10 เพลงอนิเมะตลอดกาลของคนชอบคาราโอเกะ

มีใครเคยไปคาราโอเกะแบบญี่ปุ่นกันบ้างครับ? แล้วเพลงที่ทุกคนชอบร้องคือเพลงอะไรกัน? แน่นอนว่าจะต้องมีคนจำนวนไม่น้อยที่ชอบร้องเพลงจากการ์ตูนหรืออนิเมะเหมือนผม

วันนี้เลยจะพามาดู 10 อันดับเพลงอนิเมะที่อยู่ในดวงใจตลอดกาลกัน ซึ่งอันดับนี้ถูกจัดโดย Charapedia เว็บไซต์สำรวจความนิยมของวงการเกมและการ์ตูนชื่อดังของญี่ปุ่น

เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าใน 10 อันดับนี้จะมีเพลงในดวงใจทุกท่านกี่เพลงกัน

อันดับที่ 10

เพลง sousei no aquarion จากการ์ตูนเรื่อง Genesis of aquarion

http://animanga.wikia.com/wiki/Genesis_of_Aquarion

เพลงที่มีท่อนฮุคติดหูที่สุดเพลงหนึ่งในวงการการ์ตูนเลยก็ว่าได้ ผมก็ไม่เคยดูการ์ตูนเรื่องนี้นะครับ แต่ว่าไม่ว่าจะไปคาราโอเกะครั้งไหนก็ต้องกดเพลงนี้มาร้องกับเพื่อนๆ ทุกครั้ง

 

อันดับที่ 9

Maji love 1000%  จากเรื่อง Uta no prince sama

http://www.klab.com/jp/english/press/detail/id=5386?date=2016

หนึ่งในการ์ตูนสายผู้หญิงที่มีเพลงมากมายให้ร้อง ไม่ว่าคุณจะชอบการ์ตูนวายหรือไม่ย่อมเคยได้ยินเพลงนี้เป็นแน่นอน ด้วยความหล่อของตัวละครระดับเทพ จนสาวๆกรี๊ดเพลงนี้จึงคว้าอันดับที่ 9 ไปเลย

 

ศิลปิน ST☆RISH

อันดับที่ 8

Lion จากเรื่อง Macross frontier

http://sleeplessronin.blogspot.com/2014/05/macross-frontier-anime-review.html

สุดยอดการ์ตูนหุ่นยนต์ที่มีเนื้อเรื่องตรึงตาตรึงใจ ใครหลายคน และได้นักร้องที่มีเสียงทรงพลังถึง 2 คนมาช่วยกันขับร้องเพลงนี้ ทำให้เพลงนี้ได้รับอันดับ 8 ไปโดยปริยาย

 

ศิลปิน May’n Nakajima Megumi

อันดับที่ 7

Connect จากเรื่อง Puella Madoka Magicaa

ด้วยเนื้อเรื่องอันเป็นเอกลักษณ์จนคนดูหลายคนสาปแช่ง? ทำให้นี่เป็น 1 ในการ์ตูนที่ดังที่สุดในโลกออนไลน์เมื่อหลายปีก่อน เพลงเปิดของเรื่องจึงติดใจคนดูมากมายจนต้องเอาไปร้องต่อนั่นเอง

 

ศิลปิน ClaRis

อันดับที่ 6

Butter-Fly จากเรื่อง Digimon Adventure

http://knowyourmeme.com/memes/subcultures/digimon

สุดยอดการ์ตูนมอนส์เตอร์ตลอดกาลที่ถูกนำมารีเมคที่เด็กไทยแทบทุกคนรู้จัก เพลงนี้ถูกนำมารีเมคพร้อมกับการ์ตูนภาคใหม่ แต่เสียงส่วนใหญ่ก็ยังคงชื่นชมเพลงเวอร์ชั่นเก่าจนเรียกได้ว่าเพลงนี้ไม่มีเก่าจริงๆครับ

