ขอแนะนำซีรี่ย์ญี่ปุ่นใน Netflix 5 เรื่อง 5 แนว ที่สนุก เข้มข้น พร้อมพาให้ทุกคนดูได้เพลินๆ

ใครที่ไม่คุ้นเคยกับ Netflix หรือบริการสตรีมมิงออนไลน์จากอเมริกา อาจจะคิดว่ามีให้ดูแต่ซีรีย์ และหนังฝรั่ง แต่ที่จริงแล้ว Netflix ยังมีซีรี่ย์ญี่ปุ่นมากมายให้เลือกดูเพลินๆ โดยเราขอหยิบแนะนำ 5 เรื่อง 5 แนวให้เพื่อนๆ ชาว WOMJAPAN ได้ลองรับชมกันดูค่ะ

1. Good Morning Call

โยชิคาวะ นาโอะ เด็กสาวมัธยมปลาย เพิ่งได้ทำการเช่าห้องอพาร์ตเมนท์ที่ใฝ่ฝันมานาน แต่เรื่องกลับไม่ราบรื่นอย่างที่คิดไว้ เมื่อเธอค้นพบว่าจะต้องอาศัยอยู่ใต้ชายคาเดียวกันกับ อุเอฮาระ ฮิซาชิ หนุ่มสุดฮอตขวัญใจสาวๆ ที่มาจากโรงเรียนเดียวกับเธอ!

ด้วยเนื้อหาเบาๆ ตลก และดูง่าย ซีรี่ย์เรื่องนี้จึงเหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ไม่แปลกใจเลยที่ Netflix ตัดสินใจผลิตซีซั่น 2 สำหรับเรื่องนี้มาฉายต่อให้แฟนๆได้ติดตามต่อกัน

2. Atelier

มายุโกะ โทคิตะ เด็กสาววัยรุ่นไฟแรง ผู้คลั่งไคล้ในเรื่องเส้นใยเนื้อผ้า หลังจากจบการศึกษาจากภาควิชาสิ่งทอ เธอก็ได้เข้ามาทำงาน ณ ร้านขายชุดชั้นในชื่อ Emotion ที่กินซ่าย่านไฮโซของกรุงโตเกียว แต่งานแรกของเธอดูจะไม่ง่ายเลย เมื่อเธอได้มาพบกับเจ้านายใหญ่สุดโหดอย่าง มายุมิ นันโจ!

Atelier เป็นซีรี่ย์แนว coming of age หรือเนื้อหาที่ว่าด้วยเรื่องของการ “เติบโต” ในแง่ของวุฒิภาวะ โดยเราจะได้เห็น มายุโกะ เติบโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น จากการที่ต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมายในวงการธุรกิจ เป็นซีรี่ย์ที่ไม่ได้มีไว้แค่ดูเพลิน แต่แฝงข้อคิดดีๆ ไว้อีกด้วยค่ะ

3. Final Fantasy XIV – Dad of Light

มาถึงซีรี่ย์ครอบครัวกันบ้าง เรื่องนี้สร้างมาจากเรื่องจริงของ คู่พ่อลูกที่กระชับความสัมพันธ์จากการเล่นเกมออนไลน์ญี่ปุ่นชื่อดังอย่าง Final Fantasy XIV โดยนำเสนอเรื่องราวในเกม มาเชื่อมกับสถานการณ์จริงของครอบครัว แม้แต่คนที่ไม่ได้เล่นเกม ก็สามารถสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นของการสานสัมพันธ์ระหว่างสองพ่อลูก และรู้สึกประทับใจได้อย่างแน่ๆ ค่ะ

4. Midnight Diner: Tokyo Stories

Midnight Diner เป็นเรื่องราวของร้านอาหารอิซากายะชื่อ เมชิยะ ณ ย่านชินจุกุเมืองโตเกียว ที่มีแค่ 12 ที่นั่งเท่านั้น แม้ร้านจะเปิดตอนเที่ยงคืน ถึง 7 โมงเช้า แต่ผู้คนหลากหลายก็ยังแวะเข้ามาทานอาหารฝีมือ “มาสเตอร์” ที่นอกจากจะเป็นเชฟคนเดียวของร้านแล้ว เขายังคอยรับฟังเรื่องราวของลูกค้าอยู่เสมอ

ในแต่ละตอน เราจะสัมผัสได้ถึง ความอบอุ่นของมาสเตอร์ และลูกค้าที่มีให้กัน ผ่านการรับฟังและการช่วยแก้ปัญหาของแต่ละคน นอกจากนี้เรายังได้เห็นอาหารหน้าตาน่าทานหลากหลาย จนเพื่อนๆ อาจจะอยากลองทำตามกันเลยทีเดียว

5. Million Yen Women

มาถึงเรื่องสุดท้าย ที่เรียกได้ว่าฉีกแนวสุดๆ! เรื่องราวไม่ชอบมาพากลของซีรี่ย์เรื่องนี้ เริ่มต้นในวันที่ นักเขียนไส้แห้งอย่าง มิตชิมะ ชิน พบกับ 5 สาวแปลกหน้าที่ได้รับบัตรเชิญจากบุคคลนิรนามให้มาร่วมอาศัยในบ้านของเขา โดยมีข้อแม้ว่าพวกเธอทุกคนจะต้องจ่ายค่าเช่าบ้านเดือนละ 1 ล้านเยน!

ระหว่างดู เพื่อนๆ จะมีคำถามมากมายผุดขึ้นมาให้หัว เช่น 5 สาวแปลกหน้าเป็นใครกัน? แล้วบุคคลนิรนามที่ส่งบัตรเชิญให้สาวๆ นั้น มีจุดประสงค์อะไรกันแน่ โดยเนื้อเรื่องจะค่อยๆคลายปมสงสัย ด้วยความจริงที่เรียกได้ว่า หักมุมไปมา จนใครๆ ก็คาดไม่ถึง!

(ภาพประกอบ: asianwiki.com, google.com)

FOLLOW US ON
FACEBOOK