อดตื่นเต้นตามไม่ได้! Studio Ghibli เผยแผนผังให้เห็นชัด ๆ ไปเลยกับ 5 โซนในสวนสนุกที่จะเริ่มสร้างเสร็จในปี 2022!!

แฟน ๆ ของสตูดิโอจิบลิได้เฮ เมื่อสตูดิโออนิเมชั่นชื่อดังประกาศว่าจะเปิดตัวสวนสนุกแห่งแรกในญี่ปุ่นโดยมีคอนเซ็ปต์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่องต่าง ๆ ตอนนี้จังหวัดไอจิและสตูดิโอจิบลิได้เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ "5 โซน" ของสวนสนุกที่จะนำคุณเข้าไปสู่โลกของภาพยนตร์ยอดฮิตของสตูดิโอจิบลิ และยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่ให้แฟน ๆได้เข้าถึงวัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่นเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

 

"Hill of Youth Area"

โซนนี้จะอยู่ใกล้ ๆ กับบริเวณทางเข้าสวนสนุก โดยมีหอคอยที่ได้แรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมสตีมพังค์ในอนิเมชั่นเรื่อง Howl's Moving Castle (ชื่อไทย-ปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์) มาเป็นหลักในการดึงดูดผู้เข้าชม สามารถขึ้นลิฟต์เพื่อขึ้นไปชมวิวสวย ๆ ของสวนสนุกบนหอคอยได้ ตรงทางเข้าก็จะมีมุมไว้นั่งพักผ่อนหย่อนใจและร้านขายของโบราณ Chikuya (Earth Emporium) จากอนิเมชั่นเรื่อง Whisper of the Heart (ชื่อไทย- วันนั้น…วันไหน หัวใจจะเป็นสีชมพู) ที่มีจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับสตูดิโอจิบลิมากมายให้เลือกสรร

 

"Ghibli Warehouse Area"

ลักษณะการสร้างของอาคารที่อยู่ในโซนนี้เป็นการผสมผสานระหว่างสไตล์ญี่ปุ่นและตะวันตก และยังมีร้านค้า ร้านคาเฟ่ ห้องจัดแสดงนิทรรศการ และห้องฉายวิดีโอ แถมมีข่าวลือว่าอีกว่าจะมีอาคาร Cat Bus อีกด้วย

 

"Dondoko Forest Area"

ในโซนนี้จะมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่บ้านจำลองของ เม และ ซัทสึกิ จากอนิเมชั่นเรื่อง My Neighbor Totoro (ชื่อไทย - โทโทโร่เพื่อนรัก) การตกแต่งพื้นที่บริเวณโดยรอบจะสื่อให้เห็นถึงเสน่ห์ของชนบทญี่ปุ่นในช่วงยุคโชวะ ตลอดแนวทางเดินและเส้นทางปีนเขาจะนำคุณเข้าสู่โลกแห่งภาพยนตร์ราวกับกำลังออกเดินทางไปตามชนบทของญี่ปุ่นในเรื่องนี้อยู่

 

"Mononoke Village Area"

โซนนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากเมืองโลหะนคร และหมู่บ้านเอะมิชิ จากอนิเมชั่นเรื่อง Princess Mononoke (ชื่อไทย - เจ้าหญิงจิตวิญญาณแห่งพงไพร) ผู้เข้าชมจะได้สัมผัสกับบรรยากาศความเป็นอยู่ของหมู่บ้านบนภูเขาที่ญี่ปุ่น ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์เรื่องนี้เช่นเดียวกัน มีกิจกรรมสุดพิเศษให้ผู้เข้าชมได้ลองย่างถ่านแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นอีกด้วย

 

"Valley of the Witches Area!"

โซนนี้ได้มีการเปิดตัวเมือง "Northern European" สุนทรียภาพความสวยงามจาก Howl's Moving Castle และบ้านโอคิโนะ พ่วงด้วยสวนสวย ๆ จากอนิเมชั่นเรื่อง Kiki's Delivery Service (ชื่อไทย - แม่มดน้อยกิกิ) มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบบริเวณนี้

ในปัจจุบัน เป้าหมายหลักคือการเปิดตัว 3 โซนแรก ที่จะพร้อมสำหรับการเปิดให้บริการในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2022 ในขณะที่อีก 2 โซนที่เหลือจะเปิดตัวในปี 2023 แค่ดูการออกแบบยังดูยิ่งใหญ่อลังการขนาดนี้ หลังจากเปิดให้เที่ยวชมแล้ว คงมีแฟน ๆ ของสตูดิโอจิบลิหลั่งไหลมาจากทั่วโลกแน่นอนค่ะ

 

แหล่งที่มา : grapee1, grapee2, pref.aichi

 

FOLLOW US ON
FACEBOOK