 

ศิลปิน Wada Kouji

อันดับ 5

Guren no yumiya จากเรื่อง Attack on Titan

ด้วยทำนองเพลงอันเป็นเอกลักษณ์และความมันของการ์ตูนเรื่องนี้ทำให้เพลงนี้ถูกนำมาร้องในคาราโอเกะอีกหลายครั้ง ข้อเสียของเพลงนี้ที่ผมเจอมีเรื่องเดียวคือเนื้อเพลงไม่ขึ้นมาเหมือนเพลงปกติครับ ถ้าหากใครได้ลองไปคาราโอเกะก็ต้องลองดูด้วยตัวเองเท่านั้น

 

ศิลปิน Linked Horizon

Linked Horizon

อันดับที่ 4

God knows จากเรื่อง Suzumiya Haruhi

สาวน้อยผู้ไม่รู้ตัวเองว่าเป็นเทพเป็นคำจำกัดความเรื่องนี้ที่น่าจะดีที่สุด เพลงสุดมันนี้โผล่ในการ์ตูนเรื่องนี้ฃ่วงจุดพีคและถูกนำมาพูดถึงหลายครั้งจนเป็นที่รู้จักไปทั่วไม่ว่าคุณจะเคยดูการ์ตูนเรื่องนี้หรือไม่ ทำให้มันคว้าอันดับ 4 ไปเลย

 

ศิลปิน Aya Hirano

อันดับที่ 3

Kimi no shiranai monogatari จากเรื่อง Bakemonogatari

จากสุดยอดนิยายของผู้แต่ง นิชิโอะ อิชิน ที่มีเอกลักษณ์การเล่าเรื่องจนการ์ตูนเรื่องนี้เป็นที่รู้จักประกอบกับวงดนตรีที่ได้รับความนิยมมากมายในหมู่แฟนๆ ทำให้เพลงนี้ติดอยู่ในหูของใครหลายๆคนที่เคยฟัง เพลงดีขนาดนี้ก็เอาที่ 3 ไปเลย

อันดับ 2

Only my railgun จากเรื่อง To aru kagaku no railgun

 

หากพูดถึงไลท์โนเวลที่ขายดีและมีจำนวนเล่มยาวจนมีภาคแยกมากมายก็คงจะหนีไม่พ้นซีรี่นี้จริงๆ ด้วยเพลงที่เป็นเอกลักษณ์และเข้าจังหวะได้พอดีถือว่าท้าทายสำหรับคนร้องเพลงนี้ไม่ใช่น้อยเลยครับ

 

ศิลปิน Flipside

อันดับที่ 1

Zangoku tenshi no thesis จากเรื่อง Neon Genesis Evagelion

http://goldenarmmedia.com/animation/20-years-of-legacy-part-ii/

นี่คือเพลงที่ไม่ว่าคุณจะดูการ์ตูนหรือไม่ แต่หากคุณเป็นคนญี่ปุ่นที่ชื่นชอบคาราโอเกะแล้วละก็นี่คือเพลงที่คุณต้องร้องได้ ไม่ว่าคุณจะชวนเพื่อนญี่ปุ่นคนไหนไปคาราโอเกะลองกดเพลงนี้สิครับ ผมมั่นใจว่า 99 เปอร์เซ็นเคยร้องเพลงนี้ ถือได้ว่าเพลงอมตะที่การ์ตูนผ่านมากี่ปีแล้วเพลงก็ไม่เสื่อมคลายจริงๆ

จบไปแล้วกับ 10 อันดับนะครับ ผมเชื่อว่านักร้องสายคาราโอเกะทุกท่านย่อมมีเพลงในใจเพิ่มกันไปไม่น้อย สำหรับวันนี้ก็ขอจบไปแต่เพียงเท่านี้ไว้พบกันใหม่บทความหน้านะครับ

แหล่งที่มา : http://www.charapedia.jp/

FOLLOW US ON
FACEBOOK