคุมสภาพอากาศได้ดั่งใจเพียงแค่อธิษฐาน ผู้มาพร้อมกับความลับที่จะเปลี่ยนโฉมหน้าของโลกใบนี้ไปตลอดกาล

สำหรับ “มาโกโตะ ชินไค” คือผู้กำกับภาพยนตร์อนิเมชั่นรุ่นใหม่มากความสามารถ มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมากทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ จากผลงานเก่า ๆ ที่ฝากความประทับใจคอหนังไว้มากมาย เช่น 5 Centimeters Per Second (2007), Kotoba no Niwa  (2013) และผลงานที่สร้างปรากฏการณ์จนทุกคนต่างกล่าวถึงอย่าง “Your Name.” (2016) ที่ประบสบความสำเร็จทั้งในแง่ของรายได้และกวาดรับกระแสแสวิจารณ์เชิงบวกไปอย่างท่วมท้น

ภาพยนตร์สร้างโดยสตูดิโอ CoMix Wave Films กำกับและเขียนบทโดย มาโกโตะ ชินไค ออกแบบตัวละครโดย มาซาโยชิ ทานากะ (Your Name., Anohana, The Anthem of The Heart) กำกับอนิเมชั่นโดย อาซึชิ ทามุระ (The Cat Returns, Mobile Suit Gundam: The Origin) และกำกับศิลป์โดย ฮิโรชิ ทาคิกุจิ (The Garden of Words, Ajin) โดยได้ โยจิโร่ โนดะ จากวง RADWIMPS เป็นผู้ที่แต่งเพลงให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยกันทั้งหมด 5 เพลง ศิลปินสาว โทโกะ มิอุระ ร่วมร้องในเพลง “Grand Escape” และ “Shukusai” ของ RADWIMPS

นี่คือเรื่องราวความลับของโลก ที่มีเพียง “ผม” และ “เธอ” เท่านั้นที่รู้
“WEATHERING WITH YOU ฤดูฝัน ฉันมีเธอ
5 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

ตัวอย่างภาพยนตร์ (ซับไทย) :

FOLLOW US ON
FACEBOOK