“เชือกผูกเอว” เทรนด์ใหม่มาแรงที่ต้องรีบเช็กก่อนจะ out!

วัยรุ่นญี่ปุ่นนี่ขยันหาเทรนด์ใหม่มาใส่กันจริงๆ ตอนนี้ก็ออกมาใหม่อีกแล้วกับเทรนด์ “เชือกผูกเอว” ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง ก่อนอื่นเลย หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าเชือกพวกนี้หาซื้อได้ที่ไหนกันนะ? ขอตอบเลยว่าบางทีก็มีติดกางเกงมาให้อยู่แล้ว หรือมีขายแยกบ้าง แต่ส่วนใหญ่แล้วเป็น Hand made จ้ะ

อย่างเช่นในภาพนี้ทุกคนน่าจะคุ้นตากันดีเลยเพราะว่ามันเป็นเชือกรองเท้านั่นเอง! แค่เอาเชือกรองเท้ามาผูกเอวเพิ่มก็ได้ลุค street เท่ๆ ไม่ซ้ำใครแล้ว ชอบสีไหนก็จัดไปเลย

 

เชือกผูกเอว x กางเกงขาบานสี่ส่วน

เชือกสีขาวตัดกับกางเกงเดนิมแบบนี้ช่วยเพิ่มความ Girly ขึ้นได้เยอะเลย แถมเชือกแบบนี้นั้นสามารถนำไปแมทช์กับเสื้อผ้าได้ทุกแนว เป็นไอเท็มที่สะดวกมากจริงๆ

 

เชือกผูกเอว x กางเกงขาสอบ (Tapered)

ตอนแรกอาจจะดูเป็นชุดลำลองธรรมดาทั่วไป แต่พอเพิ่มเชือกผูกเอวเข้าไปแค่เส้นเดียวก็ดูบรรยากาศเปลี่ยนไปเลย การเลือกต่างหูแบบเข้าเซตกับเชือกผูกเอวก็เป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญสำหรับสไตล์นี้

 

เชือกผูกเอว x กระโปรงซีทรู

ลุคนี้เป็นสไตล์โมโนโทนที่ใช้กระโปรงแบบซีทรู ดูรวมๆ แล้วอาจจะหนักไปหน่อยเลยเลือกเป็นเชือกผูกเอวสีขาวธรรมดาๆ ช่วยดึงให้ทั้งหมดดูบาลานซ์กัน

 

เชือกผูกเอว x กางเกงสแล็ก

สไตล์นี้เลือกเป็นเชือกสีเหลืองดูแปลกตาและช่วยให้ดูดีเก๋ไก๋ขึ้นมามากทีเดียว การได้ประดิษฐ์เชือกตามสีที่ตัวเองชอบก็เป็นอีกหนึ่งความสนุกสำหรับแฟชั่นนี้เลย

 

เชือกผูกเอว x กางเกงขาบาน

การนำเชือกผูกเอวมาใส่คู่กับกางเกงขาบานจะได้ลุคสวยๆแบบ Natural เชือกแบบที่ตรงปลายเป็นพู่แบบนี้จะช่วยเพิ่มความ Girly ได้มากทีเดียว

 

เชือกผูกเอว x Baggy pants

ปัญหาของกางเกงทรงนี้คือช่วงเอวและสะโพกอาจจะดูป่องๆ หลวมๆ แต่ก็ไม่อยากใส่เข็มขัดเส้นหนาๆ… ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อเลือกใช้เป็นเชือกผูกเอว นอกจากนี้ลองเลือกเสื้อคลุมที่โทนสีเดียวกับเชือกมาใส่ด้วยยิ่งดูอินเทรนด์เข้าไปอีกเลย

 

สไตล์อื่นๆ

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : arine

FOLLOW US ON
FACEBOOK