เคยเป็นมั้ย ตื่นปุ๊บหิวปั๊บ ! แนะนำ 5 ร้านอาหารอร่อย ๆ ในโตเกียวที่ไม่ว่าจะเช้าแค่ไหนก็พร้อมจะเสิร์ฟให้คุณได้ทุกเมื่อ !!

มีตั้งหลายเหตุผลที่ทำให้คุณต้องตื่นเช้า บางทีคุณอาจจะมีไฟล์ทเช้าหรือบางทีอาจจะอยากมีเวลาในการเที่ยวชมสถานที่ต่าง ๆ ให้มากขึ้น ที่จริงมันก็ง่ายมากหากเลือกไปร้านฟาสต์ฟู้ดที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง แต่ไม่ใช่กับทุกคน เพราะบางคนก็อยากจะหาร้านบรรยากาศดี ๆ ทานอาหารอร่อย ๆ ในช่วงเช้าตรู่อยู่เหมือนกัน

เราจึงขอแนะนำร้านอาหารและคาเฟ่ 5 แห่งในโตเกียวซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่เช้าตรู่ประมาณ 7-8 โมง ไม่ว่าอยากจะทานอาหารเช้าแสนอร่อยเร็วแค่ไหนก็หาทานได้ทุกเมื่อ!  อีกทั้งยังเลือกได้ตามใจชอบว่าจะทานอาหารเช้าสไตล์ญี่ปุ่นหรือสไตล์ตะวันตกค่ะ

 

1. Eggcellent

แนวคิดเก๋ ๆ ของร้านอาหารคาเฟ่ Eggcellent แห่งนี้คือ “ไม่ว่าคุณจะยุ่งขนาดไหน แต่หากได้ทานอาหารเช้าดี ๆ ก็เป็นจุดเริ่มต้นของวันดี ๆ” ชื่อร้านก็บอกในตัวอยู่แล้วว่าร้านนี้ต้องเน้นเมนูไข่ ๆ แน่นอน ที่นี่เลือกใช้เฉพาะไข่ออร์แกนิกที่ส่งตรงมาจากฟาร์มใน จ.ยามานาชิ ทุก ๆ เช้า ซึ่งรับประกันเรื่องความสดใหม่ได้เลย มีเมนูจากไข่หลากหลายเมนูให้คุณได้ลองทาน แต่จานที่เด็ดที่สุดก็คือ Eggs Benedict กับควินัว ซึ่งเป็นสูตรแบบพิเศษของทางร้านที่เสิร์ฟมาในปริมาณที่พอเหมาะแถมยังอร่อยสุด ๆ เมนูที่เราแนะนำอีกอย่างคือ Breakfast Parfait ซึ่งมีทั้งโยเกิร์ตโฮมเมดและกราโนล่าทำให้เมนูนี้เป็นอาหารที่เพอร์เฟคมากสำหรับมื้อเช้า และสำหรับคนที่ชอบทานของหวาน ทาร์ตไข่ของที่นี่ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันค่ะ

ร้าน Eggcellent มีสาขาหลักที่รปปงหงิแต่ก็ยังมีร้านสาขาอีกหลายที่ เช่น สาขาสนามบินฮาเนดะ โอโมเตะซันโดะ และชิโรคาเนะ

เวลา: 7:00 น. - 21:00 น. (วันธรรมดา) / 8.00 น. ถึง 21.00 น. (วันหยุดสุดสัปดาห์)

การเดินทาง : 3 นาทีจากสถานี Roppongi (สาย Hibiya) ทางออก 1-A หรือ 5 นาทีจาก Roppongi (สาย Oedo) ทางออก 3

แผนที่: http://bit.ly/2EpaVjC

เว็บไซต์ทางการ: https://www.eggcellent.co.jp/

 

2. Shunsai

หากคุณตื่นมาแล้วรู้สึกอยากทานอาหารเช้าสไตล์ญี่ปุ่นที่มีคุณภาพดีและดูหรูหรา ที่นี่เหมาะมากเลยค่ะ Shunsai เป็นร้านที่เสิร์ฟอาหารตามแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น "Ichijuu Sansai" (ซุปหนึ่งถ้วยและอาหารสามจาน) ดังนั้นคุณจะได้อร่อยไปกับปลาย่าง ซุปมิโซะและเครื่องเคียงอื่น ๆ อีกหนึ่งจุดเด่นสุดพิเศษของร้านนี้คือนอกจากการได้ทานอาหารดี ๆ แล้ว คุณยังจะได้ชมวิวทิวทัศน์อันงดงามของโตเกียว เนื่องจากร้านตั้งอยู่บนชั้น 25 ของโรงแรม Shibuya Excel Hotel Tokyu ข้อดีอีกอย่างคือคุณไม่จำเป็นต้องไปพักที่โรงแรมก็มาทานที่ Shunsai ได้ แถมยังมีห้องส่วนตัวสำหรับคนที่ต้องการความเงียบสงบอีกด้วย

เวลา: 7:00 น. ถึง 10:30 น. (อาหารเช้า) / 11:30 น. ถึง 15:00 น. (อาหารกลางวัน) / 5:30 น. ถึง 23:00 น. (ดินเนอร์)

