Manga Review การ์ตูนญี่ปุ่นสนุกนะจะบอกให้!! The Promised Neverland ดินแดนมหัศจรรย์ไม่มีจริง ดับฝันคนโลกสวย!!

เพื่อนๆ มีวิธีการเลือกอ่านการ์ตูนญี่ปุ่นกันอย่างไรบ้างคะ พิจารณาจากภาพวาดหน้าปก หรือเนื้อเรื่องต้องโดดเด่นเป็นหลัก สำหรับเรา ภาพวาดต้องสวยมองแล้วไม่ไก่เขี่ย เนื้อเรื่องก็ต้องสนุกตื่นตาตื่นใจตลอดเวลาอ่านด้วยค่ะ (ดูโลภมากจัง-ฮ่า)

ช่วงหลังมานี้การ์ตูนใหม่ ๆ ยังหาที่ต้องตาต้องใจยาก แล้ววันหนึ่งเพื่อนก็หยิบการ์ตูนเล่มหนึ่งมาให้อ่าน หน้าปกดูเด็ก ๆ ก็น่ารักดี ลองอ่านหน่อยก็ได้... อ่านจบเล่ม 1 ปุ๊บ ร้องว้าว ลากเสียงยาว ๆ ปั๊บ บอกได้คำเดียวว่า อย่าหลงเชื่อหน้าปกเด็ดขาด เพราะมันไม่ธรรมดา ทั้งมุมมองของภาพและเนื้อเรื่องที่หนักหน่วง... The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์ คือ การ์ตูนเรื่องที่ว่า...

                                                                                       The Promised Neverland พันธสัญญาเนเวอร์แลนด์
                                                                                       เรื่อง Kaiu Shirai
                                                                                       ภาพ Posuka Demizu
                                                                                       ภายใต้ลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมิคส์
                                                                                       ปัจจุบันว่างจำหน่ายเล่ม 1 - 5

เรื่องเปิดที่ชีวิตประจำวันของเด็กๆ ในเฮาส์แห่งนี้ นำโดย เอ็มม่า เรย์ และ นอร์แมน เด็กหัวกะทิที่สุดทั้ง 3 คนของ "เกรซ ฟิลด์ เฮาส์" สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าแห่งหนึ่ง เด็ก ๆ ทุกคนมีความสดใสร่าเริง กล้าแสดงออก ในทุก ๆ วัน เด็ก ๆ จะทำเช่นเดิมเป็นกิจวัตร ทั้งตื่นเช้า กินข้าว ทดสอบความรู้ ที่จะเป็นหลักประกันให้เด็ก ๆ ออกไปสู่โลกภายนอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก่อนจะได้วิ่งเล่นไล่จับจนกระทั่งเย็น พวกเขามีคุณแม่ซึ่งดูแลเป็นอย่างดี สรรหาสิ่งของที่เหล่าลูก ๆ ของเธอต้องการมาให้เป็นรางวัลหากเด็ก ๆ ทำผลการเรียนอยู่ในระดับดีเลิศ...

เอ็มม่า เรย์ นอร์แมน 3 หัวกะทิของเกรซ ฟิลด์ เฮาส์

ใครที่ชอบอ่านการ์ตูนกระชากอารมณ์ มาลองเล่มนี้ต้องถูกใจแน่นอน เพราะอ่านเล่ม 1 ไปยังไม่ทันจะกลางเรื่องดี ทุกอย่างที่เหมือนอยู่ในโลกแห่งสวรรค์ ก็พลันพังทลายอย่างตั้งตัวไม่ทัน ผู้แต่งตั้งใจให้เอ็มม่า ซึ่งเปรียบเป็นศูนย์กลางของเหล่าเด็ก ๆ พร้อมด้วยนอร์แมน เด็กอัจฉริยะรอบด้านเป็นที่หนึ่งได้เห็นความลับอันโหดร้ายของเฮาส์แห่งนี้ โลกที่เห็นแสนสวยงาม กลายเป็นสถานที่ที่ไม่ปลอดภัยที่สุด

ลองคิดดูว่า...ถ้าเอ็มม่า ซึ่งเธอถือเป็นเด็กที่โลกสวย ทุกคนคือครอบครัว หากล่วงรู้ความลับอันน่ากลัวนี้จะทำอย่างไร แน่นอน ย่อมต้องหาทางหนี แต่จะทำได้อย่างนั้นเหรอ!? ก็ในเมื่อเธอต้องต่อกรกับผู้ใหญ่ผู้มีทั้งแรงและอำนาจ เด็กคนไหนที่โลกสวยและไม่แกร่งพอจะมีชะตากรรมแบบใดเฝ้ารออยู่!?!?

หลังทดสอบความรู้อย่างเข้มข้น เด็ก ๆ จะวิ่งไล่จับกันอย่างเพลิดเพลิน

คุณแม่ผู้อ่อนโยน ดูแลเด็ก ๆ ในเกรซ ฟิลด์ เฮาส์

เอ็มม่า และนอร์แมนนั้นมีไม้ตายสำคัญ ที่เป็นกำลัง และมันสมองช่วยเหลืออยู่ แม้อ่านแล้วจะหงุดหงิดอยู่ในทีกับความโลกสวยของเด็ก ๆ แต่ก็ใช่ว่าผู้แต่งจะใจร้ายกับคนอ่าน เพราะเขาวางแผนทุกสิ่งทุกอย่างเอาไว้แล้ว ไม่ให้อะไรได้มาง่ายๆ หรอก เรื่องราวที่ดูเหมือนจะราบรื่นดีมีความสุข ก็ใช่ว่าจะเป็นอย่างนั้น เพราะสิ่งที่พวกเขาเห็นและเป็นอยู่ในทุก ๆ วันบางครั้งมันก็ไม่ใช่ของจริง!!

ฉะนั้น...นักอ่านทั้งหลาย พวกเด็กๆ เหล่านี้จะมีชะตากรรมอย่างไร ความโลกสวยของเอ็มม่าจะพาให้ทุกอย่างเป็นไปตามที่คิดไว้หรือไม่ ต้องติดตามกันนะจ๊ะ

FOLLOW US ON
FACEBOOK