การเดินทาง : เดินเพียง 1 นาที จากสถานี JR Shibuya ทางออก Tamagawa

แผนที่: http://bit.ly/2SDF1Tl

เว็บไซต์ทางการ: https://www.tokyuhotelsjapan.com/global/shibuya-e/restaurant/shunsai/index.html

 

3. IVY PLACE

ร้าน IVY PLACE เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2011 ในใจกลางย่านไดกันยามะ ที่นี่มีระเบียงขนาดใหญ่ล้อมรอบด้วยต้นไม้นานาชนิด รวมถึงต้น Zelkova ที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน คุณสามาถนั่งเพลิน ๆ ได้ตลอดทั้งวันเพราะที่นี่มีหลายมุมให้คุณเลือก ไม่ว่าจะเป็น คาเฟ่ ร้านอาหาร บาร์ ฯลฯ เมนูหลักของอาหารเช้าคือ แพนเค้ก กราโนล่า และไข่ ซึ่งประกอบไปด้วยวัตถุดิบหลากหลายตามฤดูกาลที่คุณสามารถเลือกมาในจานได้ (ตั้งแต่อะโวคาโดไปจนถึงไส้กรอกและเบคอน) ให้ความรู้สึกสนุกไปกับการดีไซน์อาหารเช้าด้วยตัวคุณเอง! เครื่องดื่มสมูทตี้ก็เป็นที่นิยมเช่นกัน ภายในร้านได้รับการตกแต่งด้วยของสไตล์โบราณและโคมไฟระย้าจึงให้บรรยากาศย้อนยุคและเงียบสงบ คุณจะได้ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติและร้านบรรยากาศดี ๆ

เวลา: 7:00 น. ถึง 10:45 น. (อาหารเช้า) / 11:30 น. ถึง 15:00 น. (อาหารกลางวัน) / 18:00 น. - 22:00 น. (ดินเนอร์)

การเดินทาง : เดิน 6 นาทีจากสถานี Daikanyama หรือ 5 นาทีจากสถานี Ebisu

แผนที่: http://bit.ly/2Pvqg2Y

เว็บไซต์ทางการ: https://www.tysons.jp/ivyplace/en/

 

4. Le Pain Quotidien

ร้านแห่งนี้ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติจนคุณแทบจะไม่เชื่อว่าคุณกำลังอยู่ใจกลางกรุงโตเกียว Le Pain Quotidien ตั้งอยู่ในสวนสาธารณะชิบะ ที่ที่คุณสามารถมองเห็นวิวโตเกียวทาวเวอร์ได้ เมนูส่วนใหญ่ของที่นี่เน้นขนมปังเป็นหลัก อีกทั้งยังเลือกเฉพาะขนมปังออแกนิกอีกด้วย มีขนมปังมากมายให้เลือกทั้งแบบข้าวสาลี, บาแกตต์, วอลนัท, ข้าวไรย์และอื่น ๆ

ขอแนะนำเมนูจานพิเศษของทางร้าน เช่น Omelette, Eggs Benedict, Croissant & Pain au chocolat, ขนมปังหลากหลายชนิดพร้อมไข่ต้ม, แฮมและ Gruyère Omelette และ กราโนล่าพาร์เฟต์

เวลาเปิดทำการ: 7:30 น. ถึง 22:00 น

การเดินทาง : เดิน 1 นาทีจากสถานี Onarimon (ทางออก A1) สาย Mita หรือ 2 นาทีจากสถานี Shibakoen (ทางออก A1) สาย Mita

แผนที่: http://bit.ly/2Eed6Fy

เว็บไซต์ทางการ: http://www.lepainquotidien.jp/en/

 

5. Sawamura

ร้านเบเกอรี่ชื่อดัง Sawamura จากคารุอิซาวะ จ.นากาโน่ ขนมปังออริจินัลที่ Sawamura ทำด้วยส่วนผสมที่คัดสรรมาอย่างดีภายใต้กระบวนการพิเศษ อีกทั้งยังมีแป้งประมาณ 20 ชนิดจากในและต่างประเทศผสมกับขนมปังแต่ละแบบ และหมักแป้งเป็นเวลานานด้วยอุณหภูมิต่ำเพื่อเพิ่มรสชาติ ไม่เพียงแต่แป้งเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการรักษาระดับความกระด้างของน้ำ อุณหภูมิ และความชื้นในห้องอีกด้วย มีการเช็คอุณหภูมิของแป้งแล้วปรับให้อยู่ในสภาพที่ดีที่สุดในทุกวัน ๆ เพื่อให้ได้ขนมปังที่มีคุณภาพดีที่สุด เมนูหลัก ๆ ที่เสิร์ฟในตอนเช้าคือ Cheese omelette และสลัดเสิร์ฟพร้อมขนมปังปิ้งแสนอร่อย

เวลา: 07:00 น. ถึง 10:00 น. (อาหารเช้า) / 11:00 น. ถึง 16:00 น. (อาหารกลางวัน) / 5:00 น. ถึง 3:00 น. (ดินเนอร์)

(* ปิดเวลา 22:00 น. ในวันอาทิตย์และวันหยุด)

การเดินทาง : เดิน 2 นาทีจากสถานี JR Tokyo ทางออก Marunouchi

แผนที่: http://bit.ly/2Bc0mMO

เว็บไซต์ทางการ: https://www.b-sawamura.com/shops/hiroo.php

 

แหล่งที่มาของเรื่องและภาพ : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK